รีเซต

เกาะสาก ที่เที่ยวพัทยา ชลุบรี จุดดำน้ำ ใกล้กรุงเทพ น้ำใส หาดสวย

เกาะสาก ที่เที่ยวพัทยา ชลุบรี จุดดำน้ำ ใกล้กรุงเทพ น้ำใส หาดสวย
SummerB
13 มีนาคม 2566 ( 13:30 )
10K

       หากไป เที่ยวเกาะล้าน พัทยา แล้ว อีกเกาะหนึ่งที่อยู่ไม่ไกล และน่าสนใจไม่แพ้กันคือ เกาะสาก จุดดำน้ำ ใกล้กรุงเทพ ที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด นอกจากจะมีปะการังนานาชนิดให้ไปชมแล้ว บนเกาะยังชายหาดสวยๆ ให้ไปเล่นกิจกรรมทางน้ำอีกด้วย ว่าแล้วก็จัด One Day Trip ไปเที่ยวกันเลย!~

 

เกาะสาก ที่เที่ยวพัทยา ชลบุรี

ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

      เกาะสาก เกาะเล็กๆ รูปร่างคล้ายเกือกม้าหงาย ที่มีพื้นที่เพียง 0.4 ตารางกิโลเมตร ใน อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ด้วยระยะทางที่อยู่ห่างจาก เกาะล้าน ไปประมาณ 600 เมตร และห่างจากแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ไปประมาณ 10 กิโลเมตร ทำให้เกาะสากกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบ One Day Trip ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว แต่บนเกาะเองก็มีที่พักบริการให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจมาค้างคืนที่เกาะด้วยค่ะ

 

ประวัติ เกาะสาก

 

       ก่อนจะมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยว เดิมเกาะสากเคยเป็นสถานที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองมาก่อนค่ะ บริเวณชายหาดจะมีรอยประทับฝ่าพระหัตย์ของพระบรมวงศานุวงศ์ ตลอดไปจนถึงฝ่ามือและฝ่าเท้าของบุคคลที่มีชื่อเสียงในแวดวงต่างๆ จากไทยและต่างประเทศ เรียงรายเป็นระยะทางกว่า 50 เมตรให้ได้ชมกัน

 

ไฮไลท์ เกาะสาก

 

เกาะสาก จุดดำน้ำ พัทยา ชลบุรี

 

       กิจกรรมไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะสาก อย่างแรกที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ดำน้ำ ค่ะ รอบๆ เกาะสากนั้นเต็มไปด้วยปะการัง สัตว์น้ำ และฝูงปลานานาชนิด โดยเฉพาะบริเวณชายหาดตอนใต้ของเกาะที่จะมีปะการังที่ค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ และสวยงาม เหมาะสำหรับการมาดำน้ำตื้นแบบ snorkeling และดำน้ำแบบ sea walker ตรงจุดนี้น้ำใสมาก สามารถเห็นปะการังและฝูงปลาแหวกว่ายไปมาได้ตั้งแต่อยู่บนเรือเลยทีเดียว

 

 

      ส่วนทางทิศเหนือของเกาะจะมีชายหาดอีกแห่งหนึ่งที่ทอดตัวยาวขนานไปกับน้ำทะเลในระยะทาง 250 เมตร เม็ดทรายในบริเวณนี้จะขาวสะอาด และสวยกว่าชายหาดทางตอนใต้ของเกาะ น้ำทะเลก็ใสสะอาด ไล่เฉดสีจากอ่อนไปเข้มอย่างสวยงาม จึงเป็นแหล่งพักผ่อนชั้นยอดสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ แถมยังมีกิจกรรมทางน้ำสนุกๆ ให้ทำมากมาย ทั้ง พายเรือคายัค บานาน่าโบ๊ต และเล่นน้ำชิลๆ ริมหาด

 

 

       ใครที่อยากไปดำน้ำ ชมความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเล แต่ไม่อยากเดินทางไกลเกินไป ขอแนะนำ เกาะสาก เลยค่ะ ขอบอกว่าทั้งสวยและบรรยากาศดีไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยแหละ

 

ข้อมูล เกาะสาก พัทยา ชลบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dJA45jKok1A2AP8y8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถตรวจสอบเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -