รีเซต

7 ที่เที่ยว ดาลัด เวียดนาม ถ่ายรูปสวย ทริปนี้ชิล ฟีลเหมือนไปยุโรป

7 ที่เที่ยว ดาลัด เวียดนาม ถ่ายรูปสวย ทริปนี้ชิล ฟีลเหมือนไปยุโรป
Filmthii
7 มกราคม 2562 ( 08:35 )
174K

        ในปี 2019 นี้! เตรียมเสื้อกันหนาว และกล้องถ่ายรูปให้พร้อมมุ่งหน้าสู่ เมืองดาลัด เวียดนาม บินไม่ไกลจากประเทศไทยนั่นเองครับครั้งนี้ เราจะพาทุกไปเที่ยวชิล ถ่ายรูปสวย 7 ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ดาลัด เวียดนาม กันครับ จะมีที่ไหน น่าสนใจกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        ดาลัด เป็นเมืองเล็กๆ ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี บรรยากาศเมืองนี้โรแมนติกจนขึ้นชื่อว่าเป็น “สวิตเซอร์แลนด์ของเวียดนาม”

 

 

         บรรยากาศบ้านเมืองนั่น เนื่องจากบ้านเค้าหนาวตลอดปีตึกอาคารจึงถูกออกแบบสไตล์ยุโรป มีแม่น้ำอยู่กลางเมือง ต้องบอกว่าบรรยากาศโรแมนติกสมคำร่ำลือ

         ส่วนเรื่องอากาศดีสุดๆ เลยครับ จะอยู่ที่ 17องศา ลมแรง ขี่มอไซ หนาวมากก คือพกไปแค่เสื้อหนาว นึกว่าจะไม่เย็นเท่าไหร่ นักท่องเที่ยวคนอื่นๆเกือบทุกคนมาเต็มหมด เสื้อโค๊ท ถุงมือ ที่ครอบหู รองเท้าบู๊ท คือจัดเต็มมาได้เล้ยย

 

 

01
ทุ่งหญ้าสีชมพู
พิกัด : Thung Lũng Vàng Suối Vàng

 

dalat

 

         เริ่มที่แรก ที่เราอยากไปกันก่อนนะครับ สำหรับทุ่งหญ้าสีชมพู ขอบอกว่า มันชมพูจริงๆ นะ แถมยังฟรุ้งฟริ้งมากอีกด้วย เหมือนอยู่กลางทุ่งหญ้าในเกาหลี หรือยุโรปยังไงยังงั้น

 

 

02
ทุ่งไฮเดรนเยีย
พิกัด : Garden Hydrangeas

 

dalat

 

           อีกหนึ่งทุ่งดอกไม้ ที่ไม่ควรพลาดมาถ่ายรูปกัน อย่างที่ ทุ่งไฮเดรนเยีย ข้อดีของที่นี่ คือ มันจะบานตลอดทั้งปีเลยนะ เรียกง่ายๆ ว่า เราสามารถที่จะไปเมืองไหนก็ได้ นั่นเองครับ

 

 

03
กลางเมืองดาลัด
พิกัด : Quảng trường Lâm Viên

 

 

         โอ็ย..เห็นไหมว่ามันยุโรปมากแค่ไหน นี่ยังยืนคิดเลยว่า ฉากวิวนี้เหมือนเรากำลังหลุดไปอยู่เมืองยุโรป ยังไงยังงั้น แนะนำว่า ควรแต่งตัวหน้าหนาว มาให้พร้อม เพื่อการถ่ายรูปคู่กับวิวนี้ ชิคๆ เก๋ๆ นั่นเอง

 

 

04
น้ำตก Datanla
พิกัด : Thác Datanla

 

 

          เมืองดาลัด ไม่ได้มีแค่เมืองสวยๆ หรือ ทุ่งดอกไม้อลังๆ เท่านั้นนะ ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยงเชิงธรรมชาติ ให้เราได้ไปตามรอยกันอีกด้วย อย่างเช่น น้ำตก Datanla ที่สูงสง่า อยู่กลางป่า นั่นเองครับ

 

 

05
ลานอเนกประสงค์ เชิงศิลปะกลางเมืองดาลัด
พิกัด : Quảng trường Lâm Viên

 

 

         สายอาร์ต ต้องมายืนถ่ายรูปที่จุดนี้ ที่นี่เป็นลานกว้างๆเหมือนลานอเนกประสงค์ และมีเจ้าตึกนี้ซึ่งเป็นร้านคาเฟ่ตั้งตระหง่านอยู่ เห่ยยยย ไปครับ เข้าไปจิบกาแฟกัน ฮ่าาาๆๆ

 

 

06
Pongour waterfall
พิกัด : Pongour waterfall

 

 

             นี่มัน แกรนแคยอนเวียดนามใต้ หรือเปล่าเนี่ย ! สวยอลังการมาก ที่นี่ ถูกขนานนามจากชาวบ้านในเมืองว่า เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในดาลัด เลยนะครับ ใครที่มาเยือน จะต้องถ่ายรูปเก็บไว้ ชิคๆ เอาไว้อวดเพื่อนๆ ในโซเชียล แทบทุกคน

 

 

07
ร้านอาหาร Cà phê Bùi Văn Ngọ

 

 

          เที่ยวกันมาหลายที่แล้ว มาดูร้านอาหารอร่อยกันบ้าง ที่นี่ราคาไม่แพงด้วยนะครับ แถมยังมีเค้ก กาแฟ ชาร้อน ครบสุด ! ที่สำคัญเด็กเสิร์ฟหล่อมาก ฮ่าาาา สาวๆ ทุกคนควรไปนะ

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ รวมถึงรูปภาพ จากแฟนเพจ Minimint’s Mission
ความสนุก และภาพสวยๆ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทุกคนสามารถเข้าไปดู และอ่าน ที่ Minimint’s Mission

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ


6 สิ่งห้ามพลาด เมื่อไป เที่ยวเวียดนาม หน้าหนาว


นั่งกระเช้าลอยฟ้า ดานัง – บานาฮิลล์ เวียดนาม

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่