TrueID

หาดบานชื่น ที่เที่ยวทะเล ตราด หาดสวย ทรายขาว เล่นน้ำสนุก ต้องที่นี่เลย!

หาดบานชื่น ที่เที่ยวทะเล ตราด หาดสวย ทรายขาว เล่นน้ำสนุก ต้องที่นี่เลย!
nukkpidet
10 พฤษภาคม 2564 ( 13:00 )
5.7K

     ที่เที่ยวทะเล ของ ภาคตะวันออก ในทะเลอ่าวไทย อย่าง จังหวัดตราด น่าจะเป็นที่เที่ยวที่ทุกคนกำลังเล็งๆ ไปเที่ยวในวันหยุดนี้กันอยู่ใช่ไหมคะ ถ้าอย่างงั้น จะขอแนะนำให้มาที่ หาดบานชื่น หาดสวยๆ ทรายขาว น่าเล่นน้ำสุดๆ ของตราดเลยค่า

 

Arinchawit Jit / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวตราด ณ หาดบานชื่น รับลมทะเล พักผ่อนชิล

 

ไฮไลท์ ของ หาดบานชื่น 

     หาดบานชื่น หาดสวยของ จังหวัดตราด ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ มีอีกชื่อเรียกว่า หาดมะโร เป็นความสวยงามของชายหาดที่มีความใสของน้ำ เม็ดทรายเนื้อละเอียดสีขาว เพราะในเนื้อทรายนั้นจะมีส่วนผสมของแร่เซลิก้าอยู่ ถือได้ว่าเป็นหาดที่สวยระดับต้นๆ ของตราดเลยค่ะ เป็นสถานที่พักผ่อน ที่เหมาะกับวันหยุดสบายๆ สามารถมานั่งริมทะเลรับลม และเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานเลยค่ะ 

 

Santi.m / Shutterstock.com

 

     โดยบริเวณรอบๆ ของ หาดบานชื่น จะมีทั้ง ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ใครที่อยากมาเที่ยวพักผ่อนแบบยาวๆ ท่ามกลางธรรมชาติสวยๆ ก็ต้องมาที่หาดแห่งนี้กันทั้งนั้นเลยค่ะ เที่ยวง่ายสบายๆ ตัวหาดจะมีลักษณะเป็นแนวกว้างทอดตัวลงไปในท้องทะเล ทำให้ไม่ค่อยอันตรายมากนัก

 

     นอกจากนั้นก็ยังมีที่พักให้บริการมากมาย ทั้งโรงแรม รีสอร์ท โฮมสเตย์ รวมไปถึง บังกะโล เรียกว่าเลือกกันได้ตามที่สนใจเลยค่ะ ส่วนราคานั้นก็จะมีทุกเรทราคาให้เลือกสรรกันครบ ถือว่าเป็นอีกหาดยอดฮิตของทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่เลย

 

Arinchawit Jit / Shutterstock.com

 

     ส่วนใหญ่กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำกันที่ หาดบานชื่น นอกจากการเล่นน้ำ เดินชิลบนชายหาด ทั้ง การนอนเปลชายหาด เล่นบานานาโบ๊ท ก็คือ ชมพันธุ์ไม้หายากอย่าง หม้อข้าวหม้อแกงลิง นี่แหละค่ะ โดยจะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้เราได้เดินชมกันนั่นเอง เป็นยังไงกันบ้างคะ เป็นอีกหาดสวย ที่น่าสนใจมากๆ เลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างงั้น ลองตามเรามาเที่ยวกันดูนะคะ

 

การเดินทาง มายัง หาดบานชื่น

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข  3 (สุขุมวิท) ตรงไปยังอำเภอบ้านบึง - แกลง - จันทบุรี - ตราด พอก่อนจะเข้าเมืองตราดนั้น จะเจอกับทางแยกสามไฟแดง ก็ให้เลี้ยวซ้ายไปทางอำเภอคลองใหญ่ และขับตรงไปอีก พอถึงประมาณกิโลเมตรที่ 55 จะเห็นศาลาด้านซ้ายมือ และมีทางแยกขวาให้เลี้ยวไป ราวๆ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอพบป้อมตรวจการณ์ และบริเวณของ หาดบานชื่น ค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดบานชื่น ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลไม้รูด อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/pBJykhHJgta8kYSv9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<