รีเซต

10 กิจกรรมห้ามพลาด เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อน ฟินสุโค่ย ตามฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ

10 กิจกรรมห้ามพลาด เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อน ฟินสุโค่ย ตามฉบับชาวญี่ปุ่นแท้ๆ
Filmthii
22 มิถุนายน 2561 ( 23:00 )
10.1K

      ถามว่าไปเที่ยว ญี่ปุ่น ซ้ำไปซ้ำมา เบื่อกันหรือไม่ ? เราสามารถตอบได้เลยว่า ไม่ ! ฮ่าๆ แล้วถ้าจะเที่ยวญี่ปุ่นหน้าร้อนล่ะ..มีอะไรให้เที่ยวบ้าง ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไป เที่ยวญี่ปุ่น ฤดูร้อน กับ 10 กิจกรรมห้ามพลาด

 

 

 

01
ชมดอกไม้ไฟ

 

yukihipo / Shutterstock.com

 

        ช่วงเดือนกรกฎาคมทุกปี แน่นอนว่ากิจกรรมที่โดดเด่นที่สุด เมื่อมาเยือนประเทศญี่ปุ่นในฤดูร้อน ก็คือ เทศกาลชมดอกไม้ไฟ หรือ ฮานาบิ แม้จะดูเหมือนเป็นแค่กิจกรรมธรรมดา แต่ขอบอกเลยว่ามันไม่ธรรมดาเลยล่ะ เพราะเขาจัดกันยิ่งใหญ่อลังการมากๆ แถมยังมีดนตรีสด และร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ มาจัดวางขายกันเพียบ รวมไปถึงหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นก็จะแต่งตัวใส่ชุดยูกาตะมาร่วมงานอีกด้วย โอ๊ยย คือดี

 


02
เที่ยวทะเลญี่ปุ่น

 

Moddy / Shutterstock.com

 

        ไหนๆ ก็เข้าหน้าร้อนทั้งที ก็คงต้องจองตั๋วเครื่องบิน ไปเที่ยวฝั่งเกาะโอกินาว่า ดูดีกว่า เกาะแห่งนี้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ภายในเกาะจะมีจุดที่เที่ยวสไตล์ธรรมชาติ วัด และพิพิธภัณฑ์มากมาย ให้ทุกคนได้สนุก ฟิน ในฤดูร้อน น้ำทะเลที่นี่ก็สีฟ้าใส ตัดกับทรายสีขาว เรียกได้ว่าเป็นมัลดีฟส์ของญี่ปุ่นเลยก็เป็นได้

 


03
ปีนภูเขาไฟฟูจิ

 

Kento35 / Shutterstock.com

 

        ฤดูร้อนของญี่ปุ่น มันต้องกิจกรรมโหดๆ เอาใจขาลุยอีกเช่นกัน กับกิจกรรมปีนภูเขาไฟฟูจิ บอกเลยว่าการจะขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของภูเขาไฟฟูจิมันไม่ง่าย เพราะที่นี่ถือเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น กรี๊ดดดด ! ชาวญี่ปุ่นจะนิยมปีนกันในช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงสิงหาคม ของทุกปีนั่นเอง

 


04
ชมดอกลาเวนเดอร์

 

 

        เอาใจผู้หญิงที่ชื่นชอบทุ่งดอกไม้กันบ้าง บอกเลยว่าช่วงประมาณเดือนมิถุนายนของทุกปี จะมีกิจกรรมชมดอกลาเวนเดอร์ จัดอยู่เกือบทั่วญี่ปุ่น แต่ที่เด่นชัดจริงๆ เราแนะนำให้ไปบริเวณทะเลสาบคาวากูจิโกะ ลองจินตนาการดูซิ ! ว่าเรากำลังอยู่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ ไปพร้อมๆ กับชมวิวภูเขาไฟฟูจิ

 


05
ชมดอกทิวลิปที่ฮอกไกโด

 

nkjn22 / Shutterstock.com

 

        ใครบอกว่าฮอกไกโด ฤดูร้อนไม่มีอะไรให้เที่ยว ! บอกเลยว่าที่นี่มีทุ่งดอกทิวลิป และดอกไม้ชนิดอื่นๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูปเล่น ชิลล์ๆ รับหน้าร้อนได้อีกด้วย ยิ่งไปในช่วงวันเวลาที่เหมาะสม ทุกคนจะได้เห็นสีดอกทิวลิปหลายสีสลับตัดกันสวยอย่างแน่นอน

 


06
ชมทุ่งดอกทานตะวัน

 

 

        นอกจากลพบุรีในประเทศไทยจะมีทุ่งทานตะวันที่สวยแล้ว ที่เมืองโฮกุโตะ ในฤดูร้อนก็มีทุ่งดอกทานตะวันให้ดูเช่นกัน แถมสวย สะพรึงทั่วทุ่งอีกด้วย เราแนะนำว่าให้แต่งชุดสีขาว และฟ้าอ่อนมา รับรองว่าได้ภาพสวยเอาไว้ลงอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอย่างแน่นอน

 


07
นั่งเล่น ชมหิ่งห้อย

 

 

         ในช่วงฤดูร้อน ของทุกปีในประเทศญี่ปุ่น คนที่นี่จะนิยมออกไปนั่งชมหิ่งห้อยยามค่ำคืนกัน แต่อย่าคิดว่ามันจะเป็นเพียงกิจกรรมธรรมดานะครับ บอกเลยว่ามันไม่ธรรมดากันเลยทีเดียว เพราะถึงกับมีการจัดทัวร์ชมหิ่งห้อย แบ่งเป็นรอบๆ นั่นเอง

 


08
ชมเทศกาลดนตรีฤดูร้อน

 

Faer Out / Shutterstock.com

 

        พอเข้าสู่ฤดูร้อนในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ก็จะเริ่มจัดเทศกาลดนตรีฤดูร้อนหลากหลายแนวเพลง ดึงดูดให้เหล่าวัยรุ่นได้ไปฟินกัน ซึ่งเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ และโด่งดังที่สุดในญี่ปุ่น อย่าง Fuji Rock Festival ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย บอกเลยว่าเขาจัดกันยาวๆ 3 วันเลยนะ โอ๊ยยย เต้นกันจนลืมโลกแน่นอน ฮ่าๆ

 


09
เทศกาลกินเมลอน

 

 

        นอกจากจะมีเทศกาลที่ต้องใช้กำลังกายมาเยอะแล้ว เรามาดูฝั่งเทศกาลอาหาร ในช่วงฤดูร้อนที่ญี่ปุ่นกันบ้าง มาถึงญี่ปุ่นในช่วงนี้ทั้งที ก็ต้องได้ลิ้มลองเมลอน เนื้อฉ่ำๆ อย่างแน่นอน และไม่ต้องกลัวว่าจะเดินหากินลำบาก เนื่องจากแทบทุกร้านอาหารจะมีวางขายเสียบไม้ ให้เราได้เลือกซื้อกันแน่นอนครับ

 


10
ช็อปปิ้งของลดราคา

 

 

        แหมๆ เชื่อว่าหลายๆ คน กำลังรอเทศกาลนี้อยู่ บอกเลยว่าฤดูร้อนของลดราคาเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า รวมไปถึงเครื่องสำอางญี่ปุ่นอีกมากมาย แถมในช่วงฤดูร้อนแบบนี้ เสื้อผ้าที่ญี่ปุ่นก็บาง สามารถนำกลับไปใส่ที่ประเทศไทยได้อีกด้วย กรี๊ดด มันเริ่ดตรงนี้แหละครับ

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น อื่นๆ ที่น่าสนใจ

11 เรื่องที่คุณต้องรู้ ! ก่อนไปเที่ยว โตเกียว

วัด Gotanjoji ที่ฟุคุอิ ญี่ปุ่น สรวงสวรรค์ของคนรักแมว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application