รีเซต

น้ำตกธารสวรรค์ ที่เที่ยวพะเยา น้ำตกสีเขียวมรกต มาชุ่มฉ่ำกันได้ทุกฤดู

น้ำตกธารสวรรค์ ที่เที่ยวพะเยา น้ำตกสีเขียวมรกต มาชุ่มฉ่ำกันได้ทุกฤดู
nukkpidet
10 มีนาคม 2564 ( 11:15 )
15.4K

     ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ ของ พะเยา ต้องไป อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งของธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ดีๆ นี่เอง แต่น้ำตกสวยๆ ในอุทยานฯ ที่มีชื่อว่า น้ำตกธารสวรรค์ แห่งนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนะคะ เพราะถือว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าน้ำตกนี้ จะสวยขนาดไหนกัน 

 

 

น้ำตกธารสวรรค์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สวย ชุ่มฉ่ำ กลางป่า พะเยา

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกธารสวรรค์

     น้ำตกธารสวรรค์ หรือ น้ำตกบ่อเบี้ย ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เป็นน้ำตกหินปูนขนาดกลางไม่ใหญ่มากนัก เกิดจากลำห้วยหลายสายที่ไหลมารวมกัน และตกลงมาจากหน้าผาเป็น น้ำตกธารสวรรค์ นั่นเองค่ะ ที่สำคัญน้ำตกแห่งนี้จะมีน้ำตลอดทั้งปีเลยด้วยค่ะ

 

 

     โดยชั้นของ น้ำตกธารสวรรค์ จะมีทั้งหมด 4 ชั้นค่ะ แต่ละชั้นก็จะมีระดับลดหลั่นกันไปตามความสูงของแต่ละชั้นนั่นเอง ซึ่งมีความสูงตั้งแต่ 6 เมตร 3 เมตร 2 เมตร และ 1 เมตรไล่ลงมาค่ะ ถือได้ว่าที่นี่เป็นน้ำตกที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติมาก เพราะมีต้นไม้มากมายหลายสายพันธุ์ และสวยงดงามมากเช่นเดียวกันค่ะ

 

     ด้วยบรรยากาศร่มรื่นของบริเวณนี้ ทำให้เหมาะกับการมาพักผ่อน เล่นน้ำเย็นๆ ให้ชุ่มฉ่ำอย่างที่สุดเลยค่ะ อีกทั้งกระแสน้ำก็ไม่แรงมากนัก น้ำใสสะอาดเป็นสีเขียวมรกต และมีแอ่งน้ำเล็กๆ อยู่ด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวต่างก็เดินทางมาเที่ยวกันแบบไม่ขาดสายเลยค่ะ 

 

 

     ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมมา นั่งรับประทานอาหารริมน้ำตกและเล่นน้ำกันค่ะ ส่วนในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะที่ น้ำตกธารสวรรค์ จะมีเจ้าหน้าที่ประจำอยู่ที่น้ำตกคอยดูแลความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยวอยู่ตลอด อากาศร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้ไปเล่นน้ำเย็นๆ ของที่นี่ ก็คงฟินไม่รู้ลืมแล้วนะคะ

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกธารสวรรค์

     ที่ตั้งของที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง จะอยู่ที่ อำเภอเชียงม่วน ถ้ามาจากอำเภอดอกคำใต้ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 1251 ไปทางอำเภอเชียงม่วน พอถึงแยกบ้านบ่อเบี้ย ก็ให้เลี้ยวขวา จากนั้นไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะเจอกับป้ายที่ทำการอยู่ทางซ้ายมือค่ะ แล้วให้เลี้ยวเข้าไปอีก 1 กิโลเมตร ถึงจะถึงบริเวณที่ทำการอุทยานฯ ค่ะ แล้วจากที่ทำการไปยัง น้ำตกธารสวรรค์ ให้เดินเท้าลงเขาตามขั้นบันไดไปค่ะ ไปประมาณ 300 เมตรก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกธารสวรรค์ พะเยา

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยภูนาง ตำบลบ้านมาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aZPj8tKU81SSrPcR7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -