หน้าหนาวแบบนี้ นอกจากการไปนอนกางเต็นท์ ดูทะเลหมอก (คลิกอ่าน 10 พิกัด ล่า ทะเลหมอก ทั่วไทย ชาตินี้ต้องไปสักที !) หรือ ดูดอกไม้เมืองหนาวบานสะพรั่ง (คลิกอ่าน เดินชิล 14 ทุ่งดอกไม้ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย รับลมหนาว) อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือการไป ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่ เด็ดสดๆ จากไร่ กันอย่างจุใจเลยค่ะ

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่

 

 

 

 

1. ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน เชียงใหม่

 

       ไร่สตรอว์เบอร์รี่วงศ์วาน ตั้งอยู่กลางหุบเขา อำเภอสะเมิงปลูกสตรอว์เบอร์รี่แบบชีวภาพปลอดสาร จึงทำให้ทางไร่ได้สตรอว์เบอร์รี่ผลใหญ่ สวย สด ปลอดภัยจากสารพิษต่างๆ น่ารับประทานมากๆ นอกจากผลสตรอว์เบอร์รี่สดแล้ว ยังมีการผลิตสินค้าแปรรูปจากสตรอว์เบอร์รี่เป็นผลิตภัณฑ์ OTOP เช่น น้ำสตรอว์เบอร์รี่ แยมสตรอว์เบอร์รี่ ไวน์สตรอว์เบอร์รี่ ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

      สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศไร่สตรอว์เบอร์รี่ท่ามกลางทะเลหมอกและสูดโอโซนบริสุทธิ์แบบ 100% ทางไร่มีที่พักแบบโฮมสเตย์รองรับนักท่องเที่ยว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่รับประทานแบบสดๆ ได้เอง

 

ที่อยู่ : 269 หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่

โทร : 09-6354-0602

เว็บไซต์ : http://www.wongwanfarm.comhttps://www.facebook.com/wongwan.strawberry

 ===============

 

 

 

2. ไร่นภ-ภูผา

 

ไร่นภ-ภูผา ไร่สตรอเบอรี เชียงใหม่

 

      ไร่สตรอว์เบอร์รี่ชื่อดังของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเคยเป็นโลเคชั่นถ่ายทำละครเรื่องกลรักสตรอว์เบอร์รี่ ที่ไร่นี้เราจะได้พบกับบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สีเขียวที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบท่ามกลางหุบเขา สวยงามมาก

       ส่วนของไร่สตรอว์เบอร์รี่นั้นนอกจากเหมาะกับการแชะภาพแล้ว ยังสามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้นได้เอง รวมถึงยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ คอยบริการนักท่องเที่ยวที่อยากจะนั่งกินอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศสุดชิลล์ สำหรับใครที่อยากซึมซับบรรยากาศแบบเต็มอิ่มจุใจ ที่นี่ก็ยังมีห้องพักราคาไม่แพงบริการอีกด้วย

 

ที่อยู่ : 203 หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 

โทร : 0-5337-8414

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ไร่นภ-ภูผา

 ===============

 

 

 

3. สวนดอยแก้ว

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ เชียงใหม่

 

        สวนดอยแก้ว เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ซึ่งตั้งอยู่บนจุดที่สูงที่สุดของดอยสะเมิง นักท่องเที่ยวจะจึงได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง สวนแห่งนี้เปิดให้เก็บสตรอว์เบอร์รี่ได้เอง รวมถึงหากใครพักโฮมสเตย์ก็จะได้สัมผัสกับหมอกเย็นๆ ยามเช้า พร้อมชมวิวสวนสตรอว์เบอร์รี่สวยๆ ก่อนกลับยังสามารถซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปคุณภาพดี ทั้งแยมสตรอว์เบอร์รี่ น้ำสตรอว์เบอร์รี่ และไวน์สตรอว์เบอร์รี่ กลับไปเป็นของฝากได้จุใจ

 

ที่อยู่ : 103/5 หมู่ 5 ตำบลบ่อแก้ว อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 

โทร : 08-4803-9905

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suandoikeaworganicfarm

 ===============

 

 

 

4. ไร่ไผ่สีทอง

 

ไร่ไผ่สีทอง ไร่สตรอเบอรี่ เชียงใหม่

 

       แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในวันหยุดที่สามารถพากันมาได้ทั้งครอบครัว ดื่มด่ำบรรยากาศของไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิง ชอมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น ที่ปลอดยาฆ่าแมลง 100% ในทุกกระบวนการเพาะปลูก นอกจากนี้ยังมีที่พัก อาหารและเครื่องดื่มบริการ ให้นักท่องเที่ยวได้เต็มอิ่มในบรรยากาศของชาวไร่สตรอว์เบอร์รี่สะเมิงด้วยความประทับใจ

 

ที่อยู่ : บ้านแม่สาบ ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 

โทร : 086 312 5680

เว็บไซต์ : http://www.strawberrychiangmai.com, https://www.facebook.com/ไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง

 ===============

 

 

 

5. สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่

 

ไร่สตรอเบอรี่ สะเมิง

 

       สวนดอยนก สตรอว์เบอร์รี่ เป็นสวนสตรอว์เบอร์รี่ที่ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ทท่ามกลางหุบเขา นักท่องเที่ยวจะได้ชื่นชมทัศนียภาพที่งดงามรอบตัว ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ที่ปลูกอย่างเป็นระเบียบ ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการถ่ายภาพกับแปลงสตรอว์เบอร์รี่ เก็บสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากต้น กิจกรรมให้อาหารน้องแกะ แถมยังมีบ้านพักแสนสบาย อาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ บริการมากมาย

 

ที่อยู่ : 291 หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ 

โทร : 0-5348-7289

เว็บไซต์ : http://www.doinokresort.com, https://www.facebook.com/doinokstrawberryresort

 ===============

 

 

 

6. ไร่สตรอว์เบอร์รี่ ดอยอ่างขาง

 

ไร่สตรอว์เบอร์รี่ อ่างขาง

 

       ไร่สตรอว์เบอร์รี่สุด Unseen ที่ห้ามพลาด ไร่แห่งนี้เป็นของโครงการหลวง ตั้งอยู่ในหมู่บ้านนอแล ความพิเศษของไร่สตรอว์เบอร์รี่แห่งนี้ที่แตกต่างจากไร่อื่นๆ คือเป็นไร่แบบขั้นบันได กว้างใหญ่สุดสายตา คล้ายๆ ไร่ชาที่หลายคนคุ้นเคย แม้ว่าที่ไร่นี้จะห้ามเก็บผลสตรอว์เบอร์รี่ แต่ด้วยทิวทัศน์ของแปลงสตรอว์เบอร์รี่ และภูเขาสลับซับซ้อนเบื้อหลัง รวมถึงทะเลหมอกยามเช้า ก็ช่วยให้ที่นี่เป็นเหมือนดั่งสวรรค์เลยทีเดียว

 

ที่อยู่ : ดอยอ่างขาง อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต
ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย ที่เที่ยวถ่ายรูป ภาคเหนือ สตรอว์เบอร์รี่ สวนผลไม้ เชียงใหม่ เที่ยวหน้าหนาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top