อุทยานหินเขางู เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพ คนรักการถ่ายรูปต้องไปเช็คอิน !

อุทยานหินเขางู เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพ คนรักการถ่ายรูปต้องไปเช็คอิน !
Sirinart Sirinart
28 ตุลาคม 2563 ( 11:00 )
25.4K

     ใครที่กำลังมองหาที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุดสั้นๆ นี้ เราอยากจะชวนทุกคนไปชิลกันที่ อุทยานหินเขางู ราชบุรี แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ที่บอกเลยว่าดีต่อใจเหลือเกินค่ะ บรรยากาศดี วิวทิวทัศน์สวย ไปถ่ายรูปชิคๆ กลางหุบเขา งานนี้ สายถ่ายรูปห้ามพลาดจริงๆ และขอเตือนเลยว่า เคลียร์เมมกล้องให้ดี ! ไม่เช่นนั้นเมมโมรี่คุณอาจเต็มได้ ถ้าพร้อมแล้วออกเดินทางกันเลยจ้า

 

 

อุทยานหินเขางู ที่เที่ยวราชบุรี ใกล้กรุงเทพ

 

      เขางู หรือ อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู จังหวัดราชบุรี แต่เดิมที่แห่งนี้เป็นแหล่งระเบิด และย่อยหินที่สำคัญในบ้านเราค่ะ แต่ในเวลาต่อมาได้เห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ รวมถึงเขางูยังเป็นศาสนสถานที่เก่าแก่ จึงทำให้ยกเลิกการระเบิด และย่อยหินที่บริเวณนี้ไปค่ะ ทำให้เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี ที่ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมได้นั่นเองค่ะ

 

 

      ภายในอุทยานหินเขางู มีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่บนหน้าผาหิน มองเห็นความงดงามตั้งแต่ไกลๆ เลยค่ะ รวมไปถึงใครที่เป็นสายกิจกรรม ที่นี่เค้าก็มีให้ปั่นจักรยานเป็ดน้ำด้วยน้า รับรองว่าบรรยากาศดีต่อใจ ชิลสุดๆ โดยเฉพาะใครมาเที่ยวกับคู่รัก บอกเลยว่าสวีทหวานมากเลยค่ะ

 

 

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่เขางูนั้น มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขา มีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน ภายในถ้ำต่างๆ นี้จะพบพระพุทธรูปจำหลัก หรือพระพุทธรูปที่สลักหินที่ฝาผนังถ้ำอยู่หลายองค์ ซึ่งพระพุทธรูปเหล่านี้เป็นพระพุทธรูปตั้งแต่สมัยทวารวดีเลยทีเดียวค่ะ

 

NavyBank / Shutterstock.com

 

       แต่ก่อนจะเจอถ้ำ ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง เมื่อขึ้นไปถึงเราจะสามารถมองเห็นวิวรอบๆ เขางู สวยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ บริเวณรอบๆ จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อย่าลืมเก็บของมีค่าไว้ให้ดีนะคะ เพราะเจ้าลิงอาจจะซุกซนแล้วขโมยเอาไปได้

 

      สำหรับจุดที่ห้ามพลาดคือ ทางเข้าสวนสาธารณะเขางู ซึ่งด้านหน้ามีภาพแกะสลักพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ และมีสะพานเลียบแม่น้ำทอดยาวสำหรับเดินชม เหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับถ่ายภาพชิคๆ ไว้อวดลงโซเชียลค่ะ บอกเลยว่าแค่มุมนี้ก็ได้รูปอัพยาวๆ กันแล้ว และที่สำคัญที่นี้ยังเป็นแหล่งอาศัยของหิ่งห้อยนับหมื่นตัว ใครที่ไปเช็คอินในช่วงค่ำๆ รับรองความฟินเลยล่ะค่า

 

Goldquest / Shutterstock.com

 

        สำหรับใครที่กำลังที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในวันหยุดสั้นๆ อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เพราะนอกจากจะใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นานแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ เรียกได้ว่ามาเที่ยววันเดียว ก็จบครบทุกความชิล แถมอากาศยังบริสุทธิ์ สามารถสูดลมหายใจได้เต็มปอดเลยล่ะค่ะ รับรองว่าต้องหอบความประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน 🥰 

 

📍 อุทยานหินเขางู

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Hxkg7EqD1N9262rTA
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : ไม่ระบุ
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!