รีเซต

หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี หาดสวย ชื่อดัง แห่ง ทะเลภาคตะวันออก

หาดแหลมสิงห์ ที่เที่ยวจันทบุรี หาดสวย ชื่อดัง แห่ง ทะเลภาคตะวันออก
nukkpidet
29 มีนาคม 2566 ( 13:53 )
2.8K

     ทะเลสวยๆ เป็นพิกัดที่ต้องการในช่วงนี้อย่างมากก งั้นขับรถไปเยือน จันทบุรี กันเลยดีกว่าค่า ที่นี่เป็นหาดสวยชื่อดัง ที่มีชื่อว่า หาดแหลมสิงห์ นั่นเอง หลายคนน่าจะคุ้นๆ ชื่อกันเป็นอย่างดี งั้นอย่ารอช้าเลย ไปชมหาดสวยที่ไม่เหมือนใครแห่งนี้กันเลยค่าา

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี หาดแหลมสิงห์ พิกัดเที่ยวหน้าร้อน รับลมทะเล

เช่ารถเที่ยว พร้อมส่วนลด ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ หาดแหลมสิงห์

     หาดแหลมสิงห์ เป็นชายหาดสวยของ ที่เที่ยวจันทบุรี ที่มีหาดทรายสีน้ำตาลอมแดง ซึ่งเกิดจากการผสมปนเปของดินเลนค่ะ เพราะบริเวณนี้เป็นปากอ่าวที่แม่น้ำจันทบุรีไหลออกมา คือ ปากน้ำแหลมสิงห์ นั่นเอง แม้ว่าจะไม่เหมาะกับการเล่นน้ำเท่าไหร แต่ก็ทำให้กลายมาเป็นอีกเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของหาดแห่งนี้นั่นเองค่ะ 

 

 

     อีกทั้งยังมีทิวสนยาว อยู่ตามแนวของชายหาดเรียงตัวแบบสวยงาม ทำให้ร่มรื่นและบรรยากาศดีสุดๆ รวมถึงมีที่นั่ง ร้านอาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมหาดเลยค่ะ และถ้าใครอยากหาที่พักนอนชิลๆ ด้วย บริเวณรอบๆ นี้ก็มีให้เลือกมากมายเลย ส่วนวิวสวยรอบๆ หาดแหลมสิงห์ ก็จะมองไปเห็นทั้ง เกาะจุฬา และเขาแหลมสิงห์ 

 

 

     ส่วนที่มาของชื่อ หาดแหลมสิงห์ นั้น ก็มาจากเขาแหลมสิงห์ ที่มีหินรูปร่างเหมือนสิงห์หมอบยื่นออกไปในทะเลค่ะ ซึ่งนอกจากที่นี่จะเป็น ที่เที่ยวชื่อดังของ จันทบุรี แล้ว ก็ยังเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ในสมัย ร.ศ.112 อีกด้วย เพราะเป็นช่วงที่ฝรั่งเศสเข้ายึดเมืองจันทบุรี และนำเรือรบมาปิดอ่าวจันทบุรีที่บริเวณนี้ค่ะ เลยมีการสร้างตึกแดงเอาไว้ใกล้ๆ กับหาด ที่เป็นสถานที่ไว้บัญชาการรบ รวมถึงมี คุกขี้ไก่ ด้วย

 

 

การเดินทาง ไป หาดแหลมสิงห์

     และใครที่อยากออกเรือไปดำน้ำดูปะการังที่ หาดแหลมสิงห์ ก็มีเรือให้เช่าไปดำน้ำเที่ยวเกาะทั้ง เกาะจุฬาและเกาะนมสาวเลยค่ะ สามารถติดต่อชาวบ้านที่รับจ้างออกเรือในบริเวณนี้ได้เลย สำหรับการเดินทางมาหาดนั้น ใช้ถนนสุขุมวิทผ่านจันทบุรีตรงไปตราด จากนั้นให้เลี้ยวขวาที่ถนนหมายเลข 3149 ที่อยู่ก่อนถึงตราด และตรงไปเรื่อยๆ ไม่นานก็จะถึงบริเวณหาดแล้วค่ะ

 

ข้อมูล หาดแหลมสิงห์ จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dZXHFM8pHZUWAf6J9  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -