รีเซต

น้ำตกสะพานหิน ที่เที่ยวตราด น้ำตกสวย สายน้ำสามฤดู ใกล้เมือง แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว!

น้ำตกสะพานหิน ที่เที่ยวตราด น้ำตกสวย สายน้ำสามฤดู ใกล้เมือง แบบนี้ไม่มาไม่ได้แล้ว!
nukkpidet
27 กรกฎาคม 2565 ( 13:12 )
4.2K

     ไปเที่ยว ตราด ทั้งที ก็ต้องไปเยือน น้ำตกสวย แห่งนี้กันน้า กับน้ำตกที่มีชื่อว่า น้ำตกสะพานหิน เป็นน้ำตกชื่อดังที่มีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเล่นน้ำชุ่มฉ่ำกันได้ตลอดๆ ไม่เว้นวันหยุดแน่นอน ใครกำลังร้อนๆ อยากเล่นน้ำเย็นๆ ก็ตามเรามาที่นี่เลยค่า

 

 

ที่เที่ยวตราด น้ำตกสะพานหิน ธรรมชาติสวยๆ สายน้ำงามๆ

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกสะพานหิน

     น้ำตกสะพานหิน ตั้งอยู่ในบริเวณของ ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมือง จังหวัดตราด เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ และมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลยทีเดียว โดยในช่วงวันหยุดนั้น ก็จะมีทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในท้องถิ่น เดินทางมาเล่นน้ำกันอย่างมากมาย อีกทั้งบริเวณน้ำตกก็ยังมีทั้งบริการขายร้านอาหารและเครื่องดื่ม ผลไม้ต่างๆ ส่วนความสวยของชั้นน้ำตกนี้ ตรงชั้นล่างจะมีน้ำไหลตกมาจากแผ่นหินเตี้ยๆ ทำให้หน้าน้ำตกนั้นมีลำธารและมีโขดหิน ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ในบางจุดค่ะ

 

     แต่ถ้าใครไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนนั้น น้ำจะแรงมากกว่าปกตินะคะ ให้ระมัดระวังกันด้วย ส่วนชั้นอื่นๆ ของ น้ำตกสะพานหิน  ที่อยู่สูงขึ้นไปนั้น การเดินทางขึ้นไปก็จะลำบากหน่อย เพราะต้องไต่ไปตามหน้าผาสูงชัน แนะนำว่าให้ปฏิบัติตามกฎของแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความปลอดภัยด้วยค่ะ และบริเวณน้ำตกชั้นบนนั้นก็จะมีน้ำไหลผ่านผาหินสูงกว่า 30 เมตร สามารถมองเห็นได้จากทางเดินไปหาดเนินทรายเลยค่ะ

 

 

     เมื่อก่อนนั้นเคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังแห่งหนึ่งของจังหวัดตราดเลยค่ะ แต่ต่อมาประสบปัญหาเรื่องแหล่งท่องเที่ยวทรุดโทรมลง รวมไปถึงนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวตามหมู่เกาะต่างๆ มากมาย จนเมื่อมีการก่อสร้างอ่างเก็บน้ำสะพานหินขึ้นมา ทำให้น้ำตกสะพานหินแห่งนี้ มีน้ำเป็นสีแดง นักท่องเที่ยวเลยไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ค่ะ เลยกลายเป็นช่วงพักไป

 

การเดินทาง ไป น้ำตกสะพานหิน

     และช่วงนี้แหละค่ะ ที่มีการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว ให้มีความสะดวก ปลอดภัย และสะอาดขึ้นมา จนสามารถเปิด น้ำตกสะพานหิน ให้นักท่องเที่ยวกลับมาท่องเที่ยว และได้รับการปรับปรุงให้ดีมากยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ การเดินทางมาที่ น้ำตกสะพานหิน นั้น เราสามารถใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 318 มาได้เลย พอถึงหลักกิโลเมตร 32 ก็จะเห็นวัดสะพานหินอยู่ทางซ้าย เราจะเห็นทางเข้าน้ำตกอยู่ข้างๆ วัดเลยค่ะ ตรงไปอีก 500 เมตร ก็จะถึงตัวน้ำตกแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกสะพานหิน ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลแหลมกลัด อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/TdLFLvPKCKHENkL57 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -