รีเซต

สระมรกต ที่เที่ยวกระบี่ Unseen น้ำใส สวยปิ๊ง ที่ไม่ได้อยู่ในทะเล

สระมรกต ที่เที่ยวกระบี่ Unseen น้ำใส สวยปิ๊ง ที่ไม่ได้อยู่ในทะเล
เอิงเอย
27 มกราคม 2564 ( 13:00 )
60.8K
1

     ใครที่กำลังเบื่อๆ อยากออกไปเที่ยวกลางป่าใกล้ชิดกับธรรมชาติอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้มาเที่ยวที่ กระบี่ เลยค่ะ เพราะนอกจากทะเลและหมู่เกาะที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีที่เที่ยวคลายร้อนอีกแห่งหนึ่งที่ฮิตสุดๆ และดังมากๆ นั่นก็คือ สระมรกต นี่เองค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นสระน้ำสวยใสสีเขียวอมฟ้าใจกลางป่า ที่เป็นหนี่งใน Unseen ของ ภาคใต้เลยนะคะ

 

 

สระมรกต Unseen กระบี่ น้ำใส สีเขียวมรกตกลางป่า

ที่ต้องไปสัมผัสสักครั้ง

 

ไฮไลท์ ของ สระมรกต

     สระมรกต ตั้งอยู่ใน ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ เป็นสระน้ำธรรมชาติที่มีความสวยงามมาก เพราะมีน้ำใสสีเขียวมรกต มีลักษณะเป็นบ่อหินปูนที่สามารถลงเล่นน้ำได้เลยค่ะ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ มีบรรยากาศของป่าเขาในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางครามล้อมรอบเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

     น้ำภายใน สระมรกต จะสามารถเปลี่ยนสีไปได้ตามวันเวลาและสภาพแสงแดดอีกด้วยค่ะ โดยสระแห่งนี้กำเนิดขึ้นมาจากธารน้ำอุ่น ในผืนป่าที่ราบต่ำของภาคใต้นี้ค่ะ ซึ่งเป็นน้ำพุร้อน ลักษณะเป็นสระน้ำร้อน 3 สระด้วยกันค่ะ มีทั้ง สระแก้ว สระมรกต และ สระน้ำผุด อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ 30-50 องศาเซลเซียสโดยประมาณค่ะ

 

     นอกจากบริเวณนี้จะเต็มไปด้วยพรรณไม้ต่างๆ มากมายแล้ว ที่นี่ยังเป็นแหล่งชมนกหายากอีกด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น นกแต้วแร้วท้องดำ นกกระเต็นสร้อยคำสีน้ำตาล นกเงือกดำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่พบนกแต้วแร้วท้องดำที่เคยสูญพันธุ์ไปนานเกือบ 100 ปีอีกด้วยค่ะ 

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     ตลอดสองฝั่งข้างทางของที่นี่ ก็จะเต็มไปด้วยสายน้ำไหลผ่าน มีความสดชื่นและเย็นสบายเป็นอย่างมากเลยค่ะ โดย สระมรกต นั้นจะเป็นสระน้ำที่มีสีเขียวมรกตตามชื่อเลยค่ะ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส กว้างประมาณ 25 เมตร ยาว 20 เมตร และลึกราวๆ 1.5-2 เมตรค่ะ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้บ่อมรกตสวยงามตามชื่อนี้นั้นก็คือ แบคทีเรียและสาหร่ายในน้ำ ที่ทำให้น้ำมีสีต่างๆ แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ

 

     สระมรกต ถือได้ว่าเป็นที่เที่ยวดัง ใน กระบี่เลย และเป็นหนึ่งใน Unseen ของไทยอีกด้วยค่ะ ใครที่มาเที่ยวที่นี่ก็จะได้ทั้งชมสระมรกต และ น้ำตกร้อนในทริปเดียวกันอีกด้วยค่ะ เพราะว่าอยู่ไม่ไกลกันเลย ต้องปักหมุดมาเที่ยว เมื่อมาเยือนกระบี่เลยนะคะ

 

 

การเดินทาง ไปยัง สระมรกต 

     ถ้ามาจากตัวเมืองกระบี่ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ไปทางอำเภอเหนือคลอง พอมาถึงอำเภอคลองท่อม จะเจอแยกไฟแดง ก็ให้เลี้ยวซ้ายต่อไปทางอำเภอลำทับ บนถนนทางหลวงหมายเลข 4038 แล้วเลี้ยวขวาไปทางอำเภอคลองท่อม ใต้-ทับไทร จากตรงนี้ไปอีกประมาณ 17 กิโลเมตร ก็จะเห็นทางเข้าสู่สระมรกตแล้วค่ะ

 

ข้อมูล สระมรกต กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลคลองท่อมเหนือ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/d75YnztCK9g41UpLA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -