รีเซต

เกาะมะพร้าว เกาะสวย ภูเก็ต เงียบสงบ ใกล้เมือง แต่มีสเน่ห์สุดๆ

เกาะมะพร้าว เกาะสวย ภูเก็ต เงียบสงบ ใกล้เมือง แต่มีสเน่ห์สุดๆ
nukkpidet
7 เมษายน 2564 ( 12:30 )
11.9K

     ใครเคยได้ยินชื่อของ เกาะมะพร้าว ใน จังหวัดภูเก็ต กันบ้างคะ เกาะสวย ที่อยู่ห่างจากเกาะภูเก็ตไม่ถึง 3 กิโลเมตร แต่กลับคงวิถีชีวิตและสเน่ห์ของตัวเองเอาไว้ อีกทั้งยังมีที่เที่ยวบนเกาะให้ชมกันเยอะแยะด้วย รวมไปถึง ร้านอาหารลอยน้ำ ที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่อีกด้วยค่ะ ถ้าอย่างงั้น ตามเรามากันเลยค่า

 

 

เกาะมะพร้าว ที่เที่ยวเกาะ ใกล้เมือง ภูเก็ต สโลว์ไลฟ์สุดๆ

 

มารู้จัก เกาะมะพร้าว

     เกาะมะพร้าว อยู่ใน ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต เป็นเกาะที่มีพื้นที่ราวๆ 2,620 ไร่ ส่วนใหญ่จะเป็นบริเวณของสวนมะพร้าวและมีแต่ธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ เลยคือที่มาของชื่อ เกาะมะพร้าว นั่นเองค่ะ ชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นชาวมุสลิม ที่มีวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม กลมกลืนกับธรรมชาติ ได้อย่างลงตัวเลยค่ะ

 

 

     อาชีพส่วนใหญ่ ที่ชาวบ้านทำกันนั้น ก็จะมี การประมง สวนยาง และสวนมะพร้าว ซึ่งทำมายาวนานกว่าหลายรุ่นแล้ว เกาะมะพร้าว นั้น จะมีทรัพยากรทางทะเลที่สมบูรณ์ด้วยเช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ปูม้า หอยลาย หอยแครง ปลานานาชนิด รวมไปถึง หอยแมลงภู่ และ ปูเสฉวน โดยจะอาศัยอยู่ตามชายหาดเยอะแยะมากมายเลยค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ เกาะมะพร้าว

     แต่สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบการมาเที่ยวที่ เกาะมะพร้าว ก็คือ ชายหาดที่ขาวสะอาด เหมาะกับการนอนชิล เล่นน้ำทะเล รวมทั้ง ฟาร์มหอยมุก การชมการเลี้ยงปลาและกุ้งมังกรในกระชัง เที่ยวป่าชายเลน เที่ยวชม เกาะรังใหญ่ ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

     อีกสิ่งที่เป็นไฮไลท์ ของ เกาะมะพร้าว คือ ร้านอาหารลอยน้ำ ร้านอาหารซีฟู้ดเป็นแบบกระชัง ตั้งอยู่กลางน้ำนั่นเองค่ะ มีให้เลือกกันประมาณ 3-4 ร้าน และเป็นร้านที่ขึ้นชื่อทั้งนั้นเลย เราสามารถนั่งเรือจากท่าเรือแหลมหินไปประมาณ 5 นาทีก็ถึงร้านแล้วค่ะ ซึ่งนอกจากอาหารทะเลสดๆ ก็ยังสามารถชมวิวที่สวยงามของรอบๆ ได้อีกด้วยค่ะ 

 

     ใครอยากได้บรรยากาศที่ต่างออกไปของ ภูเก็ต แนะนำว่าต้องมาที่ เกาะมะพร้าว แห่งนี้เลยค่ะ เพราะเป็นเกาะที่มีสเน่ห์ในแบบที่ตัวเมืองภูเก็ต จะให้เราไม่ได้อย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

ข้อมูล เกาะมะพร้าว ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/xNA6QC7hTVAypjFS9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<