วัดบุญญาวาส วัดสวย ชลบุรี ทำบุญ ใกล้กรุงเทพ สงบร่มรื่นกลางป่า

วัดบุญญาวาส วัดสวย ชลบุรี ทำบุญ ใกล้กรุงเทพ สงบร่มรื่นกลางป่า
SummerB
9 มิถุนายน 2564 ( 00:30 )
851

ชลบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัด ใกล้กรุงเทพ ที่โด่งดังในเรื่องของทะเล และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย แต่สำหรับสายบุญคนไหนที่อยากหาที่สงบๆ ไปทำบุญ ไหว้พระ แนะนำให้ไป วัดบุญญาวาส วัดสวย ชลบุรี ที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมยิ่งใหญ่อลังการท่ามกลางทิวเขาเขียวขจี ซึ่งนอกจากจะเหมาะแก่การไปปฏิบัติธรรมแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์สวยๆ ให้ชมอีกด้วยค่ะ

 

ทำบุญ วัดบุญญาวาส ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ 

      วัดบุญญาวาส ตั้งอยู่ที่บ้านคลองใหญ่ อำเภอบ่อทอง จังหวัดชลบุรี เป็นวัดสวยกลางป่าเขาอันสงบร่มรื่น มีพื้นที่กว้างขวาง ประกอบไปด้วย พระอุโบสถ และ พระบรมธาตุบุญญาวาสเจดีย์ ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ ในส่วนของพระอุโบสถจะสร้างด้วยสถาปัตยกรรมทรงไทยประยุกต์ ภายในมีความโอ่งโถง กว้างขวาง ใช้ไม้เป็นวัสดุในการตกแต่งเป็นส่วนใหญ่ เสริมลูกเล่นด้วยโคมไฟต่างๆ มีจิตกรรมฝาผนังที่บอกเล่าถึงพุทธประวัติอย่างประณีตบรรจง พอเดินเข้าไปด้านในสุดจะเป็นที่ประดิษฐานขององค์พระประธาน ซึ่งพวกเราสามารถเข้าไปกราบไว้ได้ค่ะ

 

Jirakorn741 / Shutterstock.com

 

     พระบรมธาตุบุญญาวาสเจดีย์ จะอยู่ห่างจากพระอุโบสถไปสักหน่อย และต้องเดินขึ้นบันไดไปสูงพอสมควร แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าตรงนี้เป็นไฮไลท์ของวัดแห่งนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ชมความงามของสถาปัตยกรรมที่เรียงยาวลงมาตามเนินเขาแล้ว เมื่อขึ้นไปก็จะพบกับ พระบรมธาตุบุญญาวาสเจดีย์ องค์ใหญ่สีทองอร่าม ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ มีความงดงามและศักดิ์เป็นอย่างมาก นอกจากนี้พวกเรายังสามารถชมทัศนียภาพของทิวเขาอันเขียวขจีได้จากบนนี้อีกด้วยค่ะ บรรยากาศดีมากๆ เลยการปฏิบัติธรรมที่ วัดบุญญาวาส 

 

Jirakorn741 / Shutterstock.com

 

     แม้มองภายนอกจะดูสวยอลังการ แต่แท้จริงแล้วเป็นวัดป่าอันเงียบสงบ เหมาะแก่การไปทำบุญ ไหว้พระ และปฏิบัติธรรม ซึ่งที่นี่จะยึดหลักการปฏิบัติธรรมตามแนวทางของ หลวงพ่อชล สุภัทโท ค่ะ ใครที่ต้องการปลีกวิเวกจากความวุ่นวาย วัดบุญญาวาส แห่งนี้เหมาะที่สุดสำหรับการภาวนา ทำให้จิตใจให้สงบร่มเย็นค่ะการเดินทางไป วัดบุญญาวาส

 

     ระยะทางจากตัวเมืองชลบุรีไป วัดบุญญาวาส ทั้งหมด 75 กิโลเมตร ให้ใช้เส้นทาง บ้านบึง-แกลง สาย 344 ตรงไปยาวๆ เมื่อถึง หลักกิโลเมตรที่ 49 ให้เลี้ยวซ้าย ตรงเข้าไปตามทาง จากนั้นให้เลี้ยวขวา ตรงเข้าไปอีกหน่อยก็จะถึง วัดบุญญาวาส ค่ะข้อมูล วัดบุญญาวาส ชลบุรี

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง