รีเซต

เที่ยวญี่ปุ่น 8 ที่เที่ยวโกเบ เมืองท่าสุดฮิป ถ่ายรูปเกร๋ๆ โดนใจทุกสไตล์

เที่ยวญี่ปุ่น 8 ที่เที่ยวโกเบ เมืองท่าสุดฮิป ถ่ายรูปเกร๋ๆ โดนใจทุกสไตล์
SummerB
11 มกราคม 2565 ( 21:30 )
60.7K

        พอพูดถึง โกเบ ก็เหมือนได้กลิ่นเนื้อย่างลอยมาแต่ไกล~ แต่ความจริงแล้วเสน่ห์ของโกเบนั้นมีมากกว่านั้นค่ะ ตามเรามา เที่ยวญี่ปุ่น เช็คอิน 8 ที่เที่ยวโกเบ เมืองท่าสุดชิคที่มาพร้อมกับแหล่งช้อปปิ้ง ธรรมชาติ และความหลากหลายของวัฒนธรรม แถมยังมีมุมเกร๋ๆ ให้ไปถ่ายรูปเต็มไปหมด บอกเลยว่าโดนใจสายเที่ยวทุกแนวแน่นอน

 

โกเบ เมืองท่าสุดชิค ที่เที่ยวญี่ปุ่น

 

1. โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์

Kobe Port Tower

 

 

       เช็คอินแลนด์มาร์คของโกเบที่ โกเบ พอร์ท ทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) หอคอยแห่งแรกของโลกที่มีโครงสร้างเหมือนท่อ และเป็นสัญลักษณ์ของโกเบที่ใครเห็นแล้วก็ต้องบอกว่านี่แหละ โกเบแน่นอน! ตัวหอคอยมีความสูง 180 เมตร ด้านในมีทั้งหมด 5 ชั้น ด้านบนสุดจะเป็นจุดชมวิวเมืองโกเบได้แบบ 360 องศา พอตกกลางคืน แสงไฟตามอาคารบ้านเรือนก็จะส่องระยิบระยับในยามค่ำ ยิ่งดูสวยโรแมนติกขึ้นไปอีก

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/rgMoHfR2MHZGj2Xr8 

===========

 

2. โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์

Kobe Harborland

 

Sean Pavone / Shutterstock.com

 

      ฝั่งตรงข้ามโกเบ พอร์ท ทาวเวอร์จะเป็นที่ตั้งของ โกเบ ฮาร์เบอร์แลนด์ (Kobe Harborland) สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังใกล้ๆ กับ ท่าเรือโกเบ (Kobe Habor) ที่รวมเอาแหล่งช้อปปิ้งอย่าง Umie และ MOSAIC, พิพิธภัณฑ์เด็กอังปังแมน โกเบ (Kobe Anpanman Children’s Museum) และร้านอร่อยมาไว้ในที่เดียว แถมยังมีชิงช้าสวรรค์ให้ขึ้นไปชมวิวสวยๆ ริมน้ำอีกด้วย เรียกว่าเป็นสถานที่เดตสุดโรแมนติกแห่งหนึ่งเลยค่ะ 😊

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/aBK2ENLD6GJfeK9K9 

===========

 

3. หมู่บ้านนานาชาติคิตาโนะ อิจินคัง

Kitano Ijinkan

 

 

      เนื่องจากเป็นเมืองท่าเก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น จึงทำให้มีชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่ในเมืองนี้อยู่มากพอสมควร จึงไม่แปลกหากเราจะได้พบกับ หมู่บ้านนานาชาติคิตาโนะ อิจินคัง (Kitano Ijinkan) ที่สร้างขึ้นตั้งแต่มีการเปิดท่าเรือโกเบเมื่อปี ค.ศ. 1868 ค่ะ ตลอดเส้นทางในย่านคิตาโนะ เราจะเห็นอาคารสถาปัตยกรรมตะวันตกที่ยังคงอนุรักษ์เอาไว้เป็นอย่างดีตั้งเรียงรายอยู่ตามจุดต่างๆ รวมถึงคาเฟ่และร้านอาหารน่ารักๆ ในระแวกนั้น ซึ่งไฮไลท์ของหมู่บ้านนี้ก็คือ อาคารคาซามิโดริ (Kazamidori Hall) คฤหาสน์เก่าแก่สไตล์เยอรมันที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1909 ปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้คนเข้าไปถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2iHfjxz7xVRjNkhUA

===========

 

