รีเซต

จุดชมวิวเขานม ที่เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวยของ หาดแสม

จุดชมวิวเขานม ที่เที่ยวเกาะล้าน พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวยของ หาดแสม
SummerB
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 12:00 )
2.5K

      นับว่าไม่มีที่สุดจริงๆ สำหรับเสน่ห์ของ เกาะล้าน ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่รายล้อมไปด้วย หาดสวย และน้ำทะเลสีฟ้าสดใส ซึ่งวันนี้เราขอชวนทุกคนไปทำความรู้จักกับ จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวที่ขึ้นชื่อว่าสูงและสวยที่สุดบนเกาะล้าน จะงดงามตราตรึงใจขนาดไหน ไปชมกันค่ะ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวสวยบน เกาะล้าน ที่เที่ยวพัทยา

 

ทำความรู้จักกับ จุดชมวิวเขานม

 

 

      เปลี่ยนบรรยากาศจากเล่นน้ำริมชายหาด ไปขึ้นเขาชมวิวสุดอลังการที่ จุดชมวิวเขานม จุดชมวิวที่ตั้งอยู่ใน หน่วยบริการประชาชนบ้านเกาะล้าน ใกล้กับ หาดแสม หนึ่งในหาดสวยที่มีชื่อเสียงในบรรดานักท่องเที่ยว แม้จุดชมวิวแห่งนี้จะไม่เป็นที่นิยมเท่ากับ จุดชมวิวกังหันลม แต่ด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดบนเกาะล้าน จึงทำให้สามารถเห็นวิวของเนินเขา ชายหาด และน้ำทะเลได้กว้างไกลแบบพาโนราม่า นับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเกาะล้านเลยทีเดียวค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ จุดชมวิวเขานม

 

 

      การเดินทางขึ้นไปจุดชมวิวเขานมนั้นสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างขึ้นไป หรือเดินฝ่าบันไดขึ้นไปประมาณ 200-300 ขั้น สำหรับใครที่พอมีเวลาและแรงใจ ขอแนะนำให้ลองเดินขึ้นไปด้านบนดูค่ะ ระหว่างทางนอกจากจะได้ชมธรรมชาติไปพลางๆ แล้ว ยังมีคติธรรมให้เราได้อ่าน รวมถึงยังมี ศาลาที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ให้เราได้ไปกราบไหว้ด้วยเช่นกันค่ะ

 

A.Khachachart / Shutterstock.com

 

      เอาใจชนะตัวเองก้าวขึ้นมาถึงจุดสูงสุดของเกาะแล้ว ความเหนื่อยก็หายเป็นปลิดทิ้ง เพราะวิวบนจุดชมวิวนั้นบอกเลยว่าคุ้มค่าเหนื่อยมากๆ สามารถเห็นความสวยงามของหาดแสมได้แบบเต็มๆ ตา ตลอดไปจนถึงชายหาดอื่นๆ และกังหันลม แถมบรรยากาศรอบด้านยังเต็มไปด้วยความเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยป่าเขาร่มรื่น ทำให้ได้สัมผัสเสน่ห์ของเกาะล้านในมุมที่ต่างออกไปอย่างแท้จริงค่ะ

 

ข้อมูล จุดชมวิวเขานม เกาะล้าน ชลบุรี

  • ที่อยู่ : เกาะล้าน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3tHyCQpeg3oFv3Ns9
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -