รีเซต

ทริปเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ล่องเรือ ดำน้ำ 3 เกาะ พักที่ AWA Resort ที่พักถ่ายรูปสวย 🌊

ทริปเกาะช้าง 3 วัน 2 คืน ล่องเรือ ดำน้ำ 3 เกาะ พักที่ AWA Resort ที่พักถ่ายรูปสวย  🌊
nnanthisin
26 เมษายน 2563 ( 12:00 )
16.7K
3

        เหนื่อยนัก ไปพักก่อน ! เมื่อใกล้จะเข้าสู่ช่วงกลางปีแล้วกลับไปทะเลได้ ~ 🌊 ทริปนี้เราจะพาไปกันที่ เกาะช้าง ตราด ขับรถตรงดิ่งจากกรุงเทพ มาประมาณ 4 ชั่วโมงเท่านั้น ! เราก็จะพามาเที่ยวพักผ่อนสบายๆ แน่นอนว่าการพักผ่อนที่ดีก็ต้องมาจากสถานที่พักที่ยอดเยี่ยม ✨ ทริปนี้เราพักที่ AWA Koh Chang รีสอร์ทชิคๆ ค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ออกเดินทางไปพร้อมๆ กันเล้ยยย !

 

 

ทริปเกาะช้าง ล่องเรือ ดำน้ำ 3 เกาะ

 

        การเดินทางมาเกาะช้าง

        เราขับรถจากกรุงเทพฯ มาที่ท่าเรือเฟอรี่อ่าวธรรมชาติ ใช้เวลาประมาน 4 ชม. ค่าตั๋วขึ้นเรือสำหรับ 4 คนและรถ 1 คัน 440 บาท ใช้เวลาข้ามไปเกาะช้าง 30 นาที ซึ่งเฟอรี่ของที่นี่จะใช้เวลาเดินทางสั้นกว่าอีกที่นึงค่า รอบเรือออกทุก 30 นาที มีตั้งแต่เช้าๆ ถึงรอบสุดท้าย 19.00

 

 

     กิจกรรมดำน้ำ 3 เกาะ (ครึ่งวัน)

        กิจกรรมเราติดต่อจองกับรีสอร์ทไว้เลย เราเลือกเป็นแบบครึ่งวัน จะมีรถมารับที่รีสอร์ท 9.30น เพื่อพาไปขึ้นเรือที่อีกท่านึงค่า กว่าจะถึงท่าก็เกือบๆ ชม.แล้ว จุดประภาคารสีขาวตรงนี้คือจุดขึ้นเรือจ้า

 

 

        เรือจะพาเราไป 3 เกาะ เริ่มต้นจากเกาะที่ไกลที่สุดคือ 'เกาะเหลายา' ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะถึง แต่พอได้ก้าวย่างลงไปบนเกาะแล้วคือลืมความร้อนทุกอย่างเป็นปลิดทิ้ง! เพราะหาดที่นี่สวยน้ำใสมากกกก 💦

        เรามีเวลาในการชมความงามของเกาะเหลายา 1 ชม. เกาะนี้จะเป็นเกาะแบบลงเดินหาดได้ ดำน้ำ Snorkling น้ำตื้นดูปะการังใกล้ๆหาด เกาะนี้จะมีค่อยมีปลามากเท่าไหร่ แต่คือถ่ายรูปปัง ปัง ปัง นึกว่าอยู่บาฮามาสไปอี๊กกก

 

เกาะเหลายา ตราด

 

        มาถึงเกาะที่ 2 'เกาะหวาย' เกาะนี้ก็สามารถว่ายเข้าหาดได้เช่นกัน แต่จุดดำน้ำดูปะการังจะลึกกว่าเกาะแรก เกาะนี้เราเลยเล่นสนุกด้วยการโดดน้ามมมม! 💦 (เกาะแรกห้ามโดด) ใครอยากโดดน้ำสนุกๆ สามารถโดดลงมาได้จากชั้น 2 ของเรือกันไปเลย

 

 

        และเกาะสุดท้าย 'เกาะคลุ้ม' จุดดำน้ำของเกาะนี้ก็จะลึกกว่าเกาะที่ 2 ไปอีก! แต่ที่เด่นๆ เลยคือเกาะนี้ปลาเยอะมากกก

 

 

     ล่องเรือบ้านสลักคอก และชิมร้านเด็ดบ้านสลักเพชร

        บ้านสลักคอกและสลักเพชรเป็นชุมชนเล็กๆ ที่อยู่อีกด้านหนึ่งของเกาะช้าง (ลงจากท่าเรือมาเลี้ยวซ้าย) ซึ่งเกาะช้างฝั่งนี้จะเงียบสงบมาก ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว ไม่ค่อยมีรีสอร์ท สวรรค์ของคนรักความสงบจริงๆ การเดินทางมาบ้านสลักเพชร เราขับรถจากรีสอร์ทย้อนกลับไปทางท่าเรือ และขับตรงไปจนสุดเกาะ เพื่อมาชิม 'สลักเพชรซีฟู้ด'

 

บ้านสลักคอก

 

สลักเพชรซีฟู้ด เกาะช้าง

สลักเพชรซีฟู้ด

        ร้านนี้เป็น seafood ร้านเด็ด (ที่รีสอร์ทแนะนำมา) เราเลยต้องมาโดน! รูปอาหารไม่ได้ถ่ายมา 5555 แต่บอกเลยว่าอร่อยจริง สดจริง และให้เยอะจริง! 😂 คือรสชาติกับปริมาณนี่ก็คุ้มสุดแล้ว บรรยากาศก็ดี๊ดี จะอารมณ์เป็นบ้านชาวประมงหน่อยๆ

 

       

        ขับรถย้อนกลับไปทางท่าเรือ (เพราะบ้านสลักเพชรคือสุดทางเกาะ) เราจะผ่านชุมชน 'บ้านสลักคอก' จะเป็นหมู่บ้านชาวประมงคล้ายๆ กับสลักเพชร แต่ที่นี่ที่ต้องมาเพราะเค้ามี 'ล่องเรือชมธรรมชาติ' (คนละ 200 บาท) เรือจะเป็นแบบมีโต๊ะสามารถสั่งอาหารมากินชิวๆได้ ฝีพายจะพาเราล่องไปออกปากอ่าว รอบๆข้างเป็นป่าโกงกาง

 

 

        มาดูที่พักของเรากันบ้างดีกว่าา~ ต้องบอกเลยว่าที่นี่เค้าเด่นเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างมาก! แค่ประตูทางเข้ารีสอร์ทมันต้องใหญ่อลังขนาดนี้แล้ว 😂 มุมถ่ายรูปคือถ่ายทั้งวันลงได้ทั้งปี 

        เดินผ่านประตู (ยักษ์) มาเราจะเจอจุด reception ตรงนี้ เพื่อทำการ check-in/check-out หรือติดต่อจองกิจกรรมต่างๆ

 

 

        นั่งรอสวยๆ ระหว่าง check-in จ้าาา

 

 

        ใกล้ๆ reception ก็จะมีมุมคาเฟ่เล็กๆ สุดชิค สำหรับสั่งกาแฟหรือเค้กมานั่งทานชิลๆ

 

 

        นี่เรายังอยู่แค่ด้านนอกยังไม่เดินเข้าด้านในเลยนะ 555555 แชะรูปรัวๆ ละ สำหรับตัวรีสอร์ทเค้าจะแบ่งเป็น 2 โซน ของเรานี้จะอยู่โซนติดทะเล เดี๋ยวเราเข้าไปดูด้านใน(กันได้แล้ว)โน้ะ

 

       

        จุดเด่นของ AWA Resort คือสระว่ายน้ำเค้ายาววววววมากเว่อร์ แถมยังมองเห็นวิวทะเลได้อีก ส่วนตึกที่เห็นด้านซ้ายนั้นคือห้องพักนั่นเอง จะเห็นได้ว่าหันหน้าเข้าวิวทะเลเน้นๆ เลย

 

 

        วิวหันหน้าออกฝั่งทะเล

 

       

        หันไปอีกฝั่งก็จะเป็นวิวภูเขา ⛰ ตรงสระว่ายน้ำตรงนี้จะสังเกตุว่ามันมีแท่นทางเดินกลางน้ำ ตอนกลางวันก็มาเดินถ่ายเป็น The Beetles ได้เก๋ๆ

 

       

        ขออนุญาต เดิน Fashion Walk

 

       

        มาดูห้องพักกันบ้างดีกว่าา เราพักห้อง Deluxe Premium สำหรับ 4 ท่าน ห้องกว้างขวางสบายสำหรับ 4 คน ห้องน้ำก็กว้างใหญ่เหลือเกิน 😂 แต่ตอนกลางคืนอาจจะลำบากนิดนึงเพราะไฟในห้องเค้าทำมาแบบริบหรี่ๆ (โรแมนติกไงแกร 🔥)

 

       

        จิบกาแฟสวยๆ บนเตียง นี่ถ่ายตอนเช้าแดดแยงสวยมากเว่อร์

 

 

        ในห้องก็จะมีอ่างที่สามารถเปิดมูลี่ทักทายเพื่อนๆ ที่นอนอยู่ด้านนอกได้อีก 😂        ส่วนตอนกลางคืนคือโรแมนติกมากกกกก 😍🥰 เพราะเค้าเอาโต๊ะมาวาง กลายเป็น Dinner กลางน้ำไปเลย แถมช่วงหัวค่ำยังมีดนตรีสดมาเล่นอีก ช่วงเย็นเราเลยทานอาหารกันที่รีสอร์ทนี่แหละ จัดเซ็ท Fisherman Feast (999.-) มาอิ่มฟินๆ

 

 

        ที่นี่ยังมีมุมติดทะเลที่สามารถนั่งทานอาหารได้ ตั้งแต่เช้ายันค่ำ ใกล้ๆ กันมีบันไดให้เดินลงไปเล่นน้ำได้

 

📍 AWA Koh Chang

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ Left Home หนีออกจากบ้าน