น้ำพุร้อนหินดาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี นอนแช่ ออนเซ็น ชมวิวธรรมชาติ กลางป่าสีเขียว

น้ำพุร้อนหินดาด ที่เที่ยวกาญจนบุรี นอนแช่ ออนเซ็น ชมวิวธรรมชาติ กลางป่าสีเขียว
nukkpidet
27 พฤษภาคม 2564 ( 12:39 )
3.3K

     ไหนใครอยากตามเรามาแช่ ออนเซ็น กันบ้างคะ แต่ๆๆ ที่นี่ไม่ได้อยู่ญี่ปุ่นแต่อย่างใดค่ะ เพราะที่นี่ตั้งอยู่ใน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นแหล่งท่องเที่ยวดังกลางธรรมชาติ ที่มีชื่อว่า น้ำพุร้อนหินดาด นั่นเอง ถ้ารู้ว่าที่นี่จะสวยสู้ออนเซ็นญี่ปุ่นได้ขนาดไหนกันนั้น ก็ไปกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวกาญจนบุรี ออนเซ็น เมืองไทย น้ำพุร้อนหินดาด

 

ที่มา ของ น้ำพุร้อนหินดาด

     น้ำพุร้อนหินดาด เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ค่ะ เมื่อก่อนนั้นจะมีชื่อว่า น้ำพุร้อนกุยมั่ง ที่ถูกค้นพบโดยทหารญี่ปุ่น ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเองค่ะ แน่นอนว่าที่นี่ก็เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเลยค่ะ โดยจะนิยมมานั่งแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลายกัน

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ น้ำพุร้อนหินดาด

     ซึ่งที่นี่ก็ได้มีการปรับปรุงบ่อน้ำร้อน เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาอาบน้ำแร่กันมากขึ้นด้วยค่ะ โดยบรรยากาศรอบๆ ของ น้ำพุร้อนหินดาด นั้น ก็จะมีธรรมชาติที่ร่มรื่นเหมาะกับการมานั่งชิลๆ แช่น้ำร้อนมากเลยค่ะ โดยประโยชน์ของการอาบน้ำแร่ จะมีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนังด้วย ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น และแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายต่างๆ ทั้ง ปวดตามข้อ กล้ามเนื้ออักเสบ ปวดกระดูก และเหน็บชา ที่สำคัญดีต่อผิวพรรณ คือช่วยทำให้ร่างกายขับสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

     พอเดินเข้ามาเราที่บริเวณของ น้ำพุร้อนหินดาด เราจะเห็นบ่อน้ำแร่ที่มีน้ำสีฟ้าสีสวยงามเลย ซึ่งด้านล่างก็จะมีตาน้ำอยู่ใต้ดินและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส โดยมีด้วยกันทั้งหมด 3 บ่อ แต่ละบ่อก็จะร้อนต่างกันไปค่ะ

 

 

     แนะนำว่าใครที่อยากจะแช่ให้ครบทั้งสามบ่อ ต้องเริ่มแช่จากบ่อที่ร้อนน้อยที่สุดก่อนนะคะ โดยให้สลับเปลี่ยนบ่อทุกๆ 10-15 นาทีในแต่ละบ่อ และก็ไม่ควรแช่นานเกินไปด้วย ในครั้งแรกที่ลงไปแช่นั้น ก็ให้เริ่มแช่จากเท้าก่อน เพื่อให้ร่างกายปรับตัว แล้วค่อยลงไปแช่ทั้งตัวค่ะ จะได้รู้อุณหภูมิของน้ำด้วยว่าเรารับความร้อนนี้ได้มากน้อยแค่ไหนค่ะ ต้องค่อยๆ เอาน้ำกวักเข้าหาตัวเพื่อปรับอุณหภูมิก่อนลงไปแช่ทั้งตัวด้วยนะคะ

 

     พอเสร็จจากบ่อร้อนๆ ก็อย่าลืมลงไปแช่ลำธารเย็นๆ ข้างๆ บ่อด้วย จะได้เป็นการปิดรูขุมขน แบบครบสูตรบำรุงผิวเลยค่ะ (แต่แนะนำว่าแค่ตัวนะคะ เพราะน้ำในลำธารไม่ได้ใสสะอาดมากค่ะ) นอกจากนั้นบริเวณนี้ยังมีมุมของสะพานสวยๆ ให้ได้ถ่ายรูป แชะภาพกัน รวมถึงยังมีร้านค้าให้บริการครบอีกด้วย ที่นี่เหมาะมากๆ ที่จะเป็นหนึ่งในที่เที่ยว One Day Trip ของ กาญจนบุรี เลยแหละค่ะ

 

ออนเซ็น เมืองไทย น้ำพุร้อนหินดาด

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

ข้อมูล น้ำพุร้อนหินดาด กาญจนบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HDWEXwNAcqHWD3R8A 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-22.00
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<