ชมทะเลหมอก ที่ Skywalk บนหน้าผา วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย

ชมทะเลหมอก ที่ Skywalk บนหน้าผา วัดผาตากเสื้อ จังหวัดหนองคาย
nukkpidet
17 เมษายน 2563 ( 13:00 )
176
1

 จังหวัดหนองคาย หนึ่งในจังหวัด ของอีสานบ้านเรา ที่มีวิวว่าสวยแล้ว แต่ยังมีจุดชมวิวที่สวยกว่า อีกด้วย วัดผาตากเสื้อ นี่แหละค่ะ ที่มีทั้งวิวทะเลหมอก และ Skywalk ให้เราได้ตื่นเต้นไปพร้อมๆ กัน สองอย่างที่ว่านี้จะสวยแค่ไหนนั้น มาดูกันเลยค่ะ

 

 

Skywalk แลนด์มาร์คแห่งใหม่

ของ วัดผาตากเสื้อ

 

     วัดผาตากเสื้อ แห่งนี้อยู่บนยอดเขา เป็นวัดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงามมาก มองลงมาสามารถมองเห็นความเป็นอยู่ของชาวไทย-ลาวได้อย่างชัดเจน และยังมองเห็นแม่น้ำฝั่งประเทศลาวที่ไหลมาบรรจบแม่น้ำโขงด้วยค่ะ ภายในวัดก็มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ไม่แพ้กัน โดยสามารถเดินเลาะตามหน้าผาเพื่อชมธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงามได้ และยังมีจุดชมวิวที่สำคัญ เป็นพื้นกระจกอีกด้วย 

 

     วัดนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่กำลังได้รับความนิยมมากเลยค่ะ เพราะสามารถเดินทางมาชมวิวของ วัดผาตากเสื้อ ได้ตลอดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหนๆ เพราะสามารถชมวิวได้จากจุดชมวิวของวัด ที่ตั้งอยู่บนหน้าผา Skywalk ที่เป็นกระจกใสรูปวงกลม สามารถมองเห็นได้ทั้งวิวตรงหน้าและวิวของหน้าผาด้านล่าง ใครที่กลัวความสูงก็คงมีขาสั่นๆ กันบ้างแหละ

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

     โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว ที่จะมีทะเลหมอกหนาๆ ในตอนเช้า อยู่บริเวณรอบจุดชมวิวแห่งนี้ เมื่อได้เดินไปบนนั้น จะรู้สึกเหมือนเราเดินอยู่บนหมอก จนตัวเกร็งกลัวหล่นกันเลยทีเดียว แต่ถ้าได้มองไปที่วิวข้างหน้าความกลัวนั้นก็จะหายไปเลยค่ะ เพราะวิวสวยจนต้องอยากคว้าเอามาเก็บไว้เลยค่ะ

 

     นอกจากจุดชมวิวนี้แล้ว ยังมีจุดชมวิวอีกหนึ่งจุดตั้งอยู่ใกล้ๆ กัน เป็นชะง่อนผาที่ยื่นออกไป ให้ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้เก็บภาพมุมสูง ที่จะเห็นภาพข้างหลังเป็นแม่น้ำโขงและธรรมชาติล้อมรอบของทั้งสองฝั่งเอาไว้ ห่างออกไปจากวัดผาตากเสื้อ ประมาณ 7 กิโลเมตร จะมี วัดศรีมงคล หรือ วัดถ้ำเพียงดิน ที่มีเรื่องเล่ากันมาตั้งแต่โบราณว่า เป็นรูพญานาคที่โผล่มาจากแม่น้ำโขง ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปภายในถ้ำได้อีกด้วยนะคะ

 

 

     สำหรับทางไป วัดผาตากเสื้อ นั้น จะต้องขับรถขึ้นเขาแต่ไม่ชันมาก เพราะเป็นถนนราดยาง ระหว่างทางจะสามารถมองเห็นลำน้ำโขง และต้นไม้รอบๆ ได้ด้วยค่ะ พอถึงวัดก็จะเจอลานจอดรถค่ะ ภายในวัดบรรยากาศจะร่มรื่น เงียบสงบ มีบริเวณไหว้พระอยู่ด้านหน้าทางเข้า และ เดินขึ้นไปด้านบนก็จะเป็นโบสถ์ โดยด้านหน้าจะมีบันไดพญานาค ยาวไปจนถึงตัวโบสถ์ ภายในจะประดิษฐานองค์พระประธานของวัดค่ะ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง