รีเซต

รวม 8 ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพ

รวม 8 ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพ
AungAoey
15 ตุลาคม 2564 ( 17:20 )
95.7K

     ตามเรามาชิลกับ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ให้เราไปกอดอากาศดีๆ และต้นไม้สีเขียวขจี ท่ามกลางสัตว์ป่าน้อยใหญ่ได้อย่างเต็มที่ใน อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ มรดกโลกในไทย กับ 8 ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีอะไรให้ไปเที่ยวชิล สูดอากาศบริสุทธิ์ ถ่ายรูปสวยๆ กันบ้าง ตามมาได้เลย!

 

ที่เที่ยวในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพ

 

1. ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่

 

 

      เริ่มต้นพิกัดเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันที่แรก ก็คือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ (Khao Yai Visitor Center) ค่ะ ที่นี่จะมีนิทรรศการต่างๆ ที่ให้ความรู้กับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น ประวัติเขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวในผืนป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก สัตว์สต๊าฟชนิดต่างๆ และอื่นๆ ค่ะ เรียกได้ว่า ก่อนไปเที่ยว มาแวะดูนิทรรศการ ได้ความรู้ไปอีก!

 

 

================

 

2. เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว

 

 

      สำหรับคนที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด รวมถึงแวะถ่ายรูปสวยๆ ด้วยแล้ว เราชวนมาเที่ยวต่อที่ เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติกองแก้ว ซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังของ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ค่ะ เป็นทางเดินง่ายๆ ให้เราได้ไปเดินชิลกันในป่า ระยะทางแค่ 1.2 กิโลเมตรค่ะ มีสะพานข้ามลำธาร มีต้นไม้ใหญ่ ให้เราได้เดินถ่ายรูปกันไปตลอดทาง

 

 

================

 

3. อ่างเก็บน้ำสายศร

 

 

      มาถึงอีกหนึ่ง ที่เที่ยวสวยๆ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ค่ะ อ่างเก็บน้ำสายศร บริเวณนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ ของเขาใหญ่ และไฮไลท์ที่นอกเหนือจากพระอาทิตย์ตก เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำสายศร ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชมแสงสุดท้ายของวัน กลางป่าเขา แบบฟินๆ

 

================

 

4. น้ำตกเหวนรก

 

 

      น้ำตกเหวนรก น้ำตกสวย ที่สูงและเสียว ที่เที่ยวธรรมชาติ บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่พลาดแวะไปเที่ยวไม่ได้เลยค่ะ ที่นี่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ 3 ชั้น ความสูงโดยรวมของน้ำตกไม่ต่ำกว่า 150 เมตร ลักษณะของน้ำตก จะเป็นมวลน้ำมหาศาลที่ตกลงมาจากผาสูง ซ่อนตัวอยู่ในหุบเหว ดูลึกลับซับซ้อน และสวยงามมากๆ อีกทั้งยังเที่ยวได้ง่ายค่ะ เดินไม่ไกล เดินจากลานจอดรถไปแค่ 1 กิโลเมตรก็ถึงตัวน้ำตกแล้วค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวนรก ที่เที่ยวเขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ สวย สูง สุดหวาดเสียว

 

 

================

 

5. น้ำตกผากล้วยไม้

 

 

      น้ำตกผากล้วยไม้ เป็นอีก น้ำตกสวยในอุทยานห่งชาติเขาใหญ่ แต่ต้องเดินเข้าไปชมใน เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติผากล้วยไม้-เหวสุวัต ค่ะ ซึ่งอยู่ใกล้กับ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ต้องเดินเท้าเข้าไปประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ ทางเดินอาจจะไม่สะดวกมาก แนะนำให้ใส่รองเท้าผ้าใบ จะเดินได้สะดวกกว่า

 

 

      ระหว่างทางเดินจะมีน้ำตกเล็กๆ อยู่ตลอดทั้งทาง สวยไม่เบาค่ะ น้ำตกผากล้วยไม้ สูงประมาณ 10 เมตร ในช่วงฤดูฝน น้ำจะเยอะทำให้น้ำตกนี้สวยมากๆ แต่ก็ต้องแลกมากับความระมัดระวังที่ต้องมากขึ้น เพราะน้ำจะไหลแรง หินจะลื่นมากนั่นเอง

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกผากล้วยไม้ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไปให้ธรรมชาติบำบัด

================

 

6. น้ำตกเหวสุวัต

 

 

     คงจะไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ น้ำตกเหวสุวัต อย่างแน่นอน เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาชิลกันค่ะ น้ำตกเหวสุวัต มีลักษณะเป็นสายน้ำตกลงมาจากหน้าผาสูงประมาณ 20 เมตร มีจุดให้ชมวิวสวยๆ ได้ทั้งส่วนที่อยู่บนหน้าผาและด้านล่างของน้ำตกค่ะ

 

 

      บริเวณด้านล่างของน้ำตกจะเป็นแอ่งน้ำและลำธารค่ะ สามารถลงเล่นน้ำได้ แต่ในช่วงหน้าฝน น้ำจะมาก ทำให้ค่อนข้างอันตราย และไม่เหมาะลงเล่นน้ำค่ะ แต่ถ้ามาในฤดูน้ำน้อย จะสามารถเดินเข้าไปยังโพรงถ้ำเล็กๆ ใต้หน้าผาน้ำตกได้เลยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ที่น่าแวะมาเที่ยวสุดๆ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเหวสุวัต เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกสวย สุดอลังการ ในป่าใหญ่

================

 

7. จุดชมวิว ผาเดียวดาย

 

 

       สำหรับใครที่มานอนกางเต็นท์สักคืนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และอยากตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ เราชวนไปที่ จุดชมวิว ผาเดียวดาย ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจาก จุดกางเต็นท์ลำตะคอง ไปประมาณ 12 กิโลเมตร ขับรถสบายๆ ไม่ไกลค่ะ จอดรถแล้วเดินข้ามฝั่งมา จะพบกับทางเข้าไปยัง เส้นทางศึกษาธรรมชาติผาเดียวดาย

 

 

      ตลอดทางจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ไปจนถึง จุดชมวิว ผาเดียวดาย ซึ่งเป็นที่ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นสวยๆ นั่นเอง หรือถ้าใครมาเที่ยวตอนกลางวัน หรือช่วงเย็น จะมาเดินชมต้นไม้สวยๆ ในเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติก็ได้เช่นกันค่ะ

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิวผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชมวิวเทือกเขาแบบพาโนรามา

================

 

8. หอดูสัตว์หนองผักชี

 

 

      หนองผักชี หรือ หอดูสัตว์หนองผักชี เป็นหอดูสัตว์ที่อยู่บนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ค่ะ ที่นี่จะใช้เป็นที่สังเกตและศึกษาเกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าโดยเฉพาะ เมื่อขึ้นไปด้านบน เราจะสามารถมองเห็นแหล่งน้ำ และดินโป่งอยู่ไม่ไกลมากนัก ทำให้สามารถขึ้นไปเพื่อสังเกตดูสัตว์ป่าได้ค่ะ ทั้ง กระทิง ช้างป่า กวาง เก้ง หมาไน และสัตว์ป่าอื่นๆ อีกมากมาย ก็จะมาให้เราได้เห็นอีกด้วย เป็นอีกที่เที่ยวในเราได้มาชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด

🌲 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ส่องสัตว์น้อยใหญ่ ชมวิถีสัตว์ป่า ณ หนองผักชี เขาใหญ่ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

================

 

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<