รีเซต

งานเทศกาลประจำปี กราบนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทวัดเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี

งานเทศกาลประจำปี กราบนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทวัดเขาวงพระจันทร์ จังหวัดลพบุรี
aichan
21 มกราคม 2562 ( 11:00 )
19K

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี เชิญเที่ยวงานเทศกาลประจำปี กราบนมัสการปิดทองรอยพระพุทธบาทวัดเขาวงพระจันทร์ (3,790 ขั้น) ระหว่างวันที่ 5 – 19 กุมภาพันธ์ 2562 ณ วัดเขาวงพระจันทร์ ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี

 

 

     “เขาวงพระจันทร์”  ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี โดยสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 650 เมตร และมีชื่อเสียงทำให้คนรู้จักจังหวัดลพบุรี นอกจากนี้ภูเขานี้ยังเป็นที่มาแห่งตำนานเมืองเรื่องท้าวกกขนาก และพระเจ้ากงจีน บริเวณเชิงเขาเป็นที่ตั้งของวัดเขาวงพระจันทร์ มีบันไดขึ้นไปสู่ยอดเขา 3,790 ขั้น มีความยาว 1,680 เมตร และยังมีบันไดขึ้นต่อไปได้อีก 180 ขั้น รวมแล้วมีบันไดขึ้นเขาทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 4,000 ขั้น ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชั่วโมง สองข้างทางเต็มไปด้วยป่าไม้ขึ้นสลับซับซ้อนเต็มไปหมด บางแห่งจะเป็นที่ลาด บางแห่งจะเป็นที่ชัน เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาวงพระจันทร์จะมองเห็นทิวทัศน์เบื้องล่างได้ไกลสุดสายตา

 

     อ่านเรื่องราวการขึ้นเขาวงพระจันทร์ได้ที่ วัดเขาวงพระจันทร์ นมัสการรอยพระพุทธบาท พิสูจน์ศรัทธาบนยอดเขา 3,790 ขั้น

 

 

     เมื่อเดินทางมาถึงวัดเขาวงพระจันทร์ ลองทดสอบพลังศรัทธาโดยการพิชิตยอดเขาสูงกว่า 3,790 ขั้น เมื่อถึงยอดเขาแล้ว หลายๆ คนบอกว่า “ดุจดังสวรรค์บนดิน” ท่านจะได้ชมและนมัสการรอยพระพุทธบาท และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อาทิ องค์เทพเจ้ากวนอู องค์พระถังซัมจั๋ง องค์เจ้าพ่อไต๋เสี่ย แม่นางประจันต์ องค์พระโพธิสัตว์กวนอิม พระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ ที่เขากระโจม หลวงปู่เทพโลกอุดร และหลวงปู่โอภาสี โดยรวมแล้วรูปแบบของการก่อสร้างสิ่งศักดิ์ศิษย์ภายในวัดนี้แสดงความเคารพที่วัดนี้จึงค่อนข้างจะมีอิทธิพลจีนหรือฝ่ายมหายานอยู่มาก เมื่อเสร็จภารกิจบนยอดเขาแล้ว ระหว่างทางลงเขา ท่านยังมีโอกาสสักการะพระเกจิอาจารย์ชื่อดังอีกมากมาย อาทิ หลวงพ่อเดิม องค์พระศรีอาริยเมตไตรย องค์พระอินทร์ องค์พระพรหม ชมพิพิธภัณฑ์วัตถุมงคล และวัตถุโบราณ ก่อนกลับตั้งจิตอธิฐาน ขอพรบารมีจากองค์พระใหญ่ ณ บริเวณที่กลางเขา ขนาดหน้าตักกว้าง 45 เมตร สูง 78 เมตร นับว่าเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของประเทศไทย

 

 

     ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วัดเขาวงพระจันทร์ โทร. 086-1317743 (พระปลัดชัยวุฒิ) และ ททท.สำนักงานลพบุรี โทร.036-770096 www.tat7.com หรือ Fanpage : Tat Lopburi

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่