รีเซต

วัดป่ากิตติญานุสรณ์ วัดสวย ขอนแก่น สักการะพระนอนที่ใหญ่ที่สุดใน อีสาน

วัดป่ากิตติญานุสรณ์ วัดสวย ขอนแก่น สักการะพระนอนที่ใหญ่ที่สุดใน อีสาน
nukkpidet
28 เมษายน 2564 ( 11:24 )
12.2K

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปไหว้พระ วัดสวย ของ จังหวัดขอนแก่น กันที่ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ค่ะ ที่นี่เป็นวัดที่สวยยิ่งใหญ่อลังการอย่างมากเลยนะคะ เพราะมีพระนอนองค์สวยที่ใหญ่ที่สุดใน อีสาน เลย งานนี้บอกเลยว่าทั้งอิ่มบุญและอิ่มใจกันอย่างแน่นอนค่า

 

 

สักการะ พระนอน เสริมสิริมงคล

วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ที่เที่ยวขอนแก่น

 

     วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ตั้งอยู่ที่ ตำบลสงเปือย อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น เป็นวัดที่มีบรรยากาศร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไผ่ที่โค้งเข้าหากันอย่างเป็นธรรมชาติ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัดของขอนแก่นที่ต้องแวะไปสักการะสักครั้งเลยค่ะ และยังมี พระนอนพุทธไสยาสน์เมตตา องค์ใหญ่ที่สุดในภาคอีสานอีกด้วยค่ะ

 

 

ประวัติ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ 

     จุดเริ่มต้นของ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ เริ่มขึ้นโดย หลวงปู่บุญจันทร์ กิตติญาโณ เมื่อปี พ.ศ. 2540 ซึ่งหลวงปู่บุญจันทร์ได้มาจำพรรษาที่บ้านท่าเสี้ยวในบริเวณวัดนี้ เลยได้มีการสร้างกุฏิหลังเล็กๆ ขึ้นมา ต่อมาหลวงปู่บุญจันทร์ ก็ได้พาญาติโยมมาช่วยกันเริ่มสร้างเป็นวัดป่าขึ้นมา และด้วยแรงศรัทธาของชาวบ้าน ทำให้มีการบูรณะวัดมาเรื่อยๆ จนถึงในปัจจุบันค่ะ

 

     ส่วนในการสร้างสิ่งก่อสร้างอื่นๆ นั้น ก็ได้แรงศรัทธาจากนักแสดงชื่อดังอย่าง ณเดชกับญาญ่า มาช่วยกันร่วมบูรณะวัดแห่งนี้ค่ะ ทำให้มีพระนอนองค์ขนาดใหญ่สวยงามอลังการแบบนี้ และยังมีการสร้าง พระบรมสารีริกธาตุอีกด้วย รวมไปถึงสร้างวิวให้เหมือนสมัยโบราณ มีทั้งประตูไม้สลัก รูปปั้นโบราณ และพญานาค เช่นกันค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     อีก วัดสวย ขอนแก่น ที่ต้องมาไหว้พระ กราบสักการะกันเลย ใครที่แวะเวียนไปเที่ยววัดของ อีสาน บ่อยๆ ก็น่าจะต้องไม่พลาดวัดนี้อย่างแน่นนอน และถ้าใครยังไม่เคยไป ก็ลองทัวร์วัดสวยดูนะคะ รับรองว่าไม่ผิดหวัง แต่อย่าลืมแวะมาที่ วัดป่ากิตติญานุสรณ์ แห่งนี้กันด้วยนะคะ

 

การเดินทาง มายัง วัดป่ากิตติญานุสรณ์

     ถ้ามาจากตัวเมืองขอนแก่น ให้ขับรถเข้าอำเภอภูเวียง พอผ่านโรงพยาบาลภูเวียงแล้ว ให้เลี้ยวไปทางซ้าย ตรงถนนโพธิ์ชัย ขับไปอีกประมาณ 3.5 กิโลเมตร ตลอดทางจะมีป้ายวัดบอก ก็ให้ตามป้ายไปเลยค่ะ จะเจอทางเข้าสู่ตัววัดเองค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดป่ากิตติญานุสรณ์ ขอนแก่น

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<