สะพานศรีสุราษฎร์ จุดเช็คอิน สุราษฎร์ธานี กลางเมือง ที่สูงสุดในภาคใต้

สะพานศรีสุราษฎร์ จุดเช็คอิน สุราษฎร์ธานี กลางเมือง ที่สูงสุดในภาคใต้
nukkpidet
30 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
2.6K

     สุราษฎร์ธานี เมืองแห่งการท่องเที่ยวทะเล ของ ภาคใต้ ที่นอกจากทะเลแล้ว ในตัวเมืองเอง ก็ยังมีจุดเช็คอินสวยๆ ที่เป็นที่สุดของภาคใต้เลยนะคะ สถานที่นี้มีชื่อว่า สะพานศรีสุราษฎร์ สามารถมองวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ทั้งขึ้นและตก รวมไปถึงแม่น้ำตาปี ในมุมสวยๆ กลางสะพานเลยค่า

 

 

สะพานศรีสุราษฎร์ แลนด์มาร์ค กลางเมือง สุราษฎร์ธานี

 

ที่มา ของ สะพานศรีสุราษฎร์

     สะพานศรีสุราษฎร์ อยู่บน ถนนศรีสุราษฎร์ ตำบลตลาด อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสะพานไว้สำหรับข้ามแม่น้ำตาปี ทำจากคอนกรีตอัดรูปกล่อง ก่อสร้างเป็นแบบสะพานคู่ มีความยาว 2.56 กิโลเมตร และความยาวของถนนจะประมาณ 3.24 กิโลเมตรค่ะ

 

Settawat Udom / Shutterstock.com

 

     ส่วนใหญ่แล้วรถที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าไป อำเภอกาญจนดิษฐ์ นครศรีธรรมราช และสงขลา จะนิยมใช้ถนนเส้นนี้ เพื่อเลี่ยงเมืองสุราษฎร์ธานี และต้องข้าม สะพานศรีสุราษฎร์ นี้ ซึ่งจะสามารถลดระยะเวลาในการเดินทาง และเป็นการแก้ไขปัญหาจราจรของสุราษฎร์ธานีได้ค่ะ 

 

ไฮไลท์ ของ สะพานศรีสุราษฎร์

     และแน่นอนว่าสะพานสวยๆ แบบนี้ จะไว้สัญจรอย่างเดียวก็คงจะไม่ใช่ เลยได้กลายมาเป็นจุดชมวิวแห่งใหม่ เพราะนอกจากความสวยแล้ว มุมตรงสะพานนี้ก็ยังสามารถเห็นวิวทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้อีกด้วยเช่นกันค่ะ วิวบนสะพานสามารถมองเห็นแม่น้ำตาปี และท่าเรือได้แบบสวยๆ และยังถือว่าเป็น สะพานที่สูงที่สุดในภาคใต้ ด้วยนะคะ 

 

Settawat Udom / Shutterstock.com

 

     ในช่วงเวลากลางคืนนั้น ใครที่ขับรถผ่านจะสังเกตเห็น สะพานศรีสุราษฎร์ ได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ เพราะตัวสะพานจะตกแต่งไฟมองแล้วสวยงามสุดๆ ทำให้ใครก็ตามที่ขับรถผ่าน จะผ่านไปเฉยๆ ไม่ได้ ต้องจอดรถลงมาถ่ายรูปเช็คอินกับสะพานอย่างแน่นอนค่ะ แต่ใครจะถ่ายรูปก็ต้องระมัดระวังกันด้วยนะคะ เพราะถนนเส้นนี้ค่อนข้างใหญ่ มีรถเยอะพอสมควร อาจจะต้องมองรถให้ดีๆ ใครแวะเวียนผ่านไปเที่ยวสุราษฯ อย่าลืมแวะไปชมวิวสวยๆ ที่สะพานแห่งนี้กันได้นะคะ

 

 

ข้อมูล สะพานศรีสุราษฎร์ สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : 25 ถนนศรีสุราษฎร์ ตำบลตลาด อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rm3EPs9LMtXYJnES9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามรถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -