รีเซต

ตลาดแม่สาย ที่เที่ยวเชียงราย ตลาดช้อปชิล ริมชายแดนไทยเมียนมาร์

ตลาดแม่สาย ที่เที่ยวเชียงราย ตลาดช้อปชิล ริมชายแดนไทยเมียนมาร์
nukkpidet
15 พฤษภาคม 2565 ( 18:05 )
28.8K

     วันนี้ไปเที่ยวเหนือเยือน เชียงราย กันบ้างดีกว่า และตรงมาที่ อำเภอแม่สาย เลย ถ้าพูดถึงแม่สาย ใครๆ ก็ต้องแวะมาเที่ยว ตลาดแม่สาย ทั้งนั้น เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปและที่เที่ยวต่างประเทศแบบไม่ต้องบินของใครหลายๆ คนเลย

 

Thitisan / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเชียงราย ตลาดแม่สาย ตลาดชายแดน

แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตของแม่สาย 

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดแม่สาย

     ตลาดแม่สาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เป็นตลาดการค้าชายแดนที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก เพราะมีชื่อเสียงมานานมากหลายสิบปีด้วยกัน และด้วยความที่อยู่ติดชายแดน ก็เลยมีทั้งชาวเมียนมาร์และชนกลุ่มน้อยมาจับจ่ายซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคอยู่เสมอๆ

 

beibaoke / Shutterstock.com

 

     โดยนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ก็สามารถเดินข้ามไปเที่ยวท่าขี้เหล็กได้เลย โดยไม่ต้องออกหนังสือผ่านแดน ซึ่งสินค้ที่ขายก็จะมีมากมายหลายชนิดด้วยกัน ตั้งแต่ ประเภทอัญมณี ทั้ง พลอยสี ทับทิม หยก หรือจะ เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋าต่างๆ ไปจนถึง อาหารทะเลแห้ง ของกิน ก็มีให้เลือกกันนับไม่ถ้วนเลยทีเดียวค่ะ

 

amnat30 / Shutterstock.com

 

     สำหรับการข้ามไปท่าขี้เหล็กนั้น เราไปได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.30-18.00 น. โดยใช้แค่บัตรประชาชน หรือบัตรอื่นๆ ที่ทางราชการออกให้เท่านั้นค่ะ เสียค่าบริการคนละ 30 บาท ค่าผ่านแดนเข้าเมียนมาร์ 10 บาทแค่นั้นเลย แต่จะมีสินค้าที่ไม่อนุญาตให้ซื้อเข้าไทยมานะคะ เช่น พวกสินค้าจากสัตว์ป่า สุรา บุหรี่ต่างประเทศและซีดีลามกอนาจาร เพระาถ้าซื้อมาไว้เพื่อการค้าก็ต้องเสียภาษีนำเข้าให้ถูกต้องนั่นเอง

 

 

     อีกตลาดชื่อดังของที่ แม่สาย เลย เพราะใครไปเที่ยวที่นี่ก็จะแวะไปเที่ยวตลาดและข้ามไปเที่ยวเมียนมาร์กันทั้งนั้น ใครอยากช้อปปิ้ง เที่ยวต่างประเทศแบบไม่ต้องนั่งเครื่องบินไป ก็แวะมาที่ ตลาดแม่สาย แห่งนี้ได้เลยน้า เป็นอีกที่เที่ยวที่ถูกใจสายช้อปสายชิลตลอดๆ ทำให้ที่นี่คึกคักตลอดเวลา

 

ข้อมูล ตลาดแม่สาย เชียงราย

  • ที่อยู่ : 209 ถนนพหลโยธิน ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/GFd5RRbwzAzv7y8N8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -