รู้จักกับ WIFI calling หรือ VoWIFI ให้มากขึ้น โทรกลับหาไทยง่ายๆ เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย สบายกระเป๋า

รู้จักกับ WIFI calling หรือ VoWIFI ให้มากขึ้น โทรกลับหาไทยง่ายๆ เที่ยวต่างประเทศ งบน้อย สบายกระเป๋า
Filmthii
5 กันยายน 2561 ( 04:05 )
5.8K
1

        เที่ยวต่างประเทศ กันบ่อยหรือเปล่าครับ ? ใครเคยเจอปัญหา และภาระค่าใช้จ่ายเรื่องโรมมิ่ง หรือซิมโทรศัพท์บ้าง ! ครั้งนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับ ที่จะช่วยทุกคนประหยัดงบ ค่าใช้จ่ายเรื่องการโทรจากต่างประเทศกันมากขึ้น อย่างการใช้ WIFI calling หรือ VoWIFI โทรกลับมาเมืองไทย หูยยยยย แบบนี้ก็มีเหรอ..เอ๊ะ ว่าแต่มันคืออะไร และใช้งานอย่างไร ตามเราไปใช้งานกันดูเลยครับ

 

 

        WIFI calling หรือ VoWIFI คืออะไร ? ตอบเลยว่า โดยปกติแล้วเวลาเราจะโทรเข้าเบอร์ใครสักคนจะต้องมีสัญญาณมือถือ หรือสัญญาณโทรศัพท์ แต่เมื่อมาใช้ WIFI calling หรือ VoWIFI (Voice Over WIFI) จะทำให้เราไม่ต้องใช้สัญญาณโทรศัพท์แล้วครับ เพียงแค่ใช้สัญญาณ Wifi ที่ต่อจากส่วนไหนของโลกก็ได้นะครับเพื่อใช้รับสัญญาณแทนสัญญาณโทรศัพท์แต่ยังสามารถโทรเข้าออกเบอร์ที่ไทยได้ครับ

 

 

        ส่วนเรื่องความแตกต่างกันระหว่าง WIFI calling กับการเปิดโรมมิ่ง มีอยู่หลายข้อเช่นเดียวกัน แต่ที่เด่นชัดที่สุด ก็คือ เรื่องค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าการเปิดโรมมิ่ง แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของเงื่อนไขดีๆ นะครับ เพราะการโทรออกผ่าน WIFI ทุกครั้ง และส่งข้อความจะเสียค่าใช้จ่ายตามแพ็คเกจรายเดือนที่คุณใช้อยู่แล้ว ส่วนการรับสายจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

        วิธีการเปิดใช้งาน WIFI calling หรือ VoWIFI สามารถเขาไปตั่งค่ากันได้ง่ายๆ ตามเงื่อนของแต่ล่ะเครือข่ายกำหนดไว้นั่นเองครับ ซึ่งถ้าหากใช้งานในระบบ IOS สามารถเข้าไปเปิดการใช้งาน ในหมวด Phone ได้เลย ส่วน Android จะต้องเข้าไปตั้งค่าในหมวด Wifi ครับ

 

Wifi Calling Traveltips

 

        หลังจากที่ได้รู้จัก WIFI calling หรือ VoWIFI กันไปแล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ ? ใครที่กำลังลังเลว่าจะเปิดใช้งานมันดีหรือเปล่า บอกเลยว่า เปิดเห้อะ ! มันใช้งานง่าย แถมประหยัดงบในกระเป๋าไปอีกเยอะเชียวนะ ฮ่าๆ ถ้าไม่เชื่อล่ะก็ ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า ลองใช้งานกันดูนะครับ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก ChangTrixget

ตามติด โปรโมชั่น คูปองส่วนลด ดีล โรงแรม ตั๋วเครื่องบิน Shopping Online และ ร้านอาหาร ได้ที่ https://www.facebook.com/ch.trixget และ https://www.changtrixget.com

 

Tips ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวมส่วนลด คูปอง ให้คนไทย เที่ยวญี่ปุ่น 
ช้อปกระจาย สบายกระเป๋า สายช้อปต้องฟิน !

สายช้อปต้องรู้ ! Tax Free และ Duty Free 
คืออะไร ต่างกันยังไง ?

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่