เที่ยวเพชรบุรี One Day Trip ไม่ไปทะเล ก็สนุกได้เหมือนกัน

เที่ยวเพชรบุรี One Day Trip ไม่ไปทะเล ก็สนุกได้เหมือนกัน
nukkpidet
31 มีนาคม 2564 ( 13:00 )
12.7K

     วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ เพชรบุรี ไหมคะ ไม่จำเป็นต้องมาสองวันด้วยค่ะ เพราะ One Day Trip ก็เอาอยู่ เก็บที่เที่ยวดังๆ ที่เที่ยวสวยๆ กันได้ครบ แบบไม่ต้องลางานเลย เอาล่ะ อย่ารอช้า ตามเรามาเที่ยวกันเลยค่า

 

 

One Day Trip ที่เที่ยวดัง เพชรบุรี เก็บครบ แบบไม่ง้อทะเล

 

วัดข่อย

     

     เริ่มต้นทริป เพชรบุรี ของเรา กันที่วัดก่อนเลยค่ะ เราต้องเริ่มดีๆ ด้วยการทำบุญสักหน่อย และวัดที่เราจะพาไปในวันนี้ก็คือวัดที่มี พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ ซึ่งเป็น พุทธสถานศิลป์ หนึ่งเดียวในโลกอีกด้วยนะคะ วัดแห่งนี้มีชื่อว่า วัดข่อย อยู่ในตำบลคลองกระแชง อำเภอเมืองนี่เองค่ะ

 

     ความพิเศษของวัดข่อยนี้จะต่างจากที่วัดอื่น ตรงที่ว่ามีการนำศิลปะชั้นสูงของช่างสิบหมู่มาใช้ในการสร้าง ทำให้สวยงดงามอ่อนช้อยมากๆ จุดเด่นของวัดจะอยู่ที่ ผนังของพระธาตุฉิมพลี ที่มีอักขระ เรียกว่า ยันต์ฉิมพลี รวมถึงมีรูปแกะสลักต่างๆ มากมายเลยค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมเข้าไปกราบไหว้พระประธานภายในพระธาตุด้วยนะคะ เสริมสิรมงคลตั้งแต่เช้า ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นทริปได้ดีมากๆ เลยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดข่อย เพชรบุรี พระธาตุฉิมพลีพระเศรษฐีนวโกฎิ พุทธสถานศิลป์ หนึ่งเดียวในโลก

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

 

ถ้ำเขาหลวง

     

     ต่อจากวัดแล้ว อากาศยังไม่ร้อนจนเกินไป เราก็ต้องมาเที่ยวถ้ำกันค่ะ ซึ่งถ้ามาเพชรบุรีแล้ว ก็ต้องมาที่ ถ้ำเขาหลวง นั่นเองค่ะ เป็นถ้ำกึ่งวัดที่ตั้งอยู่บนเขาหลวง ตำบลธงชัย ไม่ไกลจากวัดข่อยเลยค่ะ ซึ่งไฮไลท์ของถ้ำจะอยู่ตรงที่ช่องภายใน ที่จะมีแสงอาทิตย์สาดส่องลงมาค่ะ แต่ๆ ก็ต้องมาช่วง ประมาณ 09.30-10.30 น. นะคะ ถึงจะได้เห็นแสงแบบชัดๆ 

 

     นอกจากเราจะได้กราบสักการะพระพุทธรูปภายในถ้ำแล้ว ยังสามารถเดินเที่ยวชมหินยอกหินย้อยที่สวยงามของถ้ำได้อีกด้วยนะคะ ที่สำคัญอากาศเย็นสบายไม่อับชื้นเลยค่ะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเพชรบุรี และมีการกล่าวถึงมานานกว่าร้อยๆ ปีแล้ว สวยงามควรค่าแก่การมาเยือนจริงๆ ค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ถ้ำเขาหลวง เมือง เพชรบุรี ถ้ำสวย พระงาม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลธงชัย อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4np45aRKRGKjtsaA8  
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-16.00 น. , วันเสาร์-อาทิตย์ 09.00-17.00 น
 • โทร : 0-32471-0056
 • เว็บไซต์ : -

 

ตลาดน้ำกวางโจว

SERDTHONGCHAI / Shutterstock.com

 

     เสร็จจากถ้ำเขาหลวงก็น่าจะได้เวลาที่ท้องร้องเพราะหิวแล้วอย่างแน่นอนค่ะ มาที่เพชรบุรีแล้วก็ต้องแวะมาที่ตลาดน้ำบนน้ำตก กันที่ ตลาดน้ำกวางโจว กันเลยค่ะ ใช่ค่ะ ได้ยินไม่ผิดอย่างแน่นอน ตลาดน้ำบนน้ำตก ค่ะ ซึ่งเป็นน้ำจากน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกกวางโจว หรือ น้ำตกกวางโจน นั่นเองค่ะ

 

     อาหารก็มีเยอะแยะมากมายเลย ทั้ง อาหารพื้นเมือง ผักผลไม้ และของกินที่หากินได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น ห่อหมกกระบอกไม้ไผ่ และนอกจากอาหารแน่นๆ ที่พ่อค้าแม่ค้าพายเรือขายกันมากมายแล้ว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมการสปาปลา และการพายเรือให้ได้เที่ยวกันอีกด้วยค่ะ งานนี้อยู่ได้นานไปจนถึงบ่ายๆ เลยทีเดียวค่ะ 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ตลาดน้ำกวางโจว เพชรบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตลาดน้ำบนน้ำตก แห่งแรกในไทย

 

SERDTHONGCHAI / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตลาดน้ำกวางโจว ตำบลยางน้ำกลัดใต้ อำเภอหนองหญ้าปล้อง จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vMJh5QnQZHHgjaKq8  
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น. (วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุด)
 • โทร : 0-89696-1613 , 0-80059-5787 , 0-86318-4220 , 0-81832-2608
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kwangchowwaterfall/ 

 

เขื่อนแก่งกระจาน

     

     จากตลาดน้ำกวางโจวมาถึงที่สุดท้ายก็ใช้เวลาพอสมควร แต่ก็คุ้มค่ากับการจบทริปนี้อย่างมากค่ะ นั่นก็คือ เขื่อนแก่งกระจาน ในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานค่ะ จริงๆ แล้วอยากจะแนะนำให้มาพักค้างคืนสักคืนกันที่นี่ไปเลยนะคะ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ แค่ได้มาชมวิวสวยๆ ก็ดีมากแล้ว สามารถไปนั่งเรือชมวิว หรือจะเช่าเรือไปตกปลาในเขื่อนชิลๆ ก็ได้ค่ะ

 

     แต่ไฮไลท์ของที่นี่ที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ การได้ชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าไป บอกเลยว่าเป็นสเน่ห์และเอกลักษณ์ของแก่งกระจานที่ไม่มีใครเหมือนจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญอย่าลืมไปถ่ายรูปกันบนสะพานแขวนกันนะคะ ถือว่าเป็นมุมเช็คอินยอดฮิตเลย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เขื่อนแก่งกระจาน เพชรบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ มารับความสดชื่นจากธรรมชาติกัน

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5ZkxqUkHubYNFJpQ8  
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

     จบไปแล้วค่ะ สำหรับ One Day Trip เพชรบุรี แบบที่ไม่ใช่ทะเลที่เราคุ้นเคยกัน ถือว่าเป็นไฮไลท์เลยก็ว่าได้ ที่เราไปกันมาในวันนี้ บอกเลยว่าทริปนี้จะอิ่มทั้งท้อง อิ่มทั้งรูป เพราะได้รูปถ่ายแน่นๆ แน่นอน และอิ่มใจไปกับวิวสวยๆ กันอีกด้วย ถ้าใครอยากได้ทริปสั้นๆ มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบนี้ ตามเรามาเลยค่ะ รับรองว่าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