เบื่อรึยัง ! ฝนตกออกไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ได้ สุดท้ายก็ไปเดินห้าง วันนี้เราเลยได้รวบรวม 10 ที่เที่ยวกรุงเทพ  หลบฝน ที่ไปเที่ยวกันได้สนุกๆ ชิลได้ แบบไม่ต้องกลัวเปียก!

 

Venera Salman / Shutterstock.com

 

 

1. ท้องฟ้าจำลอง

 

      ไปดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองกันดีกว่า ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และปรากฏการณ์ต่างๆ บนท้องฟ้า ภายในมีการจัดแสดงท้องฟ้าจำลองแบ่งเป็นรอบๆ เมื่อเข้าไปก็จะได้เห็นการจำลองท้องฟ้าด้วยเครื่องฉายดาวไซซ์ส รุ่นที่ 4 ที่จะทำให้เราได้เห็นดาวระยิบระยับมากมาย ตำแหน่งของดวงดาวจำลองที่ได้ชมยังเป็นตำแหน่งของดาวเหล่านั้นในท้องฟ้าจริงๆ ในวันที่ไปชมอีกด้วย!      นอกจากท้องฟ้าจำลองแล้ว ภายในศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดลองสีสันสดใส ให้เรียนรู้ไปด้วยความสนุก นิทรรศการมหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในน้ำ แนวปะการัง และวิวัฒนาการของปลา และนิทรรศการเกี่ยวกัยธรรมชาติและสิ่งมีชีวิต เริ่มตั้งแต่กำเนิดโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตยุคไดโนเสาร์ เหมือนได้ย้อนเวลาไปสู่ยุคหินกันเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ดูดาว กลางกรุง ท้องฟ้าจำลอง ชวนแฟนเที่ยว วันเดียวก็โรแมนติกได้


เว็บไซต์ : www.facebook.com/ScienceCenterForEducation, www.facebook.com/bkkplanetarium

=================

 

 

2. ท่ามหาราช

 

      ท่ามหาราช จุดนัดพบของไลฟ์สไตล์ริมแม่นํ้าเจ้าพระยาไปแล้วค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market หรือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน นั่นเอง

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

       ภายในท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ มุมนั่งชิล งานศิลปะ และคาเฟ่เก๋ๆ ใครที่อยากมานั่งชิล หาแรงบันดาลใจ มาเดินเล่นที่นี่ได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิลล์


เว็บไซต์ : http://www.thamaharaj.com

=================

 

 

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

 

     เดินชิลล์ชมงานศิลปะกันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่นี่เป็นพื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์และการเรียนรู้ด้านศิลปะวัฒนธรรม ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะซึ่งจะหมุนเวียนกันไป เช่น นิทรรศการประติมากรรม นิทรรศการภาพวาด นิทรรศการภาพถ่าย เป็นต้น และมีการจัดงานเกี่ยวกับเทศกาลภาพยนตร์ เพลง ศิลปะการแสดง หนังสือ วรรณกรรม การออกแบบสร้างสรรค์ รวมถึงการเวิร์คช็อปต่างๆ และมีห้องสมุดศิลปะด้วย

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

 

เว็บไซต์ : www.bacc.or.thhttps://www.facebook.com/baccpage

=================

 

 

4. SeaLife Bangkok Ocean World      ไปผจญภัยในโลกใต้ทะเลกันที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน อควาเรียมแห่งใหญ่ใจกลางเมือง จัดแสดงสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลหลากหลายสายพันธุ์ แบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น Rocky Hideout ตามหาปูแมงมุมยักษ์และหมึกยักษ์ที่พรางตัวตามโขดหิน Coral Reef ชมสีสันของเหล่าปะการังและฝูงปลา       ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Ocean Tunnel อุโมงค์ใต้น้ำยาวที่สุดในประเทศไทย ชมระบบนิเวศท้องทะเลที่สวยงามเสมือนจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษๆ ที่น่าลอง ทั้งการดำน้ำกับฉลาม ล่องเรือท้องกระจก เผชิญหน้ากับฉลาม ปลากระเบน ชมภาพยนตร์ 34 มิติ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ SeaLife Bangkok Ocean World ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลกันได้แล้ววว

