รีเซต

นอนแพริมน้ำ ที่พักกาญจนบุรี Cross River Kwai เที่ยวใกล้กรุงเทพ ริมแม่น้ำแคว

นอนแพริมน้ำ ที่พักกาญจนบุรี Cross River Kwai เที่ยวใกล้กรุงเทพ ริมแม่น้ำแคว
nnanthisin
15 มิถุนายน 2563 ( 14:30 )
46.9K
14

     วันหยุดทั้งที ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากนอนบนเตียงเปื่อยๆ ให้เป็นนอนกินลมชมวิว รับบรรยากาศดีๆ ริมแม่น้ำแควกันเถอะ แค่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 3 ชม. เราก็สามารถวาร์ปไปนั่งฟินริมแม่น้ำกันได้แล้วที่ กาญจนบุรี ค่ะ วันนี้เราจะพาไปชิลกับ Cross River Kwai ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ วิวสวย บรรยากาศดี๊ดี แถมยังมีกิจกรรมให้ทำอีกด้วย จะฟินครบจบในที่เดียวขนาดไหน ตามไปดูกันเล้ยยย!

 

Cross River Kwai นอนแพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

     และแล้วเราก็มาถึง Cross River Kwai กันแล้วค่ะ ทันทีที่เปิดประตูลงรถ ก็ได้รับบรรยากาศที่ฟิลกู๊ดสุดๆ มองออกไปเห็นแม่น้ำแควน้อย สุดสายตาของเรามีแต่ธรรมชาติ แค่ก้าวแรกที่สัมผัสกับรีสอร์ทก็รู้สึกสบายตา สบายใจแล้วจริงๆ แถมความน่ารักด้วยการต้อนรับที่เป็นกันเอง มี Welcome Drink เป็นน้ำอัญชันมะนาว สีสันสวยงาม อร่อยเย็นชื่นใจ เป็นการดับร้อนที่ดีต่อใจมากค่ะ

 

 

 

     ตัวรีสอร์ทถูกออกแบบ และตกแต่งให้คล้ายกับขบวนรถไฟ ถือว่าเป็นกิมมิคของรีสอร์ทนี้เลยค่ะ ตั้งแต่ตัวล็อบบี้ข้างหน้าออกแบบให้คล้ายกับที่ซื้อตั๋ว และยังมีที่นั่งแบบชานชาลาอีกด้วย ทำให้ได้ฟีลรอรถไฟอยู่จริงๆ

 

 

     ส่วนนี้คือ The Bridge Bar & Bistro ห้องอาหารของรีสอร์ทค่ะ เปิดให้บริการอาหารตลอดทั้งวันในบรรยากาศรีแลกซ์สุดๆ เป็นกระจกทั้งหมด สามารถมองออกไปเห็นธรรมชาติกรีนๆ ได้อย่างสบายตา ที่ห้องอาหารนี้มีทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก รวมถึงอาหารฟิวชั่น พร้อมด้วยเบเกอรี่และเครื่องดื่มเลยค่ะ พนักงานก็น่ารักบริการดีทุกคนจริงๆ เรียกได้ว่าทั้งอิ่มท้อง และอิ่มใจเลยทีเดียว

 

ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ

   

     สำหรับมื้อเที่ยงในวันนี้ คือเมนูอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ทั้งหมด 6 จานด้วยกันค่ะ ได้แก่ ปอเปี๊ยะลาบหมูทอด ซีซาร์สลัดไก่ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว ส้มตำทอด ครอสทูผัดไท และครอสทูข้าวผัดทรงเครื่อง ไปดูกันเลยค่ะ ว่าหน้าตาน่าทานแค่ไหน...

 

   

     บอกเลยว่าจานนี้เด็ดจริงๆ ค่ะทุกคน ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่คลุกเคล้ากันอย่างลงตัวมาก แล้วเราก็มาปิดท้ายด้วยของหวาน Banana Minions (กล้วยหอมทอดกับโรตี) น่ารักทั้งชื่อเมนู และทั้งหน้าตา รสชาติไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะเป็นเมนูขนมที่เพิ่มความหวานได้อย่างพอดิบพอดีมาก

 

 

เติมพลังกันแล้วเราก็ขอเดินเล่นรอบๆ
ชมรีสอร์ทกันสักหน่อยค่ะ ตามมาดูกันเล้ยยย~

 

     

     โซน Outdoor ของห้องอาหารค่ะ สำหรับใครที่อยากนั่งรับลมธรรมชาติริมแม่น้ำชิลๆ รับรองว่าบรรยากาศฟินมากค่า

 

 

     มาเข้าพักที่นี่ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะมองไม่เห็นวิวแม่น้ำ ห้องพักทุกห้องจะหันหน้าเข้าหาแม่น้ำแควน้อยทั้งหมดเลยค่ะ 
     

     

     มีจุดที่เป็น อุโมงค์ต้นไผ่ ให้เราได้เดินถ่ายรูปสวยๆ ด้วยค่ะ ให้ฟีลใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ไปเล้ยยย

 

 

     สำหรับใครที่มาประชุมทางรีสอร์ทก็มีห้องประชุมจัดให้ค่ะ โดยใช้คอนเซปต์เป็นห้องเรียนแนววิทยาศาสตร์ ให้ฟีลเหมือนได้ย้อนไปในสมัยวัยเรียนกันเลยทีเดียว โทนสีก็สบายตาออกญี่ปุ่นนิดๆ จะแอบถ่ายรูปชิคๆ ก็ได้อยู่น้าาา~

 

 

     ด้านล่างของห้องประชุม คือ มายน์ เวลเนส สปา (Mine Wellness Spa) เป็นสปาแนวคิดใหม่ที่ตกแต่งด้วยแนวคิดเหมืองพลอยค่ะ เพราะเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยบริการนวดที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมายน์เวลเนสสปา เน้นการนวดผ่อนคลาย ทั้งการนวดไทยโยคะ การทำสปาเท้า และการนวดน้ำมัน ใครต้องการนวดแบบนี้สามารถรีเควสได้เลยค่ะ บริการดีมากจริงๆ บรรยากาศในสปาตกแต่งสวยงามมาก ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่า

 

     

     มาดูในส่วนของ สระว่ายน้ำ กันบ้างดีกว่าค่ะ สระว่ายน้ำจะหันหน้าเข้าหาแม่น้ำแควน้อย ว่ายน้ำไปชมวิวไป สบายตา สบายใจเหลือเกินค่ะทุกคน หรือใครจะมานั่งถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆ ริมสระก็ได้รูปสวยๆ หลายมุมเลยทีเดียวค่า รับรองว่าอัพลงโซเชียลยอดไลค์ต้องพุ่งแน่นอน! 

 

 

     สำหรับห้องพักของเราก็คือ XFLOAT LUXE CABIN เปิดเข้าไปด้านในก็เป็นปลื้มสุดๆ ทั้งการตกแต่งที่ออกแบบมาอย่างลงตัวมากๆ โทนสีสบายตา ให้ฟีลเหมือนอยู่ในห้องพักใต้เรือแบบรีแลกซ์ๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันมากๆ ค่ะ

 

 

     ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพที่สวยจริงๆ ค่ะ ด้วยตัวห้องที่เป็นแพริมแม่น้ำแคว มีกิจกรรมมันส์ๆ อย่างเรือคายัคที่มีให้หน้าห้องทุกห้อง ถ้าใครต้องการเล่นสามารถแจ้งทางรีสอร์ทได้เลยค่ะ แต่สำหรับสาวว่ายน้ำแข็งสุดๆ อย่างเราก็ขอใช้เป็นพร็อบถ่ายรูป ติดไว้ในเฟรมเก๋ๆ ก็แล้วกันนะคะ ฮ่าาาๆ

 

     เปิดระเบียงออกมาก็มีเซ็ต Afternoon Tea สุดน่ารักมารอเราอยู่เลยค่ะ นอกจากจะโพสต์ท่าถ่ายรูปด้วยสวยๆ แล้ว รสชาติของวาฟเฟิลก็ช่างอร่อยกลมกล่อมเหลือเกิน เมื่อทานคู่กับชาร้อนๆ แล้วก็ดีต่อใจมากจริงๆ ค่ะ

 

 

 

     พักผ่อนดื่มด่ำกับบรรยากาศแพริมน้ำกันเต็มที่แล้ว เวลาก็ล่วงเลยมาจนพระอาทิตย์ตกดิน เราก็ไปดินเนอร์กันที่ห้องอาหาร The Bridge Bar & Bistro ที่เดิมค่ะ แต่ขอบอกเลยว่าถึงจะสถานที่เดิมแต่บรรยากาศต่างแตกกันจริงๆ เพราะห้องอาหารมื้อค่ำนี้ได้เปลี่ยนฟีลเป็นค่ำคืนสุดคลาสสิก ด้วยแสงไฟสลัวๆ และการบรรเลงดนตรีสดสุดโรแมนติก ทำให้อาหารมื้อค่ำของวันนี้เป็นมื้อที่พิเศษสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

     เมื่อพระอาทิตย์ขึ้น เราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพในยามเช้ามาฝากกันค่ะ จะชมวิวจากบนดาดฟ้าของห้องพัก หรือจะนั่งจิบกาแฟชิลๆ ริมระเบียงรับอากาศที่สดชื่นก็ดีต่อใจไปหมดเลยค่ะ เป็นบรรยากาศที่หาในเมืองไม่ได้จริงๆ ค่ะทุกคน เหมือนได้ชาร์จแบตเตอรี่ชีวิตให้เต็มร้อย แล้วพร้อมที่จะกลับไปลุยชีวิตในเมืองต่อไป...

 

   

      และแล้วเราก็จบทริปชิลๆ นี้ ด้วยอาหารเช้าสุดพิเศษที่มีของอร่อยๆ ให้เลือกเพียบ ทั้งเมนูไข่ต่างๆ บุฟเฟ่ต์ธัญพืช นม กาแฟ โอวัลติน น้ำผลไม้ ให้บริการที่บาร์ แล้วปิดท้ายด้วยชาอุ่นๆ สักแก้ว และอีกอย่างที่จะพลาดไม่ได้เมื่อเข้าพักที่นี่นั่นก็คือ Champagne breakfast ซิกเนเจอร์ในมื้อเช้าที่ครอสทู เป็นแชมเปญที่จะคอยให้บริการแบบไม่อั้นเลยค่ะ ทำให้รู้สึกสดชื่น รีเซ็ตเช้าวันใหม่ได้ดีเหลือเกิน~

 

 

      ก่อนที่จะเช็คเอ้าท์กันไปและเดินทางกลับ บอกเลยว่าทริปนี้ได้มาพักผ่อน ชาร์จแบตชีวิตอย่างเต็มที่มากค่ะ ถึงจะเป็นทริปสั้นๆ แต่พลังของของที่นี่ที่สะดวกสบายแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทำให้รู้สึกรีแลกซ์มากจริงๆ แถมด้วยบริการที่ประทับใจสุดๆ ถ้ามีโอกาสได้กลับมากาญจนบุรีจะต้องกลับมาเช็คอินที่ X2 River Kwai Resort แน่นอนค่ะ :D

 

 

 

 

💛💛💛💛💛