ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เที่ยวหน้าฝน ชุ่มชื่นใจที่ ชัยภูมิ

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เที่ยวหน้าฝน ชุ่มชื่นใจที่ ชัยภูมิ
aichan
20 กรกฎาคม 2563 ( 15:30 )
43.4K
1

      เที่ยวหน้าฝน ให้จิตใจชุ่มฉ่ำกันดีกว่า วันนี้เราจะพาไปเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว สวยสีชมพูบานเต็มทุ่ง ชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และพักไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ในทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ ค่ะ

 

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

        ฟ้าครึ้มเมฆลอยต่ำมาแต่เช้า แต่ก็ไม่อาจหยุดเราที่ตั้งใจจะไปชมความสวยงามของธรรมชาติกันในวันนี้ แต่การเที่ยวในหน้าฝนต้องเตรียมพร้อมกันสักหน่อย อย่าลืมสวมหมวก ถือร่ม หรือพกเสื้อกันฝนติดตัวไปเผื่อฝนตกด้วยค่ะ

      เราเดินทางไป อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ถึงแล้วไม่รอช้าเราขึ้นรถรางของทางอุทยาน ซึ่งจะคอยบริการรับส่งนักท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ภายในอุทยานค่ะ แน่นอนว่าจุดหมายของเราคือทุ่งดอกกระเจียวนั่นเองค่ะ

 


       ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีทั้งหมด 3 ทุ่งด้วยกันค่ะ เราเดินไปตามทางเดินซึ่งทางอุทยานทำไว้ ซึ่งจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินบนพื้นดินโดยตรง เพื่อป้องกันการรบกวนธรรมชาติค่ะ

       ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรที่เราเดินไป ได้พบกับดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงบานสะพรั่ง สวยงามมากๆ เลยค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวเริ่มบานพอดี เราจึงได้เห็นดอกกระเจียวทั้งดอกใหญ่ และดอกเล็กซึ่งเพิ่งบาน มีสีชมพูสดใส ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชวนผ่อนคลายสบายตา อีกทั้งอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย ทำให้เราเดินได้เพลินๆ ไม่เหนื่อยเลยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกกระเจียวแบบนี้ ต้องไม่พลาดไปที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามค่ะ โดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคมของทุกปี ทั้งนี้ดอกกระเจียวในแต่ละปีจะบานช้าบานเร็วไม่เท่ากัน แล้วแต่สภาพอากาศ เราจึงแนะนำให้สอบถามไปยังอุทยานก่อนนะคะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยว


      ก่อนกลับจากอุทยานเราแวะไปซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันค่ะ บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีร้านขายของทีระลึกเรียงรายอยู่ให้เราเลือกซื้อได้อย่างจุใจ ทั้งปากกาสีสดใส พวงกุญแจ เครื่องประดับ ที่ตกแต่งเป็นรูปดอกกระเจียว หรือใครอยากจะเขียนโปสการ์ดสักสองสามใบก็เก๋ไม่น้อยทีเดียว >.< 

 

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dvrfmQ8mvgeFsdMP6
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : 0-4405-6141

ขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท.ภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