รีเซต

เที่ยวหน้าฝน ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ เที่ยวธรรมชาติ ชุ่มชื่นใจ ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ

เที่ยวหน้าฝน ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ เที่ยวธรรมชาติ ชุ่มชื่นใจ ถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ
aichan
9 มิถุนายน 2565 ( 12:20 )
61.4K
3

     หน้าฝน เที่ยวไหนดี ! ตามเรามาชิล เที่ยวหน้าฝน ให้ชุ่มชื่นใจกันดีกว่า ตามเราไปเที่ยว ทุ่งดอกกระเจียว สวยสีชมพูบานเต็มทุ่ง กันที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ชัยภูมิ กันค่ะ เที่ยวธรรมชาติ อันอุดมสมบูรณ์ พักไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มปอด ในทุ่งดอกกระเจียวที่ใหญ่และสวยงามมากแห่งหนึ่งในประเทศไทย กับ เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2565 นี้จ้าาา 🍀

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2565

 

       ฟ้าครึ้มเมฆลอยต่ำมาแต่เช้า แต่ก็ไม่อาจหยุดเราที่ตั้งใจจะไปชมความสวยงามของธรรมชาติกันในวันนี้ค่ะ แต่การเที่ยวในหน้าฝนต้องเตรียมพร้อมกันสักหน่อย อย่าลืมสวมหมวก ถือร่ม หรือพกเสื้อกันฝนติดตัวไปเผื่อฝนตกด้วยน้า

 

 

      เราเดินทางไปที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ซึ่งตั้งอยู่ในอำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ แน่นอนว่าจุดหมายของเราคือ ทุ่งดอกกระเจียว นั่นเองค่ะ ซึ่งในปี 2565 นี้ เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2565 กำลังจะจัดขึ้นในช่วง เดือนมิถุนายน 2565 นี้ค่ะ โดยในแต่ละปี ดอกกระเจียวจะบานไม่ตรงกันขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศ เพราะฉะนั้นก่อนไปเที่ยว สามารถดูรายละเอียดก่อนได้ที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ค่ะ

 


       ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีทั้งหมด 3 ทุ่งด้วยกันค่ะ เราเดินไปตามทางเดินซึ่งทางอุทยานฯทำไว้ ซึ่งจะไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวลงไปเดินบนพื้นดินโดยตรง เพื่อป้องกันการรบกวนธรรมชาติค่ะ

 

ทุ่งดอกกระเจียว 2565 ชัยภูมิ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

       ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรที่เราเดินไป ได้พบกับดอกกระเจียวสีชมพูอมม่วงบานสะพรั่ง สวยงามมากๆ เลยค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่ดอกกระเจียวเริ่มบานพอดี เราจึงได้เห็นดอกกระเจียวทั้งดอกใหญ่ และดอกเล็กซึ่งเพิ่งบาน มีสีชมพูสดใส ล้อมรอบด้วยต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวสดชวนผ่อนคลายสบายตา อีกทั้งอากาศที่สดชื่นเย็นสบาย ทำให้เราเดินได้เพลินๆ ไม่เหนื่อยเลยค่ะ

 

 

       ใครที่อยากไปชมความสวยงามของดอกกระเจียวแบบนี้ ต้องไม่พลาดไปที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามค่ะ โดยเฉพาะในช่วง เดือนมิถุนายน-สิงหาคม ของทุกปี ทั้งนี้ดอกกระเจียวในแต่ละปีจะบานช้าบานเร็วไม่เท่ากัน แล้วแต่สภาพอากาศ เราจึงแนะนำให้สอบถามไปยังอุทยานก่อนนะคะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยว

ที่เที่ยวหน้าฝน ทุ่งดอกกระเจียว 2565 ชัยภูมิ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

      ก่อนกลับจากอุทยานเราแวะไปซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านกันค่ะ บริเวณด้านหน้าทางเข้ามีร้านขายของทีระลึกเรียงรายอยู่ให้เราเลือกซื้อได้อย่างจุใจ ทั้งปากกาสีสดใส พวงกุญแจ เครื่องประดับ ที่ตกแต่งเป็นรูปดอกกระเจียว หรือใครอยากจะเขียนโปสการ์ดสักสองสามใบก็เก๋ไม่น้อยทีเดียว >.< 

 

 

ข้อปฏิบัติในการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

  1. ขอให้นักท่องเที่ยวปฏิบัติตามกฎ ระเบียบของทางอุทยานอย่างเคร่งครัด
  2. ปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง
  3. สวมหน้ากากอนามัย
  4. แสดงหลักฐานการจองเข้าอุทยานผ่านแอพ QueQ
  5. แสดงผลการฉีดวัคซีน แสดงผลตรวจ ATK ภายใน 72 ชั่วโมง
  6. ขอความร่วมมือให้เจ้าหน้าตรวจวัดอุณหภูมิ คัดกรองก่อนเข้าอุทยานฯ

 

ข้อมูล ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

ที่เที่ยวชัยภูมิ ที่น่าสนใจอื่นๆ