รีเซต

สักการะ ปู่ฤาษีนารอด ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ณ อุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก

สักการะ ปู่ฤาษีนารอด ที่เที่ยวสุพรรณบุรี ณ อุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลก
nukkpidet
10 พฤษภาคม 2564 ( 12:13 )
62.1K

     ถ้าใครมีเวลาวันเดียว แต่อยากมาไหว้พระแบบที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ รวมอยู่ด้วยกันแล้วนั้น ลองมาเที่ยวที่ สุพรรณบุรี อุทยาน ปู่ฤาษีนารอด กันดูไหมคะ ที่นี่นอกจากจะมีสิ่งศักดิ์มากมายแล้ว ยังมี องค์พระฤาษีที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนะคะ อย่ารอช้า มาเที่ยวไหว้พระกันเลยค่า

 

 

เที่ยว อุทยาน ปู่ฤาษีนารอด สุพรรณบุรี

ไหว้พระขอพร สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 

 

     อุทยาน ปู่ฤาษีนารอด ตั้งอยู่ที่ สำนักพยัคฆบรรพต ตำบลหนองโอ่ง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นอุทยานพระฤาษีองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์แรกเลยก็ว่าได้ค่ะ สิ่งที่โดดเด่นที่สุดก็คือ รูปปั้นพระฤาษีนารอด ขนาดหน้าตักกว้าง 13 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งมีการทำพิธีเปิดไปเมื่อปี พ.ศ. 2555 โดยมี พระฤาษีพยัคฆราชมุนี (อาจารพล พยัคฆราช) เป็นประธานนั่นเองค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ประวัติ ปู่ฤาษีนารอด

     โดย พระฤาษีนารอด นั้นจะเป็นครูของฤาษีทั้งหมด ทรงกำเนิดจากเศียรที่ 5 ของพระพรหม และทรงเพศเป็นฤาษี พระฤาษีนารอดนั้น ถือว่าเป็นฤาษีองค์แรกของไตรภูมิเลย เพราะไม่ว่าจะมีการบูชาสิ่งใด หากไม่มีการอัญเชิญท่าน พิธีกรรมนั้นมักจะไม่สมบูรณ์ค่ะ

 

     มีความเชี่ยวชาญทางด้านการดนตรี วิชาความรู้ด้านสมุนไพร และพระเวทคาถาอาคมต่างๆ รวมไปถึงโหราศาสตร์อีกด้วย คนสมัยก่อนเลยยกย่อง พระฤๅษีนารอด ว่าทรงเป็นบรมครูทางด้านดุริยางคศิลป์ ครูยา ครูโหราศาสตร์ และเป็นครูทางด้านเวทมนต์คาถาต่างๆ นั่นเองค่ะ เลยทำให้ก่อนที่จะเล่นเครื่องดนตรี หรือก่อนทำการแสดง นักดนตรีหรือนักแสดงนั้นจะกราบไหว้กันทุกครั้ง 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ภายใน อุทยาน ปู่ฤาษีนารอด

     ซึ่งนอกจาก พระฤาษีองค์ใหญ่ ที่เราจะได้กราบไหว้กันแล้วนั้น ก็ยังเป็นอุทยานธรรมที่รวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ เอาไว้อีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น องค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ พระศิวะ พ่อแก่ รูปปั้นในวรรณคดีรามเกียรติ์ต่างๆ รูปหล่อฤาษีองด์อื่นๆ เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้นค่ะ

 

     บอกเลยว่าถ้าใครได้แวะมาเที่ยว สุพรรณบุรี ต้องอย่าลืมมากราบไหว้ ปู่ฤาษีนารอด เพิ่มความเป็นสิริมงคลกันนะคะ หนึ่งเดียวในโลกขนาดนี้ ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะ เป็นสถานที่ที่ไปแค่ที่เดียวแต่ก็ได้กราบไหว้พระต่างๆ มากมาย สายบุญน่าจะต้องถูกใจแน่นอนค่า

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ข้อมูล อุทยาน ปู่ฤาษีนารอด สุพรรณบุรี

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<