รีเซต

อาริมะออนเซ็น Arima Onsen ที่เที่ยวญี่ปุ่น พิกัดเที่ยวหน้าหนาว นอนชิล แช่ออนเซ็น

อาริมะออนเซ็น Arima Onsen ที่เที่ยวญี่ปุ่น พิกัดเที่ยวหน้าหนาว นอนชิล แช่ออนเซ็น
nukkpidet
9 มกราคม 2566 ( 12:34 )
4K

     ญี่ปุ่น หน้าหนาว น่าจะเป็นพิกัดที่ใครหลายๆ คนอยากจะไปกันสักครั้งนึง และถ้ามาในเวลาที่หนาวๆ ก็ต้องหา ออนเซ็น ไว้แช่กันเลยค่า หนึ่งในเมืองออนเซ็นที่อยากให้ลองมาก็คือ อาริมะออนเซ็น Arima Onsen ที่อยู่กันใน โกเบ จังหวัดเฮียวโกะ นี่เองค่า งั้นอย่ารอช้า ตามมาแช่ออนเซ็น เดินเที่ยวชิลๆ กันที่เมืองออนเซ็นนี้เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น เมืองออนเซ็น โกเบ อาริมะออนเซ็น Arima Onsen 

 

     อาริมะออนเซ็น (Arima Onsen 有馬温泉) เป็นเมืองออนเซ็นที่มีอายุนับว่าเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นแห่งหนึ่งประมาณ 1,000 กว่าปีก่อนมาแล้วเลย โดยตั้งอยู่ที่ อาริมะ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะ นั่นเองค่ะ ซึ่งพื้นที่ของอาริมะออนเซ็นนั้นจะไม่ใหญ่มาก มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร แต่ก็ยังรายล้อมไปด้วยที่พักออนเซ็นและร้านค้าต่างๆ มากมายเลยทีเดียวค่ะ 

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     ซึ่งถนนเส้นหลักนั้นจะชื่อว่า ยุโมโตะซากะ โดยจะเต็มไปด้วยร้านขายของฝากและร้านขายของ เต็มสองข้างของฝั่งถนนเลยค่ะ และจากถนนหลักถ้าใครได้เข้าไปตามซอยเล็กๆ  ก็ยังจะเจอร้านค้าอยู่เช่นเดียวกัน มากันที่น้ำพุร้อนในบริเวณนี้บ้าง คือมีความพิเศษมากกว่าสถานที่อื่นๆ เพราะน้ำร้อนคุณสมบัติพิเศษที่เรียกว่า บ่อน้ำพุร้อนทอง (金泉 Kinsen) และ บ่อน้ำพุร้อนเงิน (銀泉 Ginsen) 

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     โดยบ่อน้ำพุร้อนทองนั้น มีความเป็นเกลือโซเดียมไฮดรอกไซด์ที่มีธาตุเหล็กสูง เป็นน้ำร้อนที่ไม่มีสีและโปร่งใส เมื่อผุดออกมาจากแหล่งน้ำ ก็จะสัมผัสกับอากาศจนเกิดปฏิกิริยากับออกซิเจน ทำให้น้ำเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลแดงนั่นเองค่ะ ส่วนบ่อน้ำพุร้อนเงินนั้น เป็นน้ำพุอัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และอื่นๆ ซึ่งยังคงโปร่งใสแม้ว่าจะสัมผัสกับอากาศ โดยจะไม่เหมือนน้ำพุร้อนทองค่ะ แต่ก็ว่ากันว่าช่วยในการรักษาและบรรเทาโรคต่างๆ

 

ที่เที่ยวเอเชีย ญี่ปุ่น โกเบ

 

     เป็นอีก ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่มีออนเซ็นสวยๆ ให้เราไปนอนแช่ชมวิวสวยๆ กันค่ะ ซึ่งน่าสนใจและสวยงามมากๆ ไปพักสักคืนสองคืนชิลๆ ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยค่า ใครอยากหาที่เที่ยวออนเซ็นสักที่ ลองปักหมุดมาเที่ยวกันที่ อาริมะออนเซ็น ดูนะคะ