รีเซต

9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โอซาก้า ญี่ปุ่น เดินชิลถ่ายรูปสวย

9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี โอซาก้า ญี่ปุ่น เดินชิลถ่ายรูปสวย
Muzika
4 พฤศจิกายน 2565 ( 17:20 )
10.7K
4

     นครโอซาก้า เมืองใหญ่ทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นที่พอเทียบความใหญ่โต และความหนาแน่นของผู้คนแล้วไม่เป็นรองโตเกียวเลย แต่สิ่งที่โดดเด่นกว่าคงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารนั่นเอง เรียกได้ว่าสำหรับนักชิมแล้วที่นี่คือสรวงสวรรค์อย่างแท้จริง และอีกหนึ่งอย่างที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง ก็คือช่วงเวลาของการชมใบไม้เปลี่ยนสีนี่ล่ะครับ โอซาก้าเองก็มีจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ 17 ที่เที่ยว ชมใบไม้เปลี่ยนสี สุดฮิตในญี่ปุ่นด้วย ช่วงประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนธันวาคม เราจะเห็นสีเหลือง ส้ม แดง กันทั่วเลย

 

 

     ใครกำลังเริ่มแพลนไปดูใบไม้สวยๆ ที่ญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ลองแวะไปที่โอซาก้าสักครั้งสิครับ รับรองประทับใจ ถ้าไม่รู้จะไปจุดไหน ลองดู 9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยมในโอซาก้านี้ดูครับ

 

9 จุดชมใบไม้เปลี่ยนสียอดนิยม โอซาก้า ญี่ปุ่น

 

1. ปราสาทโอซาก้า Osaka Castle Park จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีจุดหลักของโอซาก้า

 

 

     แลนด์มาร์คสำคัญเวลาแขกไปใครมาก็ต้องพาไปแวะ ปราสาทโอซาก้า กันทุกครั้ง ความดีงามของช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็คือยิ่งทำให้ทั่วทั้งบริเวณดูอลังการยิ่งกว่าเดิมร้อยเท่า ! ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวยไม่ต้องปรับอะไรเพิ่มเลย ด้วยความที่ตรงนี้เป็นสวนสาธารณะด้วย จึงมีพื้นที่กว้างขวาง เปิดทางให้ใบสีเหลืองของต้นแปะก๊วยละลานตาทั่วทั้งบริเวณ

 

การเดินทาง :

  • จากสถานีรถไฟใต้ดินเทมมาบาชิ (Temmabashi Station) ต่อด้วยรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7 นาที หรือ เดินเท้าใช้เวลาเดินประมาณ 18 นาที
  • จากสถานีรถไฟโอซาก้าโจโคเอ็น (Osakajokoen Station) ต่อด้วยรถแท็กซี่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 นาที หรือ เดินเท้าใช้เวลาเดินประมาณ 16 นาที

 

แผนที่ :

 

 

2. สวนมิโน โอซาก้า

 

 

     สวนที่นี่มีเส้นทางเดินชมธรรมชาติท่ามกลางต้นไม้ ใครชอบแนวนี้น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ เดินเข้าไปในสวนประมาณ 3 กิโลเมตร จะถึง "น้ำตกมิโน" ที่สวยงามอยู่ท่ามกลางหุบเขารายล้อมด้วยใบไม้เปลี่ยนสีหลากชนิด นอกจากนี้ระหว่างทางเดินก็ไม่ได้มีแต่ป่านะครับ ยังมีวัด พิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ด้วย รับรองไม่ต้องกลัวเหงา แม้ตอนฤดูอื่นแถวนี้จะดูเงียบสงบหน่อย แต่พอใบไม้เปลี่ยนสีก็จะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนครับ

 

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟมิโน (Minoo Station) ออกทางทางซ้ายของงสถานีเดินเท้าต่ออีประมาณ 50 นาที (มีทางเดินสบายและมีร้านค้าให้แวะรายทาง) ระยะทางรวม 3 กิโลเมตร


แผนที่ :

 

 

3. ถนนมิโดสุจิ Midosuji Gingko Avenue ถนนต้นแปะก๊วยกลางเมือง

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

     ถ้าใครยังรู้สึกไม่สะใจกับดงดอกแปะก๊วยสีเหลืองๆ ที่ปราสาทโอซาก้าล่ะก็ มาที่ถนนมิโดสุจิจะต้องปลื้มใจ ด้วยต้นแปะก๊วยบนสองฝั่งถนนยาว 4 กิโลเมตร กว่า 800 ต้น เมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง ถนนทั้งเส้นจะกลายเป็นสีเหลืองตลอดแนว

 

การเดินทาง : เดินทางสถานี JR Osaka, Umeda, Yodoyabashi, Honcho และ Namba ประมาณ 5 นาที


แผนที่ :

 

 

4. เขาคงโก (Mt. Kongo) นั่งชิลชมวิวบนเขา

 

 

     ขึ้นกระเช้าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีบนที่สูงกันบ้างดีกว่า บน Mount Kongo นั้นเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของโอซาก้า พาดผ่านเขตแดนของจังหวัดโอซาก้า และนารา บนนี้มีเส้นทางปีนเขาที่เหมาะสำหรับนักปีนเขาทั้งหน้าเก่า และมือใหม่ มีวัดเก่าแก่ และโบราณสถานให้เยี่ยมชมตลอดทาง แต่ไฮไลท์คงหนีไม่พ้นภาพของหุบเขาเบื้องล่างที่ถูกย้อมสีแดง เหลือง และเขียวจนทั่วทั้งบริเวณนั่นเองครับ

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Nankai Koya มาลงที่สถานี Kawachinagano แล้วต่อรถบัสไปลงที่ป้าย Chihaya


แผนที่ :

 

 

5. เขาอินุนากิ (Mt. Inunaki)

     เอาใจคนที่ไม่ชอบความวุ่นวายบ้าง อยากได้ที่เดินชมใบไม้แบบขลังๆ ต้องมาลองที่เขาอินุนากิให้ได้นะครับ สมัยก่อนทางเดินเขาเส้นนี้เป็นสถานที่สำหรับฝึกตนของนักบวชยุคโบราณ ปัจจุบันกลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยว และรีสอร์ทไปแล้ว มีบ่อออนเซ็นให้แช่ด้วยนะครับ ที่นี่สามารถเดินทางมาแบบไปเช้า-เย็นกลับได้ แต่ต้องเผื่อเวลาเดินสักหน่อยนะ หรือจะหาที่พักแถวๆ นี้เลยก็ได้

 

การเดินทาง :

  • นั่งรถไฟสาย Nankai ลงที่สถานี Izumisano จากนั้นนั่งรถบัสของ Nankai Wing Bus (ไป Inunakisan) ไปลงที่ป้ายสุดท้าย Inunakisan
  • นั่งรถไฟ JR ไปลงที่สถานี Hineno จากนั้นนั่งรถบัสของ Nankai Wing Bus (ไป Inunakisan) ไปลงที่ป้ายสุดท้าย Inunakisan

 

 

6. วัดไดอิโทคุจิ เขาอุชิทาคิ (Ushitakisan Daiitoku-ji Temple)

 

 

     อีกหนึ่งจุดถ่ายภาพยอดนิยม ใครอยากได้ภาพเจดีย์แดงคู่กับใบไม้แดงแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดตรงนี้ครับ นอกจากในวัดแล้วรอบๆ ยังมีหมู่บ้านโบราณ มีน้ำตก และที่ให้เดินเล่นเพลินๆ อีกเยอะครับ ไปลองกันดูได้

 

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟสาย Nankai ลงที่สถานี Kishiwada นั่งรถโดยสาร Nankai Wing ไปยังภูเขา Ushitaki-yama และเดินจากป้ายภูเขา Ushitaki-yama ประมาณ 3 นาที


แผนที่ :

 

 

7. อุทยานกลางหุบเขา โฮชิดะ พาร์ค (Hoshida Park)

 

 

     หนึ่งในจุดชมวิวใบไม้เปลี่ยนสี ที่ว่ากันว่าสวยที่สุดในญี่ปุ่น อยู่บนสะพานแขวนที่ทำจากไม้ยาวกว่า 280 เมตร สูง 50 เมตร ใครไม่กลัวความสูงก็เดินได้สบายๆ แต่ถึงจะกลัวก็อยากให้ลองซักครั้งหนึ่งในชีวิตครับ รับรองตายตาหลับแน่นอน ได้ดูใบไม้เปลี่ยนสีแบบ 360 องศาขนาดนี้

 

การเดินทาง :

  • นั่งรถไฟ Keihan สาย Katanosen มาลงที่สถานี Kisaichi แล้วเดินทะลุเส้นทางเดินป่าเข้ามาอีกประมาณ 40 นาที
  • รถไฟ JR สาย Gakkentoshisen มาลงที่สถานี Hoshida Station แล้วเดินทะลุเส้นทางเดินป่าเข้ามาอีกประมาณ 70 นาที

 

แผนที่ :

 

 

8. สวนไดเซ็น (Daisen Park)

 

Kamille Huni / Shutterstock.com

 

     จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ในสวนสาธารณะสำคัญของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใกล้สุสานโบราณ แต่ไม่มีอะไรน่ากลัวนะเพราะความสวยความงามมันมีมากกว่านั่นเอง รายล้อมด้วยสวนญี่ปุ่น ได้ฟีลย้อนยุคแบบสุดๆ แถมยังมาง่ายอีกด้วย

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Mozu แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที


แผนที่ :

 

 

9. วัดคัตสึโอจิ (Katsuo-ji Temple)

 

 

     สำหรับที่วัดคัตสึโอจินั้นเหมาะที่สุดที่จะมาตอนกลางคืน เพราะว่าจะมีการประดับไฟเสริมความงามให้กับบริเวณรอบๆ ตั้งแต่ช่วงพระอาทิตย์ตกดินไปจนถึงทุ่มครึ่ง โดยจุดยอดนิยมจะอยู่บริเวณที่เป็นอุโมงค์ต้นไม้ ช่วงก่อนที่จะไปถึงอุโบสถหลักของวัด

 

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Midosuji มาลงที่สถานี Senri-Chuo แล้วนั่งรถบัสสาย 29 ไปลงที่ป้าย Katsuo-ji


แผนที่ :

===============