 

เว็บไซต์ : www.sealifebangkok.com, www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

=================

 

 

5. The Commons ทองหล่อ

 

        The Commons คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิลล์อย่างกับได้นั่งเล่นในสวนหลังบ้าน พิกัดอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 จากปากซอยประมาณ 100 เมตรค่ะ ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า Wholesome living ใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สไตล์การตกแต่งแบบลอฟต์ที่เน้นความเท่ ด้วยปูนเปลือยทั้งโครงการ แซมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ฟีลไปนั่งๆ เดินๆ ในสวนหลังบ้านนั่นเอง


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ The Commons ทองหล่อ คอมมูนิตี้ มอลล์ สไตล์ลอฟต์

 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thecommonsbkk

================

 

 

6. บ้านบางเขน ezphoto / Shutterstock.com

 

        บ้านบางเขน ตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน (ราบ 11) เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตที่จะพาย้อนวันวานไปยังยุค 90’s ภายในรวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณหลายชิ้น ทั้งข้าวของเครื่องใช้ และมีการจำลองบรรยากาศเก่าๆ ชวนให้หวนนึกถึงอดีตวันวาน และยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดชิค ให้ได้เก็บรูปสวยๆ ไปอวดกัน

ArliftAtoz2205 / Shutterstock.com


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านบางเขน ที่เที่ยวกรุงเทพ ธีมย้อนยุคสุดฮิป ถ่ายรูปสวย เปิด 24 ชั่วโมง!

 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanbangkhen

================

 

 

7. หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

       คนรักศิลปะห้ามพลาด หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินกลาง เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานและกิจกรรมสร้างสรรค์ด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เช่น นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นิทรรศการงานศิลปกรรม นิทรรศการวัฒนธรรมอาเซียน เป็นต้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้และให้บริการทางด้านงานศิลปะร่วมสมัยทุกสาขา มีการเปิดให้ผู้ที่สนใจเวิร์คช็อปกับศิลปินฟรีอีกด้วย

 

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

 

เว็บไซต์ : www.rcac84.com, www.facebook.com/rcac84

================

 

 

9. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

KOKTARO / Shutterstock.com

        อีกหนึ่งแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า เป็นอาร์ตแกลเลอรีอาคารไม้เก่าแก่อายุเป็นร้อยปีริมคลองบางหลวง มีทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชม ลานกลางบ้านมีเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสองสมัยอยุธยา ที่น่าจะเป็นเจดีย์ในวัดกำแพงที่อยู่ถัดไป การได้มาชมภาพของที่นี่เหมือนได้มองย้อนไปเห็นถึงวิถีชีวิตริมคลองเมืองบางกอกเลยทีเดียว ที่สำคัญมีการแสดงหุ่นละครเล็กฟรีด้วยMeSamong / Shutterstock.com


เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/บ้านศิลปิน

================

 

 

10. Pink Pool Cafe

สยามสแควร์

         Pink Pool Cafe คาเฟ่สีมชมพู ใน Pink Hotel ตั้งอยู่ใจกลางย่านสยามสแควร์ ซอย 5 เนรมิตภายในทั้งหมดให้เหมือนกับสาขาออริจินัลที่ เมียงดง ประเทศเกาหลี ชั้น 1 และ ชั้น 2 ก็จะมีเครื่องสำอาง แบรนด์ 3CE ชั้น 4 จะเป็นโซนคาเฟ่ Pink Pool Cafe มาในรูปแบบการจำลองสระว่ายน้ำ รับรองทั้งฟิน ทั้งถ่ายรูปสวย


อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Pink Pool Cafe by Pink Hotel คาเฟ่สุดชิค สไตล์เกาหลี แห่งแรกในไทย

 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/stylenandaen

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ จัดอันดับที่เที่ยวไทย เที่ยวหน้าฝน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top