รีเซต

น้ำตกคลองพลู ที่เที่ยวเกาะช้าง น้ำตกสวย ชื่อดัง ไม่ควรพลาด

น้ำตกคลองพลู ที่เที่ยวเกาะช้าง น้ำตกสวย ชื่อดัง ไม่ควรพลาด
nukkpidet
28 เมษายน 2565 ( 10:46 )
6.9K

     ถ้าพูดถึง น้ำตกสวยๆ ของ เกาะช้าง ใน จังหวัดตราด แล้วก็ต้องมีสถานที่ที่เราจะพาไปในวันนี้อย่างแน่นอน นั่นก็คือ น้ำตกคลองพลู ใครอยากมานอนแช่น้ำชิลๆ ก็ตามเรามาฟินได้เลย รับรองว่าสนุกสุดชิลแน่นอนค่า

 

 

ที่เที่ยวเกาะช้าง ธรรมชาติสวย สายน้ำงาม น้ำตกคลองพลู 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกคลองพลู

     น้ำตกคลองพลู เป็นน้ำตกยอดนิยมของ เกาะช้าง ที่นักท่องเที่ยวชอบไปสัมผัสธรรมชาติต้องห้ามพลาดเลยทีเดียวค่ะ บริเวณน้ำตกจะมีจุดกระโดดน้ำให้ได้คลายร้อนกันอีกด้วย โดยน้ำจะตกจากหน้าผาสูงลงมาเป็นสายสู่แอ่งน้ำด้านล่าง มีด้วยกัน 3 ชั้น ชั้นแรกสุดจะสูงประมาณ 40 เมตร ชั้นต่อไปอยู่ติดกัน แต่จะอยู่สูงกว่าชั้นแรกมากๆ ค่ะ

 

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

     ส่วนสภาพป่าโดยรอบนั้น จะเต็มไปด้วยป่าสีเขียว มีความอุดมสมบูรณ์มาก และมีธารน้ำแยกจากคลองพลูหลายสายอีกที ซึ่งจุดที่เล่นน้ำได้ก็มีมากถึง 2-3 จุดด้วยกัน อีกทั้งน้ำยังไหลกันตลอดทั้งปีด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำชิลๆ ที่ น้ำตกคลองพลู กันมากมาย

 

 

     ชื่อของ น้ำตกคลองพลู นั้น ก็มาจากคำว่า คลองภู ที่เป็นยอดเขาชื่อว่า ภูผาเมฆสวรรค์ อีกทั้งในหลวงรัชกาลที่ 5 ก็เคยเสด็จประพาสถึง 2 ครั้งด้วยกัน ใครจะมาเที่ยวชิล แนะนำว่าต้องมาในช่วงเดือนตุลาคม ไปจนถึง มกราคม เลยค่ะ 

 

Natalia Sidorova / Shutterstock.com

 

     และสำหรับความสะดวกสบายนั้น ที่นี่ก็จะมีทั้ง ลานจอดรถ ร้านค้าต่างๆ รวมไปถึง เจ้าหน้าที่ที่คอยดูแลความปลอดภัย ใครที่อยากจะมาเที่ยวก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ ส่วนการเดินทางไปยัง น้ำตกคลองพลู นั้นจะอยู่ห่างจากชุมชนอ่าวคลองพร้าวไปประมาณ 3 กิโลเมตร ตรงไปตามทางที่จะไปหาดไก่แบ้ แล้วเลี้ยวเข้าไปอีก 2 กิโเมตร พอถึงที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.4 (คลองพลู) จากนั้นก็ให้เดินเท้าเข้าสู่น้ำตกไปอีกประมาณ 500 เมตรค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกคลองพลู เกาะช้าง ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/siaxV47viswpMEjr6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -