รีเซต

เที่ยวทะเลพม่า เรนเดียร์ บีช เกาะเเมคคลอยด์ ระนอง หาดในฝัน สวรรค์แห่งทะเลอันดามัน

เที่ยวทะเลพม่า เรนเดียร์ บีช เกาะเเมคคลอยด์ ระนอง หาดในฝัน สวรรค์แห่งทะเลอันดามัน
เอิงเอย
14 มีนาคม 2563 ( 12:00 )
1.5K
2

      ซัมเมอร์กำลังใกล้เข้ามา ที่เที่ยวหน้าร้อน ที่เราอยากจะพาทุกคนไปชิลมากๆ หาดสวยน้ำใส จนต้องกราบกรานนน ไม่ต้องไปไหนไกลค่ะ แค่ ระนอง นี่เอง ออกทัวร์ดำน้ำ เที่ยวทะเลพม่า 1 วัน ที่ เรนเดียร์ บีช (Reindeer) เกาะเเมคคลอยด์ (Macleod Island) หาดในฝันกันเลยทีเดียวน้า

 

เที่ยวทะเลพม่า เรนเดียร์ บีช

เกาะเเมคคลอยด์ ทะเลสวยปิ๊ง

 

      หลายคนยังไม่รู้จักชายหาด เรนเดียร์ บีช บนเกาะเเมคคลอยด์ มากเท่าไหร่นัก เพราะว่าเกาะนี้ เพิ่งเปิดเมื่อปี 2018 นี่เองค่ะ ซึ่งชายหาดแห่งนี้เป็นชายหาดส่วนตัวที่ยังคงความสดใหม่ของธรรมชาติมากกว่าร้อยปี ปกคลุมไปด้วยป่าไม้ที่หนาแน่น ล้อมรอบด้วยนํ้าทะเลสีสวยฟ้าเขียวมรกต

 

 

      หาดทรายยาวขาวละเอียด ขอบคุณความห่างไกล ที่ทําให้เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่น้อยคนนักจะเข้าถึง จึงทําให้ทุกๆ คนที่มา ณ สถานที่แห่งนี้ได้มีโอกาสสัมผัสกับธรรมชาติที่ยังไม่ถูกทําลาย

      หาดเรนเดียร์ บนเกาะแมคคอยด์ เป็นเกาะส่วนตัว และจุดไฮไลท์คือบริเวณรอบหาดนี้สามารถออกดํานํ้าตื้นชมสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลซึ่งเป็นอาณาจักรของปลานีโม่ที่อาศัยอยูในดอกไม้ทะเลนับร้อยกอ

 

 

      และบน เกาะนี้มีบริเวณรับประทานอาหาร บาร์นํ้า และห้องนํ้า รวมไปถึง จุดถ่ายรูปสวยๆ ที่หาไม่ได้จากเกาะไหน ซึ่งหาดเรนเดียร์นี้มีลักษณะทอดยาว ทรายขาวละเอียด เหมาะกับการเดินเล่นนํ้าหน้าหาดมากๆ พักผ่อน และสัมผัสกับธรรมชาติที่สวยงาม นํ้าทะเลสีฟ้าไล่สีไปจนสุดตา

 

 

       นอกจากนี้ยังมีมีกิจกรรมต่างๆ ไว้คอยบริการ เช่น พายเรือแคนนูท้องใส Paddle Board ซึ่งงเป็นกิจกรรมที่ เรา ชื่นชอบมากๆ ค่ะ เพราะเราจะได้เอา Drone ขึ้นไปบิน ถ่ายมุมสวยๆ จากด้านบน สวยมากๆ

 

เที่ยวทะเลพม่า เรนเดียร์ บีช เกาะเเมคคลอยด์ ระนอง


การเตรียมตัวเที่ยวทะเลพม่า

 

      1. ซื้อ package ทัวร์สามารถซื้อ ผ่านได้ที่ We love andaman ส่วนผู้ให้บริการท่องเที่ยวนั้นจะเป็น Andaman Duck ซึ่งเป็น package 1 Day Trip ค่ะ

      ทะเลอยู่ในเขตพม่า แต่ไม่ต้องกังวลเลย การเดินทางไปนั้นง่ายมากๆ เพราะเรือออกจาก จังหวัดระนอง ไม่ยุ่งยาก ไม่วุ่นวาย ไม่ต้องการ Passport แค่บัตรประชาชนใบเดียวก็เดินทางไปได้ โดยทางบริษัททัวร์จะนำบัตรประชาชนของเรา ไปทำใบผ่านแดนล่วงหน้าค่ะ ถึงวันเดินทางก็แค่ยื่นบัตรประชาชนเท่านั้นเอง

      2. จากนั้นก็พาตัวเอง มาให้ถึง จังหวัดระนอง จะเดินทางโดยรถทัวร์ หรือ เครื่องบิน แล้วแต่งบประมาณ ทางบริษัททัวร์จะดูแลทั้งขารับและขาส่ง ถึง หน้าโรงแรม หรือ สนามบิน หรือ บขส.

      สำหรับคนที่มีเวลาน้อย ให้จองเครื่อง นกแอร์ เที่ยว 05.50 น. จะถึงระนอง 07.10 น. ให้รถของทัวร์มารับจากสนามบิน ไปขึ้นเรือได้เลย เรียกได้ว่า ถึงปุ๊บก็เที่ยวปั๊บ

       3. เนื่องจากทัวร์นี้ ฮอตฮิตมากดังนั้น ต้องจองล่วงหน้านานมากหรือ ลางานไป ในวันที่เค้าไม่หยุดกัน เช่นธรรมดาเป็นต้น เกาะสวยขนาดนี้ไม่จองล่วงหน้า อดแน่นอนจ้า

      เกาะปิดช่วง Low Season เปิด Season ประมาณกลางเดือนตุลาคม-กลางเดือนพฤษภาคม

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก เพจ LoveTripz