รีเซต

จุดชมวิว ดอยบ่อ ที่เที่ยวเชียงราย นอนกางเต็นท์ ดูวิวสวย พร้อมทะเลหมอกขาว

จุดชมวิว ดอยบ่อ ที่เที่ยวเชียงราย นอนกางเต็นท์ ดูวิวสวย พร้อมทะเลหมอกขาว
nukkpidet
28 มิถุนายน 2566 ( 14:23 )
3.4K

     ได้เวลาออกไปเที่ยว เชียงราย กันแล้วว บนความสูงของยอดดอย ที่มีวิวสุดปังอลังการอย่าง จุดชมวิว ดอยบ่อ จะวิวเมืองหรือวิวธรรมชาติก็ปังสุดๆ ยิ่งถ้าใครชอบเที่ยวในบรรยากาศแบบนี้ พร้อมกับซึบซับวิถีชีวิตของชาวเขาด้วย ก็ไม่ควรพลาดมาเยือนที่นี่ ไปค่าาา ไปชมวิวของที่นี่เลยดีกว่า

 

 

ที่เที่ยวเชียงราย ชมวิวธรรมชาติ หมอกขาว ณ จุดชมวิว ดอยบ่อ

เช่ารถเที่ยว ราคาพิเศษ พร้อมคนขับ

เช่ารถเที่ยว ราคาพิเศษ

 

ไฮไลท์ ของ จุดชมวิว ดอยบ่อ

     จุดชมวิว ดอยบ่อ เป็นพิกัดที่อยู่ใน บ้านห้วยแม่ซ้าย ตำบลแม่ยาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย  โดยมีความสูงจากระดับน้ำทะเล 945 เมตร และจุดชมวิวบริเวณนี้ก็จะมีลานกว้างขวาง ทำให้สามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงรายได้แบบชัดๆ ไปเลย รวมถึงยังสามารถมานอนกางเต็นท์ชมวิวแบบใกล้ชิดได้ด้วย

 

 

     โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวบริเวณ จุดชมวิว ดอยบ่อ จะมีอากาศเย็นอย่างมาก เลยจะมีสายหมอกก่อตัวขึ้นมาในช่วงหุบเขาด้านล่างนั่นเองค่ะ เกิดเป็นภาพความงดงามที่หาชมได้ยากจริงๆ ส่วนช่วงกลางคืนเราก็จะเห็นวิวจากแสงไฟในเมืองค่ะ แต่ถ้าใครมาเที่ยวในช่วงฤดูฝน ก็จะเจอสายหมอกบางๆ เหมือนกัน 

 

 

     และใครที่ชอบดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า จะต้องประทับใจแน่นอน เพราะสวยงามจนลืมไม่ลงกันเลยทีเดียว นอกจากนี้เลยจาก จุดชมวิว ดอยบ่อ ไปไม่ไกลยังมีหมู่บ้านยะฟู ที่เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าลาหู่ ภายในหมู่บ้านนั้นมีเปิดเป็นโฮมสเตย์ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ ใครชอบบรรยากาศแบบนี้ จองที่พักไปนอนชิลๆ ได้เลย แถมยังได้ซึมซับวิถีชีวิตของคนที่นี่ด้วยน้า ดีงามมากๆ เลยจะบอกให้!

 

     

ข้อมูล ดอยบ่อ เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ยาว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xxZMmZYXVgdbuLQj7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -