เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์

เขางู ราชบุรี ที่เที่ยว ใกล้กรุงเทพฯ สุดชิลล์
Sirinart Sirinart
27 กุมภาพันธ์ 2560 ( 10:57 )
18.8K

     ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชวนกันมาชิลล์ได้ที่ เขางู ราชบุรี แหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ไปถ่ายรูปชิคๆ กลางหุบเขา พร้อมวิวสวยๆ งานนี้ สายถ่ายรูปห้ามพลาดค่ะ !

 

 

      เขางู หรือ อุทยานหินเขางู ตั้งอยู่บริเวณแหล่งภูเขาหินปูน ในสวนสาธารณะเขางู จังหวัดราชบุรี แต่เดิมเป็นแหล่งระเบิด และย่อยหินที่สำคัญในบ้านเรา ต่อมาได้เห็นถึงความเสื่อมโทรมของสภาพภูมิประเทศ และวิวทิวทัศน์ อีกทั้งที่เขางูยังเป็นศาสนสถานอันเก่าแก่ จึงยกเลิกการระเบิด และย่อยหินที่บริเวณนี้ไปค่ะ ทำให้เขางูกลายเป็นเหมืองร้าง ทางจังหวัดราชบุรีจึงได้พัฒนาเขางูให้เป็นสวนสาธารณะ และสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดี ที่ให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมได้นั่นเอง

 

 

      ภายในอุทยานหินเขางูนั้น มีพระพุทธรูปหินขนาดใหญ่บนหน้าผาหิน สวยงาม เห็นแต่ไกล รวมไปถึงยังมีฟีลแอดเวนเจอร์ การท่องเที่ยวแนวผจญภัยที่เรียกว่า เขางู แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ที่มีกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น จิ้งจอกเหินเวหา การไต่เชือกข้ามระหว่างภูเขา และโซนปีนหน้าผา อีกด้วยค่ะ

 

 

      สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวทางโบราณคดีที่เขางูนั้น มีอยู่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งจะเป็นถ้ำที่อยู่บนภูเขา มีถ้ำฤๅษี ถ้ำฝาโถ และถ้ำจีน-จาม แต่ละถ้ำอยู่ไม่ไกลกัน ภายในถ้ำต่างๆ นี้จะพบพระพุทธรูปจำหลัก หรือพระพุทธรูปที่สลักหินที่ฝาผนังถ้ำอยู่หลายองค์ ซึ่งพระพุทธรูปเหล่านี้เป็นพระพุทธรูปตั้งแต่สมัยทวารวดีเลยทีเดียว

 

 

       แต่ก่อนจะเจอถ้ำ ต้องเดินขึ้นบันไดไต่เขาไปค่อนข้างสูง เมื่อขึ้นไปถึงเราจะสามารถมองเห็นวิวรอบๆ เขางู สวยอย่าบอกใครเลยล่ะค่ะ บริเวณรอบๆ จะมีฝูงลิงอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก อย่าลืมเก็บของมีค่าไว้ให้ดีนะคะ เพราะเจ้าลิงอาจจะซนเอาไปได้

 

 

      จุดที่ห้ามพลาดของเขางูคือ ทางเข้าสวนสาธารณะเขางู ซึ่งด้านหน้ามีภาพแกะสลักพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ และมีสะพานเลียบแม่น้ำทอดยาวสำหรับเดินชม เหมาะแก่การไปพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมกับถ่ายภาพชิคๆ ไว้อวดลงโซเชียลอย่างแน่นอน ที่สำคัญที่นี้ยังเป็นแหล่งอาศัยของหิ่งห้อยนับหมื่นตัว ใครที่ได้ไปช่วงค่ำๆ รับรองความฟินเลยล่ะค่ะ

 


ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
เปิดให้เข้าชม : 8.00 – 18.00 น. ทุกวัน
ค่าเข้าชม :ไม่มีค่าบริการ
โทร : 03-239-1308, 03-239-1059
www : www.khaongu.go.th/

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง