รีเซต

ตามหาจุดเช็คอินสุดเด็ด 10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพลินๆ เดินให้ทั่ว

ตามหาจุดเช็คอินสุดเด็ด 10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพลินๆ เดินให้ทั่ว
เอิงเอย
18 กรกฎาคม 2562 ( 13:50 )
26K
15

        ถ้านอนอยู่บ้านเฉยๆ ช่วงวันหยุดแล้วรู้สึกเหงาๆ ผมว่าลองสตาร์ทรถแล้วออกไปหาที่เปลี่ยนบรรยากาศไปเดินเล่นหาจุดเช็คอินเด็ดๆ กันหน่อยดีมั้ยครับ ? กับ 10 ที่เที่ยวสมุทรสาคร เที่ยวใกล้กรุงเทพ เพลินๆ เดินให้ทั่ว ซึ่งในทริปนี้บอกเลยว่าแต่ที่โดนใจทุกคนแน่นอนครับ มีแต่ที่ที่ถ่ายรูปสวย โพสเช็คอินแล้วเพื่อนอิจฉาแน่ๆ

 

 

มีอะไรดี ที่ สมุทรสาคร

 

       จังหวัดสมุทรสาคร ถือว่าเป็นจังหวัดที่อยู่ใกล้ๆ อยากจะไปเที่ยวเมื่อไหร่ ก็แทบจะไม่ต้องแพลนอะไรให้มากมาย และไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางนานๆ จะเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ดี หรือจะค้างสักคืนก็ได้! เพราะผมจะพาไปทำความรู้จักกับสมุทรสาคร ในแบบที่มีอะไรมากกว่าความเป็นเมืองชายฝั่งและสารพัดอาหารทะเลสดอันขึ้นชื่อ

 


01 : อุไร หมู่บ้านเบญจรงค์

 


        อุไร หมู่บ้านเบญจรงค์ หรือ หมู่บ้านเบญจรงค์ดอนไก่ดี ที่นี่เป็นแหล่งผลิตถ้วย-ชาม ลายคราม รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ลายเบญจรงค์มากมาย ถือเป็นสินค้าชุมชนที่สร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ด้วยความปราณีต และการทำมืออย่างละเอียดทุกชิ้น ส่งต่อเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้ดังไปทั่วโลก ผมจึงไม่แปลกใจเลยครับว่าทำไมถึงได้รับความนิยมมานานกว่า 30 ปี

 

ที่เที่ยวสมุทรสาคร อุไร หมู่บ้านเบญจรงค์


        นอกจากนี้ที่นี่ก็ยังมีเปิดเป็นโฮมสเตย์เรือนไทยคอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ในราคาคนละ 350 บาท และมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ให้ได้ลองเขียนลาย ลงบนถ้วย-ชามเซรามิกด้วยตัวเอง และนำกลับไปเป็นของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน มีถ้วยชามเบญจรงค์มากมาย หลากหลายลวดลายให้ได้เลือกซื้อกันถึงแหล่งผลิต

 

===============

 

 

 

02 : ดีกัน คาเฟ่

 

 

      คาเฟ่สไตล์สวนดูอบอุ่น ในชื่อน่ารักๆ อย่าง 'ดีกัน คาเฟ่' น่าจะเป็นอะไรที่เหมาะกับการจูงมือกันมาเที่ยวเป็นคู่ที่สุด ยิ่งถ้าใครที่กำลังงอนง้อกันอยู่ ลองดูครับ...ลองเซอร์ไพรส์ด้วยการพาไปที่นี่ดูเผื่อจะได้ดีกันเหมือนชื่อร้าน 5555+

 

 

      ที่ร้านนี้จะมีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ชอบมุมไหนก็จับจองกันได้เลยครับ บรรยากาศดีรายล้อมด้วยธรรมชาติ มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะทีเดียว

 

 

ร้านเปิดบริการ : 09.30-19.00 น
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DeeGunnCafe

===============

 

 

 

03 : สะพานไม้สายรุ้ง

 

 

      สะพานไม้สีสันสดใสตัดกับสีสวยๆของท้องฟ้า ที่เหมาะกับการเเวะมาถ่ายรูปมากๆ เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่กำลังมาแรง แวะมาเดินเล่นพักผ่อนรับลมทะเล หรือจะปั่นจักรยานชมวิวไปตามถนนเส้นเลียบนาเกลือก็บรรยากาศดีจริงๆ มีป่าชายเลนเป็นเส้นทางเดินลัดเลาะให้ชมวิวกัน

 

===============

 

 

 

04 : รถ-นิ-ยม

 

นี่ร้านอัลไลทำไมมันช่างคูลขนาดเน้น้น้น้น้!!


       แหม...แค่เห็นร้านก็อยากเดินพุ่งตัวเข้าไปแล้วครับ เห็นแล้ว 'ใช่!' จริงๆ ร้านนั่งชิลล์ยามดึกที่บรรยากาศดีเหลือเกิน มีความวินเทจดูลงตัว แบบนี้ถ้าจะไม่ชวนเพื่อนมานั่งคุยกันอย่างเมามันส์ก็คงจะไม่ได้แน่ๆ ขอแค่เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว และชาวแก๊งค์ก็พอ

 

===============

 

 

 

05 : ร้านซัก อบ รีด

 

 

       เห็นชื่อร้านแล้วอาจจะแปลกใจ เอ๊ะนี่ทำไมชื่อเหมือนร้านรับซักผ้า 5555+ จริงๆ แล้วร้านซัก อบ รีด เป็นร้านอาหารที่อยู่ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนเก่าแต่ดูแล้วมีความเท่ปะปนอยู่

       ยิ่งถ้ามาในช่วงกลางคืนที่เปิดไฟส้มๆ แล้วละก็...บอกเลยว่าบรรยากาศดีไปอีกครับ มีความอบอุ่นอบอวลไปทั่วทุกมุม

===============

 

 

 

06 : บัวลอยแต้จิ๋ว

 

 

      ดึกๆ แบบนี้ต้องออกมาเดินหาของกินเล่นกันครับ กับร้านบัวลอยแต้จิ๋วเจ้าเด็ดประจำตลาดมหาชัย ปกติเราอาจจะเคยชินกับบัวลอยแบบไทย ทานร้อนๆ กันใช่มั้ยครับ แต่วันนี้เราจะมาลองทานบัวลอยแบบเย็นกันดูบ้าง มีเครื่องให้เลือกได้หลากหลายในราคาเพียงแค่ถ้วยละ 25 บาท

===============

 

 

 

07 : ตลาดเช้ามหาชัย

 

 

       ตลาดยามเช้าที่บรรยากาศคล้ายๆกับตลาดร่มหุบ ซึ่งจะเป็นตลาดที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟ และก็ตั้งอยู่บนทางรถไฟเลยครับ คือพอเวลาที่รถไปมา ทุกคนก็จะรีบเก็บร้านเพื่อเปิดทางให้ พอรถไฟไปก็กลับมาวางของขายเหมือนเดิม ที่นี่จะเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของชาวมหาชัย ไม่ว่าจะเป็นชาวบ้าน - พ่อค้า - แม่ค้า และผู้คนที่สัญจรไปมา

 

===============

 

 

 

08 : ท่าฉลอม

 

 

      ใครที่อยากสัมผัสกับวิถีชีวิตริมน้ำ วัฒนธรรม และลองย้อนเวลากลับไปมองเห็นภาพสมุทรสาครในอดีต ผมแนะนำให้ลองมาเดินเที่ยวที่ ท่าฉลอม กันครับ

      ที่นี่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายที่ยังคงมีชีวิตเรียบง่าย และหมุนไปช้าๆ สวนทางกับโลกที่ไปไวเหลือเกิน ลองมานั่งเรือเล่นกินลมชมวิวกันไป

 

 

       ด้วยความที่อยากได้ไกด์ท้องถิ่นพานำเที่ยวสักหน่อย ก็เลยใช้บริการคุณลุงสามล้อพานำเที่ยวรอบๆ ท่าฉลอมกัน แวะเที่ยวตามจุดต่างๆ

 

 

      ค่าบริการพาเที่ยวแค่ 100 บาทเท่านั้นครับ วนไปรอบๆประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง อยากจอดถ่ายรูปตรงไหน อยากแวะตรงไหนบอกคุณลุงได้เลยยยย มีแวะศาลเจ้ากราบไหว้ขอพรกันสักนิดด้วย

===============

 

 

 

09 : ตลาดเก่าบ้านแพ้ว

 

 

       ตลาดเก่าบ้านแพ้ว เป็นตลาดเก่าที่ตั้งอยู่ริมน้ำ มีอายุยาวนานกว่า 100 ปีเลยทีเดียว บรรยากาศยังคงความสงบ และเรียบง่าย มีร้านค้าอาหารที่ขายในราคาชาวบ้านให้นั่งทานกันริมน้ำเลย มีของโปรดใครกันบ้างมั้ยครับบบ ขนมไทยโบราณนี่น่ากินจริงๆ เลย

 

===============

 

 

 

10 : บ้านสวนพาฝัน

 


       บ้านสวนพาฝัน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่บรรยากาศนั้นให้เต็มสิบไปเลยครับ ที่นี่เป็นร้านอาหารกลางสวนสวย และต้นมะพร้าวน้อยใหญ่ ที่ไม่ว่าจะหันไปมองมุมไหนก็ดีงามเหลือเกิน จัดสรรพื้นที่ได้ร่มรื่น ลงตัวแบบสุดๆ มีขายทั้งอาหารคาว-หวาน

 

 

      มุมนั่งเล่นมีเยออออะมาก ชอบมุมไหน เลือกมุมนั้นเลยครับ แต่ถ้ามาวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็อาจจะคนเยอะนิดนึงนะครับบบ เอกเขนกท่ามกลางความเขียวขจีของสวน ปิดทริปสมุทรสาครกันไปแบบสุดชิลล์ และเต็มอิ่มสุดๆ :)

      การเดินทางมาที่นี่ จะขับรถมาเลยก็ได้ หรือจะนำรถไปจอดไว้ที่วัดวัดหนองสองห้อง และนั่งเรือมาก็ได้ครับเป็นเรือให้บริการฟรี

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวนครนายก ถ่ายรูปสวยๆ อย่างชิล
เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด

9 ที่เที่ยวสวย ปราจีนบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ
พันเดียว ก็เที่ยวได้ !