รีเซต

อ่าวมะนาว ที่เที่ยวนราธิวาส หาดดัง ทะเลใต้ พักผ่อนชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ

อ่าวมะนาว ที่เที่ยวนราธิวาส หาดดัง ทะเลใต้ พักผ่อนชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ
nukkpidet
23 เมษายน 2564 ( 10:30 )
6.1K

     ถ้าพูดถึง จังหวัดนราธิวาส เราจะนึกถึงที่เที่ยวที่ไหนกันบ้างคะ งั้นขอพาทุกคนไปรู้จักกับหาดสวย ชื่อดังของที่นี่กันก่อนเลยค่ะ กับ อ่าวมะนาว หาดทรายที่ตั้งสลับกับโขดหินสวยๆ เป็นอีกจุดเช็คอินของที่นี่ ที่ต้องลองมาเที่ยวกันดูเลยค่า

 

 

อ่าวมะนาว นราธิวาส ที่เที่ยวทะเล ภาคใต้

 

     อ่าวมะนาว ตั้งอยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว-เขาตันหยง ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เป็นชายหาดที่ยาวต่อเนื่องมาจากชายฝั่งทะเลด้านตะวันออกของจังหวัดปัตตานี โดยจะเป็นบริเวณของโค้งอ่าวที่เชื่อมต่อกันยาวกว่า 4 กิโลเมตรเลย มีโขดหินสลับกับหาดทรายเป็นระยะๆ มองแล้วสวยงามมากเลยค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ใกล้เคียง อ่าวมะนาว

     ด้านหนึ่งของหาดจะอยู่ติดกับ พระตำหนักทักษิณราชนิเวศน์ บริเวณริมหาดก็จะมี สวนรุกขชาติ และทิวสนร่มรื่น เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายหาด ระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรให้ได้เดินกันชิลๆ ชมไม้เพลินๆ ด้วยค่ะ โดยพันธุ์ไม้ที่พบนั้น ก็จะเป็นไม้ที่ชอบความแห้งแล้งเป็นส่วนใหญ่ ทั้ง มะนาวผี เตยทะเล เป็นต้น ส่วนในบริเวณใกล้ๆ ก็ยังมีบ้านพักของเอกชนให้บริการด้วยค่ะ

 

     นอกจากนี้ในบริเวณของป่าที่ติดกับ หาดทรายของ อ่าวมะนาว นั้น ก็ยังมีน้ำตกสวยๆ ให้ลงเล่นน้ำกันได้อีกด้วยค่ะ นั่นก็คือ น้ำตกธาราสวรรค์ น้ำตกที่มีต้นกำเนิดจากภูเขาสูงในเขตพระราชฐานไหลลงสู่อ่าวไทยในเขตอุทยานแห่งชาติ แต่ก็จะเห็นสายน้ำสวยๆ ได้เฉพาะในช่วงฤดูฝนเท่านั้นนะคะ 

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ อ่าวมะนาว หาดสวยชื่อดัง ของ นราธิวาส นอกจากชาวบ้านในพื้นที่จะนิยมมาเที่ยว ทั้งนั่งเล่นพักผ่อน เลนน้ำ ตกปลา ที่นี่ก็ยังเป็นที่เที่ยวของนักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ด้วยค่ะ ใครได้มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวนราธิวาส ก็ลองแวะไปชิลที่นี่กันดูได้นะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง อ่าวมะนาว

     สำหรับการเดินทางมาที่ อ่าวมะนาว นั้น สามารถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 4084 นราธิวาส-ตากใบ มาได้เลยค่ะ เมื่อขับมาถึงทางแยกปากทางเข้าอ่าวมะนาว ก็จะต้องขับไปบริเวณหาดอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล อ่าวมะนาว นราธิวาส

  • ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลกะลุวอเหนือ อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/VMxts6AM7pdKTt3x6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<