รีเซต

น้ำตกผาร่มเย็น ที่เที่ยวอุทัยธานี น้ำตกสวย สายฝนจากผืนดิน

น้ำตกผาร่มเย็น ที่เที่ยวอุทัยธานี น้ำตกสวย สายฝนจากผืนดิน
SummerB
29 มีนาคม 2564 ( 18:15 )
16K

     อุทัยธานี เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติ และ วัดสวยๆ มานักต่อนัก ซึ่ง น้ำตกผาร่มเย็น ก็เป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวธรรมชาติ อันเลื่องชื่อของจังหวัดอุทัยธานี ที่ชาวบ้านต่างก็ให้ความเห็นว่าเป็น น้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัด แค่ฟังอย่างเดียวคงไม่ได้แล้ว ต้องไปเห็นด้วยตาแล้วล่ะว่าที่นี่สวยยังไง 

 

น้ำตกผาร่มเย็น ที่เที่ยวอุทัยธานี 

น้ำตกสวย สายฝนจากผืนดิน     น้ำตกผาร่มเย็น ตั้งอยู่ที่ อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในจังหวัด และจะสวยที่สุดในช่วงฤดูฝน เพราะเป็นช่วงน้ำหลาก ซึ่งเราจะได้เห็นสายน้ำไหลลงมาจากภูเขาสูง เป็นเส้นบางๆ ราวกับสายฝน ยิ่งสวยขึ้นไปอีกด้วยองค์ประกอบจากป่าครึ้มเขียวขจีที่ล้อมรอบ และผาหินที่มีมอสเกาะอยู่ ทำให้ทิวทัศน์ตรงหน้ามีความฟุ้งของละอองน้ำ และร่มรื่นมากๆ เลยค่ะ 

 

การเดินทางไป น้ำตกผาร่มเย็น

 

 

   ใครที่มีรถยนต์ หรือ มอเตอร์ไซต์ส่วนตัว แนะนำให้ขับรถไปเองดีกว่าค่ะ เพราะรถโดยสารที่จังหวัดอุทัยธานีอาจจะเดินทางไม่ทั่วถึงเท่าไรนัก ถ้าขับจาก อำเภอบ้านไร่ ให้ใช้ ทางหลวงหมายเลข 3011 สายบ้านไร่-พุบอน เมื่อถึงทางเข้า บ้านใหม่ร่มเย็น ให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตร จะถึงปากทางเดินเท้า ตรงนั้นจะมีจุดให้จอดรถ แต่ควรล็อครถให้ดีก่อนนะคะ เพราะตรงนั้นไม่มีเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่ดูแลอยู่เลย 

 

 

     จากนั้นเดินเท้าสู่น้ำตกอีก 400 เมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เราก็จะได้เห็นความสวยงามของน้ำตกผาร่มเย็นกับตาแล้วค่า! 

     การเดินทางไปที่นี่ แนะนำให้ไปเป็นหมู่คณะ หรือติดต่อเจ้าหน้าที่ให้มีคนนำทางพาเข้าไปนะคะ ไม่ควรไปคนเดียว เพราะระหว่างทางค่อนข้างเปลี่ยว และเดินทางลำบากเล็กน้อย มีผู้เชี่ยวชาญคอยนำทางก็จะช่วยให้อุ่นใจขึ้นหน่อย 

 

  • ที่อยู่ : บ้านใหม่ร่มเย็น อำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/hGcbwTN8JnzrRW467 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 08.30-17.00 น.
  • โทร : 0-5651-4651-2, ต้องการผู้นำทาง ติดต่อ 0-5698-4069
  • เว็บไซต์ : -