รีเซต

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip พาเหรดเพนกวิน ไปเจอน้องงง ใกล้กรุงเทพ

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip พาเหรดเพนกวิน ไปเจอน้องงง ใกล้กรุงเทพ
เอิงเอย
23 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
80.8K

      นอกจาก ชลบุรี จะมี ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ แล้ว บอกเลยว่าสำหรับคนรักสัตว์ ก็ต้องไม่พลาดที่นี่เหมือนกันค่ะ เพราะเราจะพาไปเช็คอินกันที่ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เที่ยวชลบุรี แบบ One Day Trip ไปเจอน้อง ดูพาเหรดเพนกวิน สุดน่ารัก ให้อาหารยีราฟ แวะไปเจอน้องหมูตุ๋น ฮิปโปเซเล็บที่เขาเขียว เอาล่ะ ตามเราไปชิลกันใกล้ๆ กรุงเทพฯ ได้เลยค่า 

 

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
ที่เที่ยวชลบุรี One Day Trip

 

      สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ค่ะ ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่ไปชิลได้ในวันหยุดสั้นๆ หรือ จะเที่ยวแค่ One Day Trip เลยก็เอาอยู่! 

 

 

      ที่นี่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่ทั้งสิ้น 5,000 ไร่ทีเดียว ซึ่งมีสัตว์มากถึง 300 ชนิด ทั้งสัตว์ของไทย และจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นช้าง กระทิง วัวแดง ฮิปโปโปเตมัส ชะนี ค่าง ลิงลม ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศ ไฮยีน่า เสือ สิงโต กวางดาว ละมั่ง แพะภูเขา เลียงผา หมี นกยูง นกกระเรียน นกเงือก และอื่นๆ อีกมากมายเลยค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ทางสวนสัตว์มีบริการรถรางนำเที่ยวซึ่งไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วยค่ะ เพราะเนื่องจากพื้นที่สวนสัตว์ค่อนข้างกว้างมาก จะเดินก็คงไม่ไหว เลยต้องอาศัยรถรางนำเที่ยวนี่แหละ แต่ถ้าใครอยากชิลเที่ยวด้วยตัวเอง เราขอแนะนำ เช่ารถกอล์ฟขับ ค่ะ แล้วขับรถกอล์ฟไปเที่ยวตามโซนต่างๆ ได้สบาย ซึ่งนอกจากจะสะดวกแล้ว ยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

 

      ด้วยความกว้างใหญ่ของสวนสัตว์ทำให้บรรดาสัตว์น้อยใหญ่สามารถเดินไปนู่นมานี่ได้อย่างลั้ลล้า โซนแรกเราไปที่ สวนละมั่ง ซึ่งถือเป็น 1 ในไฮไลท์ของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวค่ะ เพราะละมั่งที่นี่จะถูกปล่อยแบบอิสระ เดินไปเดินมาที่ไหนก็ได้

 

 

      ส่วนใหญ่ละมั่งพวกนี้ก็จะอยู่กันเป็นกลุ่มๆ ในสวนนี้ เราสามารถไปถ่ายรูปกับละมั่งได้อย่างใกล้ชิดมากๆ ได้อีกด้วย รวมถึงสามารถซื้ออาหาร และให้อาหารน้องๆ ได้ด้วยค่ะ น้องจะค่อนข้างชินกับคนมากๆ เรียกได้ว่าใกล้ชิดสุดๆ 

 

 

     มาอีกหน่อย เราก็จะมาถึง โซนยีราฟ และนกกระจอกเทศ ด้วยค่ะ ตรงนี้เราสามารถให้อาหารยีราฟได้อีกด้วยค่ะ คือบอกได้เลยว่า น่ารักสุดๆ แถมยีราฟยังคุ้นกับนักท่องเที่ยวมาก เป็นมิตรสุดๆ ไปเลยค่ะ 

 

 

 

เซเล็บน้อยของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว

 

 

     มาถึงอีกโซนไฮไลท์ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียวก็คือ โซนฮิปโปโปเตมัส ค่ะ ซึ่งเป็นที่อยู่ของ เซเล็บดัง ชื่อ น้องหมูตุ๋น หนึ่งในครอบครัวฮิปโปแคระ ที่เรียกได้ว่าน่ารักกกสุดๆ แถมยังดังมากๆ ในโลกออนไลน์ตอนนี้เลยทีเดียวค่ะ ใครมาเที่ยวสวนสัตว์เขาเขียว อย่าลืมแวะมาเจอน้องหมูตุ๋นนะคะ

 

     ระหว่างทาง เราก็จะเจอสัตว์น่ารักน้อยใหญ่มากมาย คือได้มาเที่ยวชมความน่ารักของน้องๆ พวกนี้ บอกเลยว่า ดีต่อใจมากๆ ค่ะ เหมือนได้รีแลกซ์ และคลายเครียดมากๆ เลยทีเดียว 

 

 

 

     ความดีต่อใจของที่นี่ยังมี พาเหรดเพนกวิน ด้วยค่ะ เหมือนที่ญี่ปุ่นเลย น้องๆ เพนกวิน จะเดินขบวนออกมา โชว์ตัวให้เราได้ชม ถ่ายรูปความปุ้มปุ้ยของน้อง น่ารักกกกมากค่า >.<

 

     โซนสุดท้ายก่อนกลับจะเป็น โซนหุบเสือป่า ค่ะ ตรงนี้เอาใจคนรักแมวยักษ์เป็นพิเศษ มีเสือหลายสายพันธุ์นานาชนิดมาโชว์ตัวกันมากมายเลย ดูไม่ดุเลยนะคะเนี่ย น่ารักสุดๆ แต่บอกไว้ก่อนว่า เห็นน้องดูไม่ดุแล้ว ห้ามไปเดินเคาะกระจกเรียกน้องมาใกล้นะจ๊ะ เดี๋ยวจะเป็นเรื่อง! 

 

 

     สำหรับใครที่ชื่นชอบ เที่ยวสวนสัตว์แบบไนท์ ซาฟารี มาศึกษาพฤติกรรมของสัตว์ป่าในเวลากลางคืนก็สามารถด้วยบริการรถพ่วงของสวนสัตว์เปิดเขาเขียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีโชว์แสดงความสามารถของสัตว์ อีกประมาณ 30 นาที ระยะเวลา 1 ชั่วโมงต่อ 1 โปรแกรม บนเส้นทางกว่า 3 กิโลเมตรค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 235 หมู่ 7 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LNvZD5gCXNLzAXej9
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 150 บาท เด็ก 30 บาท
  ข้าราชการ นักเรียน นักศึกษา (แสดงบัตร) 70 บาท
  ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุญาตพิเศษ เข้าฟรี
  จักรยานยนต์ 40 บาท รถยนต์ 80 บาท รถบัส 100 บาท
 • โทร : 0-3831-8444
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kkopenzoo

 

การเดินทาง สวนสัตว์เปิดเขาเขียว


       สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางจากกรุงเทพฯ ประมาณ 130 กม. จากถนนสายบางนา-ตราด มีทางแยกที่สามารถเข้าถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวได้ 4 ทาง

 • ที่ตลาดหนองมน ตรงทางแยกเข้าสถานีพัฒนาที่ดิน ข้างธนาคารกสิกรไทยสาขาหนองมนมาผ่านทางสนามกอล์ฟบางพระ ถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 18 กม.
 • ที่ตลาดบางพระ ตรงทางแยกเข้าสนามกอล์ฟบางพระถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 18 กม.
 • ทางแยกเข้าอ่างเก็บน้ำบางพระ บริเวณตรงข้ามวัดเขาพระบาท ระยะทางถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ประมาณ 19 กม.
 • ทางหลวงหมายเลข 36 ทางพิเศษหมายเลข 7 มีทางแยกเข้ามาถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ระยะทางประมาณ 7 กม.

      ถนนจากปากทางแยกทั้ง 4 แห่ง จนถึงสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นถนนลาดยาง ตลอดข้างทางจะมีป้ายแสดงเส้นทางเข้าสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเป็นระยะๆ ค่ะ