4. ศาลเจ้าอิคุตะ

Ikuta Shrine

 

beeboys / Shutterstock.com

 

      ไม่ไกลจาก สถานีรถไฟซันโนมิยะ ก็จะพบกับ ศาลเจ้าอิคุตะ (Ikuta Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 1,800 ปี ที่ขึ้นชื่อทั้งการขอพรเรื่องความรักและความคิดสร้างสรรค์ เนื่องจากเป็นที่สถิตของ เทพวาคาฮิรุเมะ โน มิโคโตะ เทพเจ้าแห่งสิ่งทอที่เชื่อว่าสามารถสานสัมพันธ์และความรักระหว่างผู้คน จึงทำให้มีผู้คนมากมายไปขอเนื้อคู่และสมหวังกับความรักกันหลายรายเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/wKcyEC2S97sNeQZZ7 

===========

 

5. ย่านนันกินมาจิ ไชน่าทาวน์

Nankinmachi

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     นอกจากอาคารสไตล์ตะวันตกแล้ว โกเบยังมีไชน่าทาวน์แห่งเดียวในคันไซอย่าง ย่านนันกินมาจิ (Nankinmachi) ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของชาวจีนที่มาตั้งถิ่นฐานในญี่ปุ่นนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1868 เป็นต้นมา บรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีน ร้านค้าขายของกินและวัตถุดิบจากจีน ไหนจะคาเฟ่ ร้านอาหาร และภัตตาคาจีนให้เลือกสรรอีกมากมาย ดูสนุกคึกคักจนเหมือนยกเอาถนนคนเดินในเมืองจีนมาไว้ในที่นี่เลยค่ะ 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/zRdL25UEnA4KUFdN6 

===========

 

6. สวนสมุนไพรนูโนะบิกิ

Nunobiki Herb Gardens

 

Chanwit Ohm / Shutterstock.com

 

     ช้อปปิ้งในเมืองจนเต็มอิ่มก็นั่ง กระเช้าลอยฟ้าชินโกเบ (Shin-Kobe Ropeway) ขึ้นไปชมธรรมชาติสวยๆ ที่ สวนสมุนไพรนูโนบิกิ (Nunobiki Herb Gardens) กันบ้างดีกว่า เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงสมุนไพรทั้งแบบกลางแจ้งและเรือนกระจกกว่า 7,000 สายพันธุ์ รวมถึงดอกไม้นานาชนิดที่บานสะพรั่งตามฤดูกาล แถมยังมีจุดชมวิวสวยๆ และคาเฟ่น่ารักๆ เสิร์ฟชา เครื่องดื่มที่ทำจากสมุนไพรในสวนด้วย เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่รักธรรมชาติและความเงียบสงบไม่วุ่นวายค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BRK9kHxEumZDfQyeA

===========

 

7. อาริมะออนเซ็น

Arima Onsen

 

 

     เดินทางไป อาริมะ ออนเซ็น (Arima Onsen) แหล่งน้ำพุร้อนสำคัญของ เทือกเขารอคโกะ (Mount Rokko) ที่มีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี ความพิเศษของน้ำแร่ที่นี่คือจะมีแร่ธาตุสำคัญ 5 ชนิดซึ่งมีสรรพคุณในการรักษาบรรเทาอาการเจ็บป่วยและปวดเมื่อย อีกทั้งยังบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งและสุขภาพดีอีกด้วย รอบๆ เมืองเต็มไปด้วยรีสอร์ทแบบเรียวกังให้เราไปสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแบบแท้ๆ พักเอาแรงอีกหน่อยก่อนไปลุยต่อที่พิกัดต่อไปค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/TDwZXvgBXaX58oM8A 

===========

 

8. สวนสัตว์โกเบ

Kobe Animal Kingdom

 

      

      ขอเอาใจคนรักสัตว์กันบ้าง Kobe Animal Kingdom สวนสัตว์แห่งเมืองโกเบที่พร้อมพาทุกคนไปพบกับความน่ารักของน้องๆ ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น แพนด้าแดง สล็อธ อัลปาก้า คาปิบาร่า จิงโจ้ เพนกวิน อูฐ แพนด้าแดง เต่า ตัวนาก หมี และอื่นๆ อีกมากมาย บรรยากาศรอบๆ สวนสัตว์โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ให้น้องๆ ได้รู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง พวกเราสามารถไปให้อาหารน้องๆ ได้ค่ะ แต่ต้องทำตามกฏระเบียบอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของเราและน้องๆ ด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/u8kLo6RUr2FzLByW6 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<