รีเซต

น้ำตกปูแกง ที่เที่ยวเชียงราย สายน้ำอันงดงาม ของ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง

น้ำตกปูแกง ที่เที่ยวเชียงราย สายน้ำอันงดงาม ของ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง
nukkpidet
23 พฤษภาคม 2566 ( 11:30 )
3.3K

     เข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว ก็ได้เวลาที่จะไปหา ที่เที่ยวธรรมชาติ สีเขียวๆ ให้ใจได้ชุ่มฉ่ำๆ กันแล้วว งั้นขึ้นเหนือไปเที่ยว เชียงราย กันดีกว่า เราจะพาไปเยือนน้ำตกสวยอีกแห่ง ของ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ที่มีชื่อว่า น้ำตกปูแกง บอกเลยว่าแค่ชื่อก็น่าสนใจแล้ว มาดูกันเลย!

 

 

เช็กอิน อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ที่เที่ยวเชียงราย น้ำตกปูแกง 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกปูแกง

     น้ำตกปูแกง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ อุทยานแห่งชาติดอยหลวง ที่อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 500 เมตร โดยเป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ เกิดจากการทับถมของหินปูนที่ไหลปะปนมากับสายน้ำ ซึ่งทั้งหมดจะมี 9 ชั้น แต่ละชั้นจะอยู่ห่างกันประมาณ 100 เมตร โดยทุกชั้นสามารถลงเล่นน้ำได้เลยค่ะ

 

 

     ส่วนภายในบริเวณ น้ำตกปูแกง ยังมีถ้ำตื้นมากมายหลายแห่งด้วยกัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวเลยค่ะ อีกทั้งที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมของพันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์นานาชนิด เหมาะกับการมาเที่ยวชมธรรมชาติ และทางอุทยานฯ เอง ก็มีการจัดเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้ให้เดินกันแบบชิลๆ ด้วย

 

 

การเดินทาง ไปยัง น้ำตกปูแกง

     ส่วนการเดินทางไป น้ำตกปูแกง นั้น ถ้ามาจากในเมือง ให้เราไปทางแยกจากถนนสายเชียงราย-พะเยาที่เป็นถนนหลักได้เลยค่ะ โดยประมาณ 8 กิโลเมตรจากแยก ก็ถึงตัวน้ำตกแล้วค่ะ นอกจากกิจกรรมเล่นน้ำตกแล้ว ที่นี่ก็ยังสามารถ ดูผีเสื้อ ดูนก ต่างๆ ได้ด้วยเช่นกัน ความสมบูรณ์จากธรรมชาติขนาดนี้ ไปเยือกสักครั้ง ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยน้า

 

 

ข้อมูล น้ำตกปูแกง เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่เย็น อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zhjeo1wJ2DATkdjD9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -