รีเซต

Unseen ที่เที่ยวชุมพร เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จุดดำน้ำเจอฉลามวาฬ

Unseen ที่เที่ยวชุมพร เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จุดดำน้ำเจอฉลามวาฬ
เอิงเอย
18 เมษายน 2562 ( 04:30 )
14.2K
2

       ซัมเมอร์ทั้งที ได้เวลาไปพักร่าง เที่ยวทะเลกันแล้วค่ะ ตามเรามา Unseen ที่เที่ยวชุมพร กันที่ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ จุดดำน้ำเจอฉลามวาฬ เป็นอีกที่ที่เรียกว่าสุดยอดของเมืองไทยทีเดียว เอาล่ะ เช็คอินกันที่ ชุมพร ได้เลยจ้า

 

 

        เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ เป็นจุดดำน้ำใหม่ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานค่ะ ตั้งอยู่ในอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร การไปเที่ยวที่นี่จะเป็นการไปเที่ยวแบบ One Day Trip ค่ะ เราก็ซื้อทัวร์ออกจากที่พักไปดำน้ำกันที่นั่นได้ โดยทั้งสองเกาะเป็นเกาะเล็กๆ ที่ไม่มีชายหาด มีแต่นกนางแอ่น นกนางนวลบินอยู่รอบเกาะเต็มไปหมดค่ะ

 

 


         ที่นี่เป็นจุดดำน้ำที่เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว เพราะดอกไม้ทะเลอันสวยงาม และที่สำคัญ เราอาจจะได้เจอกับพี่ยักษ์ใหญ่ใต้ท้องทะเลอย่าง ฉลามวาฬ อีกด้วย สำหรับทริปนี้ก็ไม่แน่ใจว่า อากาศจะดีพอให้เราได้เจอกับพี่ฉลามวาฬไหม ต้องลุ้นกันหน้างานค่ะ

 

 

        เราไปขึ้นเรือสปีดโบ้ทที่ ท่าเรือบ้านเกาะเตียบ นั่งเรือออกมาไม่นาน เราก็มาถึงเกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่ ใต้ท้องทะเลไทยนี่สุดอะเมซซิ่งจริงๆ เราว้าวมากๆ เพราะมีทั้ง ปะการังสีเหลืองอ่อน ปะการังสีขาว ปะการังสีทอง ปะการังถ้วยส้ม ดอกไม้ทะเลสีสวยเต็มไปหมด รวมถึงฝูงปลาน้อยใหญ่น่ารักรายล้อมค่ะ มาทริปนี้ เราเจอปลาหลายชนิดเลย ทั้ง ปลากล้วยแถบเหลือง ปลาข้างเหลือง ปลานกแก้ว ปลานกขุนทอง ปลาการ์ตูน อ๊ะๆ รวมถึงพี่เบิ้มของเราด้วย ฉลามวาฬ นั่นเอง คือโชคดีมากๆ ดีใจบอกไม่ถูกเลยค่ะ !!!

 


         สำหรับการว่ายน้ำเพื่อดูฉลามวาฬนั้น แน่นอนว่า เราต้องไม่จับ หรือไม่ไปแตะตัวเขานะคะ เพราะเชื้อโรคที่อยู่บนตัวเราอาจจะไปติดฉลามวาฬได้ และควรรักษาระยะห่างจากฉลามวาฬประมาณ 4 เมตรค่ะ เพราะตัวน้องยาวมาก ถ้าว่ายเอาหางมาตีเราล่ะก็ งานนี้ไม่สนุกแล้วล่ะ !
(อ่านวิธีการว่ายน้ำกับฉลามวาฬ ได้ที่นี่ค่ะ เทคนิคเตรียมตัว ว่ายน้ำกับฉลามวาฬ ข้อควรรู้ก่อนไปเล่นกับยักษ์ใหญ่ใจดีแห่งท้องทะเล)

 

ชุมพร ฉลามวาฬ เกาะร้านเป็ด เกาะร้านไก่

 

         อีกจุดที่ห้ามพลาดเลยก็คือ จุดดำน้ำลอดใต้ถ้ำรูปหัวใจ (The heart of the sea) เป็นเหมือนจุดเช็คอิน หรือแลนด์มาร์คของที่นี่เลยก็ว่าได้ ถ้าใครมาเที่ยวที่นี่ก็อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปสวยๆ ตรงนี้กันก่อนกลับด้วยนะคะ

 

ชุมพร ฉลามวาฬ

 

ที่อยู่ : อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร

สามารถติดต่อ ไกด์ท้องถิ่น (คุณเต้ย) เพื่อไปเกาะร้านเป็ด ร้านไก่ ได้ที่ 08-7564-3554

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่