รีเซต

ยีราฟบุก! Unseen ที่พักเคนยา Giraffe Manor ตื่นมาเจอยีราฟ ได้จากห้องนอน!

ยีราฟบุก! Unseen ที่พักเคนยา Giraffe Manor ตื่นมาเจอยีราฟ ได้จากห้องนอน!
เอิงเอย
22 เมษายน 2565 ( 17:31 )
932

     จะเจ๋ง และเยี่ยมยอดแค่ไหน เมื่อเช้าวันใหม่ที่ให้เราตื่นมาเจอ ยีราฟ บุกห้อง!!! ที่นี่คือ Giraffe Manor ที่พักเคนยา สุด Unseen ที่ให้เราได้ใกล้ชิด สนิท อิงแอบ แนบหน้ากันได้อย่างเต็มที่กับ ยีราฟ เพื่อนรัก นั่นเอง! งานนี้ คนรักสัตว์ คนชอบเที่ยวสายซาฟารี ต้องมาสักครั้งในชีวิตกันเลยค่ะ!

 

ที่พักเคนยา สุด Unseen เจอยีราฟ จากห้องนอน
Giraffe Manor

 

     Giraffe Manor เป็นที่พักที่เรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คแห่งสำคัญของ Nairobi ประเทศเคนยา เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะที่นี่จะมอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ เราจะได้ใกล้ชิดกับยีราฟในดินแดนแห่งซาฟารี ที่เป็นสัญลักษณ์ของแอฟริกาเลยทีเดียว

 

 

      แน่นอนว่า ดาวคณะ ของที่นี่ก็หนีไม่พ้น เจ้ายีราฟ ที่พร้อมใจกันมาก่อกวนนักท่องเที่ยวถึงห้องนอน และบนโต๊ะอาหารของทุกเช้า และนักท่องเที่ยวที่มา ก็อยากให้ฝูงยีราฟมาก่อกวนกันอย่างเต็มใจเสียด้วย! ฝูงยีราฟ สายพันธุ์ Rothschild’s giraffes นี้ เป็นยีราฟสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งอยู่ในเขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่า และเหล่ายีราฟก็มักจะเดินเล่นเตร็ดเตร่ไปเรื่อยๆ ซึ่งบ่อยครั้งก็จะแวะมาทักทายผู้คนที่ Giraffe Manor แห่งนี้ด้วยค่ะ

 

 

 

     กิจวัตรที่น่าสนใจของที่พักก็คือ น้องๆ ยีราฟมักจะสร้างสีสันทักทายนักท่องเที่ยวเสมอๆ ด้วยการโผล่เข้ามาในห้องอาหารตอนมื้อเช้า ชะโงกหน้าเข้าไปในห้องนอนของเรา หรือสร้างความน่าประทับใจในเวลาน้ำชายามบ่ายที่โรงแรมจะเสิร์ฟที่สนามหญ้า และเราก็มักจะพบว่า ยีราฟทั้งหลายก็อยากจะมาร่วมงานปาร์ตี้น้ำชากับเราเหมือนกัน! 

 

Sadie Whitelocks / Shutterstock.com

 

    สำหรับห้องพักนั้น ด้วยความที่ได้ปรับปรุงคฤหาสน์เก่าแก่ที่มีอายุย้อนไปได้ถึงในช่วงปี ค.ศ.1930 ทำให้การตกแต่งภายในยังคงไว้ซึ่งคุณลักษณะดั้งเดิมในหลายๆ จุดค่ะ มีความหรูหรา สะดวกสบาย วิวสวยงามอลังการด้วยฉากหลังของภูเขา Ngong จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า ทำไมที่นี่คือ เดสติเนชั่น แห่งหนึ่งของโลกที่ใครหลายๆ คนจะอยากมาเยือนสักครั้ง

 

 

 

ข้อมูล Giraffe Manor เคนยา

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ Unseen ที่น่าสนใจอื่นๆ