หน้าหนาวแบบนี้ นอกจากการไปนอนกางเต้นท์ ดูทะเลหมอก (คลิกอ่าน 10 พิกัด ล่า ทะเลหมอก ทั่วไทย ชาตินี้ต้องไปสักที !) หรือ ดูดอกไม้เมืองหนาวบานสะพรั่ง (คลิกอ่าน เดินชิลล์ 14 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย รับลมหนาว ) อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไป ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เด็ดสดๆ จากไร่ กันอย่างจุใจเลยค่ะ
 

strawberry field tt

 

 

1. ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน

 

strawberry field

 

           ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน ตั้งอยู๋กลางหุบเขา อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลูกสตรอว์เบอร์รี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ได้สตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆ น่ารับประทานมากๆ นอกจากผลสตรอว์เบอร์รี่สดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี่ แยมสตรอว์เบอร์รี่ ไวน์สตรอว์เบอร์รี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

          สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศไร่สตรอว์เบอร์รี่ท่ามกลางทะเลหมอกและสูดโอโซนบริสุทธิ์แบบ 100% ทางไร่มีที่พักแบบโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่รับประทานแบบสดๆ ได้เอง

 

ที่อยู่ : 269 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทร : 08-5712-0901, 08-1796-3576

เว็บไซต์ : http://www.strawberrywongwan.com

===========================

 

 

2. ไร่นภ-ภูผา

 

strawberry field

 

            ไร่สตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครเรื่องกลรักสตรอว์เบอร์รี่ ที่ไร่นี้เราจะได้พบกับบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สีเขียวที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบท่ามกลางหุบเขา สวยงามมาก

              ส่วนของไร่สตรอว์เบอร์รี่นั้นนอกจากเหมาะกับการแชะภาพแล้ว ยังสามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้นได้เอง รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอยบริการนักท่องเที่ยวที่อยากจะนั่งกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสุดชิลล์ สำหรับใครที่อยากซึมซับบรรยากาศแบบเต็มอิ่มจุใจ ที่นี่ก็ยังมีห้องพักราคาไม่แพงบริการอีกด้วย

 

ที่อยู่ : 203 หมู่ 10 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทร : 08-1603-9800

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ไร่นภ-ภูผา

===========================

 

 

3. สวนดอยแก้ว

Phuttiphong / Shutterstock.com

 

          สวนดอยแก้ว เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของดอยสะเมิง นักท่องเที่ยวจะจึงได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สวนแห่งนี้เปิดให้เก็บสตรอว์เบอร์รี่ได้เอง รวมถึงหากใครพักโฮมสเตย์ก็จะได้สัมผัสกับหมอกเย็นๆ ยามเช้า พร้อมชมวิวสวนสตรอว์เบอร์รี่สวยๆ ก่อนกลับยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพดี ทั้งแยมสตรอว์เบอร์รี่ น้ำสตรอว์เบอร์รี่ และไวน์สตรอว์เบอร์รี่ กลับไปเป็นของฝากได้จุใจ

 

ที่อยู่ : 103/5 หมู่ 5 ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทร : 08-4803-9905, 09-8748-1349

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/สวนดอยแก้ว-suandoikaew

===========================

 

4. ไร่ไผ่สีทอง

 

strawberry field

 

           แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดที่สามารถพากันมาได้ทั้งครอบครัว ดื่มด่ำบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิง ชอมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น ที่ปลอดยาฆ่าแมลง 100% ในทุกกระบวนการเพาะปลูก นอกจากนี้ยังมีที่พัก อาหารและเครื่องดื่มบริการ ให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มในบรรยากาศของชาวไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิงด้วยความประทับใจ

 

ที่อยู่ : บ้านแม่สาบ ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทร : 086 312 5680

เว็บไซต์ : http://www.strawberrychiangmai.com

===========================

 

 

5. สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่

 

strawberry field

 

          สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่ เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ที่ตั้งอยู๋ภายในรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามรอบตัว ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการถ่ายภาพกับแปลงสตรอว์เบอร์รี่ เก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น กิจกรรมให้อาหารน้องแกะ แถมยังมีบ้านพักแสนสบาย อาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ บริการมากมาย

 

ที่อยู่ : 291 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ 50250

โทร : 0-5348-7289

เว็บไซต์ : http://www.doinokresort.com

===========================

 

 

6. ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ดอยอ่างขาง

 

strawberry field

 

           ไร่สตรอว์เบอร์รี่สุด Unseen ที่ห้ามพลาด ไร่แห่งนี้เป็นของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนอแล ความพิเศษของไร่สตรอว์เบอร์รี่แห่งนี้ที่แตกต่างจากไร่อื่นๆ คือเป็นไร่แบบขั้นบันได กว้างใหญ่สุดสายตา คล้ายๆ ไร่ชาที่หลายคนคุ้นเคย แม้ว่าที่ไร่นี้จะห้ามเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่ แต่ด้วยทิวทัศน์ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ และภูเขาสลับซับซ้อนเบื้อหลัง รวมถึงทะเลหมอกยามเช้า ก็ช่วยให้ที่นี่เป็นเหมือนดั่งสวรรค์เลยทีเดียว

 

ที่อยู่ : ดอยอ่างขาง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 15 วัดสวย เชียงใหม่ สุดอลังการ ที่ต้องแวะไปทำบุญ ไหว้พระ

รวม 15 วัดสวย เชียงใหม่ สุดอลังการ

7 ร้านกาแฟเชียงใหม่ แม่ริม จิบกาแฟสุดชิลล์ รับลมหนาว ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว

7 ร้านกาแฟเชียงใหม่ แม่ริม จิบกาแฟสุดชิลล์ รับลมหนาว

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

สตรอว์เบอร์รี่ สวนผลไม้ เชียงใหม่ เที่ยวหน้าหนาว เที่ยวเชิงเกษตร

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top