9 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปสวย เที่ยวไหนได้บ้าง

9 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปสวย เที่ยวไหนได้บ้าง
เอิงเอย
19 มีนาคม 2561 ( 07:41 )
59.4K

          เทรนด์ ใส่ชุดไทย ถ่ายรูปสวย กับ ที่เที่ยว กำลังมาแรงมากทีเดียวค่ะ ทั้งงานต่างๆ ที่จัดขึ้น และ ละครบุพเพสันนิวาส ทำให้คนไทยได้มีโอกาสดีๆ กลับมาใส่ชุดไทยเดินสวยๆ กันบ้าง คราวนี้บอกเลยว่าไม่มีแพ้คนญี่ปุ่นที่ใส่ยูกาตะ หรือ กิโมโน เดินเที่ยวกันจนเป็นเรื่องปกติเลยทีเดียวค่ะ เอาล่ะ ตามมาดูกันว่า 10 ที่เที่ยว ที่เราจะไปใส่ชุดไทย เดินเที่ยวสวยๆ กันนั้น มีที่ไหนน่าสนใจไปเที่ยวกันบ้างค่ะ

 

 

 

 

วัดไชยวัฒนาราม

อยุธยา

 

 

         หลายคนที่ตอนนี้กำลังดู ละครบุพเพสันนิวาส อยู่ บอกเลยว่าต้องอินมากๆ กับ วัดไชยวัฒนาราม เพราะเป็นสถานที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งในเนื้อเรื่อง บวกกับบรรยากาศสวยๆ ของวัด และกิจกรรมที่ทางอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยารณรงค์ให้คนไทยได้ชุดไทยมาเที่ยว ยิ่งทำให้บรรยากาศที่นี่มีสีสันมากๆ ค่ะ

 

 

             นักท่องเที่ยวหลายคนใส่ชุดไทยมาเดินถ่ายรูปสวยๆ กันที่นี่มากมายเลย ทั้งวันธรรมดา และวันหยุด อีกทั้ง วัดไชยวัฒนาราม ยังอยู่ใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เดินทางสะดวก และยังมีเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจซึ่งสร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าปราสาททอง เมื่อปี พ.ศ.2173 เลยทีเดียวค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม ตามรอยแม่หญิงการะเกด (มีคลิป)

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน 08.00-18.00 น.
ค่าเข้าชม : ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท

=================

 

 

 

อุทยาน ร.2 อัมพวา

สมุทรสงคราม

 

 

          อุทยาน ร.2 หรือ อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย พื้นที่บริเวณนี้มีความสำคัญเพราะเป็นสถานที่พระราชสมภพของในหลวงรัชกาลที่ 2 นั่นเองค่ะ ภายในอุทยานเป็นพิพิธภัณฑ์อาคารทรงไทย 4 หลังด้วยกัน จัดแสดงศิลปะโบราณวัตถุสมัยต้นรัตนโกสินทร์ และความเป็นอยู่ วิถีชีวิตของผู้คนในสมัยนั้นค่ะ

 

 

          ที่นี่จึงเป็นอีกที่เที่ยวที่สวยงาม เต็มไปด้วยกลิ่นอายของอดีต แนะนำว่า ไปใส่ชุดไทยสมัยต้นรัตนโกสินทร์ถ่ายรูป สวยแน่นอน หรือ จะเป็นชุดไทยเหมือนในวรรณคดี ขุนช้างขุนแผน ก็เข้ากับบรรยากาศรอบๆ นั้นสุดๆ ค่ะ รวมถึงใกล้ๆ กันยังมีตลาดน้ำอัมพวาอีกด้วย

 

เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 08.30-17.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.30-17.30 น.
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 5 บาท
โทร : 0-3475-1666, 0-3475-1376

=================

 

 

 

เมืองโบราณ

สมุทรปราการ

 

 

          เมืองโบราณ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไปได้ง๊ายง่าย เป็นแหล่งรวมงานจำลองสถาปัตยกรรมไทยมากมายจากหลายยุคสมัยทั่วทุกภาคของเมืองไทยไว้ที่นี่ที่เดียวค่ะ ทำให้เราสามารถชมความสวยงามของโบราณสถานจำลองได้อย่างครบถ้วน และเหมาะมากๆ ที่จะใส่ชุดไทยสวยๆ ไปเดินเล่นถ่ายรูปกับโบราณสถานจำลองสวยๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

           ภายในนอกจากจะมีโบราณสถานจำลองแล้ว ยังมีการจำลองวิถีชีวิตของคนไทยในอดีตผ่านตลาดน้ำ ที่มีร้านค้า ร้านอาหารมากมายให้ได้อร่อยเพลินๆ ไปอีกวันอีกด้วยค่ะ

 

เปิดให้เข้าชม : 09.00-19.00 น.

ค่าเข้าชม : ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. ผู้ใหญ่ 350 บาท / เด็ก (6-14ปี) 175 บาท
นำรถยนต์ส่วนบุคคล/รถตู้ เข้าไป (ราคาไม่รวมคนขับ) คันละ 400 บาท
ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไปลด 50%

โทร : 0-2323-4094-9

=================

 

 

 

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

สุโขทัย

 

 

        อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย มีโบราณสถานสำคัญที่น่าชมมากมายค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็น เมืองมรดกโลก ที่ประกาศโดยองค์กร UNESCO อีกด้วย ภายในมีวัดสำคัญมากมายที่มีอายุมากกว่าหลายร้อยปี กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมากที่สุดก็คือ การปั่นจักรยานเที่ยวชมความสวยงามในอุทยานฯ พร้อมกับศึกษาประวัติศาสตร์ของแต่ละโบราณสถานค่ะ

 

 

          แน่นอนว่า วัดที่น่าสนใจ และสวยงามมากๆ ของที่นี่ก็คือ วัดศรีชุม ประดิษฐานองค์พระพุทธรูปอยู่ในมณฑปชื่อว่า “พระพุทธอจนะ” เป็นที่เลื่องลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ และสวยงามมากค่ะ บอกเลยว่าถ้าได้ใส่ชุดไทยมาเที่ยวสถานที่ทางประวัติศาสตร์ขนาดนี้ ต้องอินมากแน่ๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ปั่น ปั่น จักรยาน เที่ยวสุโขทัย ที่อุทยานประวัติศาสตร์ 

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม : 20 บาท
โทร : 0-5569-7527

=================

 

 

 

ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี

อุดรธานี

 

 

           อีกหนึ่งที่เที่ยว Unseen ของไทยเราก็คือ ที่นี่ค่ะ ทะเลบัวแดง ที่ บึงหนองหาน กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานีนั่นเอง ความสวยงามของที่นี่ก็คือ บัวแดง ที่จะพร้อมใจกันบานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาวของทุกปีอีกด้วย แน่นอนว่านักท่องเที่ยวทุกคนต่างก็ล่องเรือไปชมความสวยงามของบัวแดงใกล้ๆ เป็นกิจกรรมไฮไลท์ของที่นี่ค่ะ

 

 

           นอกจากการล่องเรือเที่ยวชมความสวยงามของทะเลบัวแดงแล้ว อีกอย่างที่เหมาะมากๆ ก็คือ การใส่ชุดไทย มาเที่ยวล่องเรือ ถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่นั่นเอง รูปที่ออกมาก็สวยไปอีกแบบ ใครชอบแนวเที่ยวธรรมชาติล่ะก็ ต้องไม่พลาดนะจ๊ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี Unseen อุดรธานี 

 

เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.30 น.
ค่าเข้าชม : –
ค่าเรือ : ค่าบริการเรือนำเที่ยวเช่าเหมาลำ จะมี 2 ราคา คือ 300 บาท และ 500 บาท (ราคาแตกต่างกันขึ้นอยู่กับระยะทาง)
โทร : 0-4232-5406-7, 08-9395-0871

=================

 

 

 

จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม

นครราชสีมา

 

 

          จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ฟาร์มขนาใหญ่ที่เปิดให้เข้าชมได้ปีละ 1 ครั้งในช่วงหน้าหนาวของทุกปี พร้อมธีมที่จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละปีค่ะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอปังธงชัย จังหวัดนครราชสีมานี่เอง

 

 

         ภายในฟาร์มจะมีทั้งดอกไม้ ต้นไม้ หมู่บ้านอีสาน ที่จำลองวิถีชีวิตของชาวบ้านภาคอีสานไว้อย่างครบถ้วน รวมถึงการสาธิตการทอผ้าไหมแต่ละผืนด้วยมืออย่างสวยงาม และประณีตมากค่ะ แน่นอนว่า จุดเด่นๆ ของที่นี่ก็คือ หมู่บ้านอีสาน เพราฉะนั้น ถ้าเราได้ใส่ชุดไทยโบราณแบบชาวบ้าน มาเดินเที่ยวถ่ายรูปที่นี่ก็คงจะเข้าบรรยากาศมากๆ ทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์ 2560 เต๋อเติน เวินวัง-พลังแห่งน้ำ 

 

เปิดให้เข้าชม : 09.00 – 17.00 น. (ฟาร์มเปิดทุกปี ช่วงเดือน ธันวาคม-มกราคม)
ค่าเข้าชม : วันธรรมดา บัตรผู้ใหญ่ ราคา 180 บาท และบัตรเด็ก ราคา 130 บาท / วันเสาร์-อาทิตย์ บัตรผู้ใหญ่ราคา 220 บาท และบัตรเด็กราคา 160 บาท สำหรับผู้สูงอายุ (60 ปี ขึ้นไป) บัตรราคา 90 บาท
โทร : 0-4232-5406-7, 08-9395-0871

=================

 

 

 

เมืองมัลลิกา รศ.124

กาญจนบุรี

 

Lurtrat R / Shutterstock.com

 

         เมืองมัลลิกา รศ.124 เป็นเมืองย้อนยุคของไทยที่จำลองขึ้นมาในสมัย ร.5 ภายในมีการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ทั้งเรือนไทยหลังใหญ่ริมทุ่งนา เรือนไม้ที่มีศาลาริมน้ำ รวมถึงการเดินทางด้วยเรือของพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยมาขายอาหารไทย ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ เพราฉะนั้นเราต้องไปแต่งชุดไทยห่มสไบสวยๆ เดินเล่นย้อนยุคที่เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124 จังหวัดกาญจนบุรี กันค่ะ

 

Rapaeh / Shutterstock.com

 

          ที่นี่มีชุดไทยให้เช่า ใช้เงินโบราณในการจับจ่ายซื้อของ เรียกได้ว่า ได้บรรยากาศมากๆ แต่งชุดไทยเข้าไปเดินเล่นย้อนยุค เพลิดเพลิน แถมยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตและวัฒนธรรมไปอีก

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แต่งชุดไทย เดินเล่นย้อนยุค ที่ เมืองมัลลิกา รศ.124 กาญจนบุรี 

 

เปิดให้เข้าชม : 09.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม : 150 บาท
โทร : 0-3454-0884

=================

 

 

 

ไทธานี

พัทยา ชลบุรี

 

Credit : http://www.thaithanipattaya.com

 

         ไทธานี เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยทั้งสี่ภาค พาย้อนเวลาหาอดีตไปกับสถาปัตยกรรม กิจกรรมวิถีไทย อาหารไทยแบบขันโตก การแสดงวัฒนศิลป์ และการแต่งกายแบบไทยทุกภาค เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติได้สัมผัส และมีประสบการณ์กับวิถีชีวิตความเป็นไทยในอดีตค่ะ

 

Credit : http://www.thaithanipattaya.com

 

           นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสความเป็นไทย ทั้ง ลานหัตถ์ศิลป์ กาดหมั้ว หอศิลป์ คุ้มขันโตก และอื่นๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ใส่ชุดไทยมาเดินเที่ยว ถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ได้อีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ ที่พัทยา 

 

เปิดให้เข้าชม : 09.00-21.00 น.
ค่าเข้าชม : 150-350 บาท (แล้วแต่แพ็คเกจ http://www.thaithanipattaya.com)
โทร : 0-3811-9080-1, 0-3811-9082 – 3

=================

 

 

 

พระนารายณ์ราชนิเวศน์

ลพบุรี

 

 

           พระนารายณ์ราชนิเวศน์ เป็นพระราชวังที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราชโปรดให้สร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่ประทับ ล่าสัตว์ ออกว่าราชการ และต้อนรับแขกเมือง เป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญ และสวยงามมากๆ ภายในมีสถาปัตยกรรมที่สร้างในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราชแทบทั้งสิ้น โบราณสถานที่สำคัญ คือ พระที่นั่งสุทธาสวรรย์ เป็นพระที่นั่งที่ประทับของสมเด็จพระนารายณ์มหาราชพระองค์ทรงเสด็จสวรรคต

 

 

            นอกจากการเที่ยวชมความงาม และเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญแล้ว ทุกๆ ปี ที่จังหวัดลพบุรีมักมีการจัดงาน “แผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์” ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ เอกลักษณ์ของงาน คือ การแต่งกายชุดไทย และเป็นงานที่รำลึกถึงองค์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช หรือหากใครไม่ได้ไปในวันงานก็สามารถแต่งชุดไทย มาเที่ยวชมโบราณสถานได้ในวันอื่นๆ ค่ะ

เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.30 น.
ค่าเข้าชม : 30 บาท
โทร : 0-3641-1458

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่น่าสนใจอื่นๆ

แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์ เจ้าค่ะ (มีคลิป)

เที่ยวต่างประเทศ ได้ในไทย กับ
26 ที่เที่ยวเมืองไทย บรรยากาศเมืองนอก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application