ตามรอยบ้านเกิดวง BTS ปักหมุด 5 เมือง ที่เที่ยวเกาหลีใต้ เที่ยวฟินๆ อาร์มี่ไม่ควรพลาด!

ตามรอยบ้านเกิดวง BTS ปักหมุด 5 เมือง ที่เที่ยวเกาหลีใต้ เที่ยวฟินๆ อาร์มี่ไม่ควรพลาด!
SummerB
18 พฤษภาคม 2564 ( 00:00 )
583

     ในยุคนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก BTS บอยแบนด์ชื่อดังจาก เกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงกึกก้องไปทั่วโลก ยิ่งพอได้ส่องประวัติความเป็นมาของหนุ่มๆ เห็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ จากบ้านเกิดของแต่ละคนก็ยิ่งรู้สึกอยากไปสัมผัสบรรยากาศนั้นบ้าง เราเลยรวบรวมพิกัด 5 เมือง ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ตามรอยบ้านเกิดวง BTS ให้เหล่าอาร์มี่ (ชื่อแฟนคลับ BTS) ได้ไปเที่ยวแบบฟินๆ ให้อินสุดๆ ไปเลย 😆 💜

 

ที่เที่ยวเกาหลีใต้ ฟินๆ ตามรอยบ้านเกิดวง BTS 1. อิลซาน Ilsan

RM

 

JDMatt / Shutterstock.com

 

     เรามาเริ่มกันที่หัวหน้าวงสุดคูลอย่าง อาร์เอ็ม (RM) ก่อนเลยแล้วกันค่ะ บ้านเกิดของ RM คือ อิลซาน (Ilsan) ตั้งอยู่ใน เมืองโกยาง (Goyang) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi) ไม่ไกลจากกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้นัก จริงๆ แล้วเมืองอิลซานเป็นเขตเมืองใหม่ที่ตั้งขึ้นเพื่อแบ่งเบาประชากรของกรุงโซล แต่ปัจจุบันได้กลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่มีสถานที่สวยๆ ให้พักผ่อนหย่อนใจ เช่น ทะเลสาบอิลซาน (Ilsan Lake Park) สวนสาธารณะที่มีทะเลสาบเทียมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นจุดเช็คอินที่ใครๆ ก็ต้องไปเยือน โดยเฉพาะช่วงเทศกาลดังอย่าง Goyang International Flower Festival ที่นำเอาดอกไม้นานาชนิดมาประดับตกแต่งทั่วสวนสาธารณะ ประกอบด้วยน้ำพุดนตรีที่มาช่วยสร้างสีสันสวยงามให้สวนสาธารณะแห่งนี้มีชีวิตชีวาเป็นอย่างมากค่ะ 💐2. กวาชอน Gwacheon

Jin

 

 

     ไปต่อกันที่ เมืองกวาชอน (Gwacheon) บ้านเกิดของ จิน (Jin) พี่ใหญ่ของวงกันเลย! เมืองกวาชอนตั้งอยู่ใน จังหวัดคยองกี ไม่ไกลจากกรุงโซลเช่นกันค่ะ เป็นที่ตั้งของ Seoul Grand Park สวนธารณะสุดแสนจะกว้างใหญ่ มีสถานที่ให้ทำกิจกรรมมากมาย ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติ พิพิธภัณธ์ และ Seoul Grand Park Zoo สวนสัตว์แห่งแรกของเกาหลี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909 ซึ่งรวมๆ แล้วก็มีอายุกว่าร้อยปีเลยทีเดียว เพลิดเพลินไปกับจุดถ่ายรูปในมุมต่างๆ เช่น สวนดอกไม้ ที่มีซุ้มดอกไม้นานาชนิดจัดตกแต่งให้กลายเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยสุดๆ ไปเลย

     ไม่ไกลจาก Seoul Grand Park ก็มี Seoul Land สวนสนุกที่พร้อมให้ทุกคนไปสนุกสุดเหวี่ยงกับเครื่องเล่น 40 ชนิด แถมยังมีโรงภาพยนตร์ และงานเทศกาลต่างๆ ให้พวกเราได้ไปชมกันอีกด้วย 🎢3. แทกู Daegu

Suga & V

 

 

      เมืองแทกู (Daegu) เป็นเมืองที่ไปแล้วคุ้มมาก เพราะเป็นบ้านเกิดของสมาชิก BTS ถึงสองคนเลยทีเดียว ซึ่งก็คือ ชูก้า (Suga) และ วี (V) นั่นเองค่ะ แทกู ตั้งอยู่ทางตอนใต้ และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่ 4 ของเกาหลีใต้ เป็นทั้งเมืองธุรกิจ การศึกษา แหล่งช็อปปิ้ง และแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับหนึ่งในประเทศเลยทีเดียว

 

 

     สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวฟีลย้อนยุค ถ่ายภาพสไตล์วินเทจ ขอแนะนำ หมูบ้านอซกล (Otgol Village) หมู่บ้านโบราณอายุกว่า 400 ปี ของตระกูลเชว (Choi) ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นอยู่ที่เรียบง่าย และเงียบสงบ สถาปัตยกรรมก็ยังเป็นแบบยุคโชซอน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะแยะจนเลือกไม่ถูกเลยล่ะ 🏘

     ส่วนใครที่ชอบสไตล์ธรรมชาติสวยๆ ต้องไปที่ Dalseong Park สวนสาธารณะอันแสนร่มรื่นที่มีเสน่ห์แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู แถมยังเป็นสถานที่โปรดของ V ด้วยนะคะ ใครที่อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศของสวนธารณะที่ V ชื่นชอบ ต้องไปที่นี่เลยค่า~ 4. กวางจู Gwangju

J-Hope

 

     มาถึง เมืองกวางจู (Gwangju) บ้านเกิดของ เจโฮป (J-Hope) ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์การเมือง แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารเลิศรสและราคาอันย่อมเยาอีกด้วย โดยเฉพาะ ร้านชองวอน โมมิล (Cheongwon Momil) ร้านอาหารท้องถิ่นของกวางจูอันเลื่องชื่อที่เปิดมาตั้งแต่ยุค 60s แล้วล่ะค่ะ

 

 

     กวางจูมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อย่าง อุทยานแห่งชาติมูดึงซาน (Mudeungsan National Park) ที่มีจุดชมวิวเมืองที่สวยมากๆ โดยทุกคนจะต้องนั่งรถราง หรือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปบนนั้นค่ะ ตรงเชิงเขาก็จะมี ทะเลสาบกวางจูโฮ (Gwangjuho Lake) ทะเลสาบที่มีวิวทิวทัศน์งดงาม บรรยากาศชิลๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่ศาลาชมวิว และตกปลากัน 

 

NGCHIYUI / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้เมืองกวางจูยังมี 5·18 Memorial Park อุทยานอนุสรณ์สถานเพื่อระลึกถึงขบวนการเรียกร้องประชาธิปไตย ในวันที่ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 1980 ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นของเหตุการณ์การจลาจลในเมืองกวางจูด้วยเช่นกันค่ะ5. ปูซาน Busan

Jimin & Jungkook

 

 

     เดินทางมาถึงเมืองสุดท้ายอย่าง ปูซาน (Busan) กันแล้ว ซึ่งจะเป็นบ้านเกิดของใครไปไม่ได้นอกจาก จีมิน (Jimin) และ จองกุก (Jungkook) หนุ่มๆ ทางใต้ของเกาหลีนั่นเองค่ะ ปูซาน เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดรองจากกรุงโซล และเป็นเมืองท่าที่สำคัญที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ นอกจากชายหาดชื่อดังที่ผู้คนนิยมไปชมวิวทะเลและเมืองสวยๆ ของปูซานอย่าง หาดแฮอึนแด (Haeundae Beach) และ หาดควังกาลี (Gwangalli Beach) แล้ว ก็ต้องห้ามพลาด หมู่บ้านกัมชอน หมู่บ้านหลากสีบนเชิงเขา แลนด์มาร์คยอดฮิตที่เหล่าฮิปส์เตอร์ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมีมุมถ่ายรูปเท่ๆ อย่างสตรีทอาร์ต และคาเฟ่ชิคๆ เยอะแยะเต็มไปหมด ส่วนใครเป็นขากิน ขาช็อป ก็ต้องไปที่ตลาดปลา Jagalchi Fish Market เลยค่ะ รับรองว่าได้อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลหลากหลายชนิด มีให้เลือกสรรเยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว

 


ขอบคุณภาพจาก Facebook : 방탄소년단

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง