ใครที่เคยอ่านรีวิวการท่องเที่ยวหรือร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดน่าน ต้องเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านขนมหวานแห่งหนึ่ง ที่ร่ำลือกันว่าอร่อยมากกกกก นั่นก็คือ ร้านของหวานป้านิ่ม วันนี้เราจะพาไปพิสูจน์ความอร่อยของบัวลอยและของหวานของร้านดังประจำจังหวัดน่านแห่งนี้ว่าจะอร่อยขนาดไหนกันค่ะ

 

ร้านของหวานป้านิ่ม ตั้งอยู่กลางเมืองน่าน ไปไม่ยากเลยค่ะ เราตั้งต้นจากข่วงเมืองน่าน วิ่งไปตามถนนสุริยพงษ์ ผ่านวัดมิ่งเมือง สถานีตำรวจท่องเที่ยวน่าน ไปจนถึงแยกเต็งไตรรัตน์ ร้านจะอยู่ตรงข้ามกับวัดศรีพันต้นเลย ลักษณะของร้านจะเป็นบ้านไม้ทรงไทย 2 ชั้นค่ะ สิ่งแรกที่สังเกตได้เมื่อเข้าไปในร้านคือ กลิ่นหอมจากของหวานในหม้อต่างๆ อบอวลไปทั่ว ได้กลิ่นแล้วน้ำลายสอเลยทีเดียว ยิ่งเห็นหม้อบัวลอยที่มีบัวลอยเม็ดใหญ่ สีสันสดใสน่าทาน ยิ่งชวนหิวมากขึ้น หลังหม้อขนมหวานที่เรียงราย ป้านิ่มยืนประจำการคอยตักของหวานอย่างขมักเขม้น ช่วงที่เราไปถึงนั้นคนค่อนข้างคึกคักเลยค่ะ

 

 

เมนูของหวานที่ร้านของหวานป้านิ่มมีให้เลือกมากมาย ทั้งแบบร้อนๆ เช่น บัวลอยไข่หวาน ข้าวเหนียวดำเปียกเผือกมะพร้าวอ่อน เต้าส่วน และแบบเย็นชื่นใจ อย่างรวมมิตรน้ำแข็งไส ไอศกรีมสลิ่ม ไอศกรีมกะทิสดปั่น เป็นต้น และวันนี้เราจะมาลองชิมกันทั้ง 2 แบบเลยค่ะ

 

 

เราสั่งเมนูขึ้นชื่อของร้านคือ บัวลอยไข่หวาน มาชิมกันก่อนเลยค่ะ คำแรกที่ลิ้มลอง บอกเลยว่าไม่แปลกใจที่ทำไมใครๆ ถึงบอกว่าอร่อย เพราะว่าบัวลอยป้านิ่ม อร่อยมากจริงๆ !! แป้งบัวลอยหนึบหนับ นุ่มเหมือนมาร์ชเมลโล่ รสชาติหวานกำลังดี ทานคู่กับไข่ก็เข้ากันสุดๆ บอกเลยว่าทานหมดไม่รู้ตัวแถมอยากจะขอต่ออีกถ้วยค่ะ

 

 

หลายคนอาจคุ้นเคยกับบัวลอยไข่หวานร้อนๆ แต่ที่ร้านของหวานป้านิ่ม มีการแมทช์บัวลอยกับไอศกรีมกะทิด้วยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นเมนูใหม่ที่น่าลองมากๆ บัวลอยของป้านิ่มอย่างที่บอกว่า ทั้งหอม หวาน มัน ถึงใจ ยิ่งทานคู่กับไอศกรีมกะทิ อร่อยลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมนูนี้เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบทานบัวลอย แต่อยากทานเป็นของหวานเย็นๆ ทานแล้วอร่อยสดชื่นค่ะ

 

 

เมนูต่อไปเรามาลองไอศกรีมสลิ่ม กับ ไอศกรีมกะทิข้าวเหนียวดำเปียกกับมะม่วง ไอศกรีมรสชาติหวานเย็นชื่นใจ ทานคู่กับเครื่องเคียง ไม่ว่าจะป็นสลิ่ม ข้าวเหนียวดำเปียก หรือมะม่วง ก็อร่อยสุดยอด เครี่องเคียงร้านป้านิ่มก็มีให้เลือกเยอะมากๆ เช่น เฉาก๊วย ทับทิมกรอบ ลูกชิด มันเชื่อม ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

 

ได้มาชิมของหวานอร่อยๆ ถึงที่ ก็ต้องบอกเลยว่า ร้านของหวานป้านิ่ม เป็นร้านที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ อร่อยสมคำร่ำลือจริงๆ โดยเฉพาะบัวลอยไข่หวาน อยากชิมความอร่อยมาได้ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึงสี่ทุ่มครึ่ง แต่บัวลอยจะเริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป และร้านจะหยุดทุกวันพุธ ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดน่าน เช็คลิสต์ไว้เลยค่ะ ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

 

 

ร้านขนมหวานป้านิ่ม

ที่อยู่ : 92/5 สี่แยกเต็งไตรรัตน์ ต.ในเวียง อ.เมืองน่าน จ.น่าน

ร้านเปิดบริการ : เวลา 11.00 – 22.30 น. ปิดทุกวันพุธ

เบอร์ติดต่อ : 085-036-6108

การเดินทาง : จากข่วงเมืองน่าน ไปตามถนนสุริยพงษ์ ผ่านวัดมิ่งเมืองและสถานีตำรวจท่องเที่ยวน่าน ถึงสี่แยกเต็งไตรรัตน์ ร้านขนมหวานป้านิ่มอยู่ตรงหัวมุม ตรงข้ามวัดศรีพันต้น

 

 

ขอบคุณทริปดีๆ จากสายการบินแอร์เอเชีย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

Tags

ของหวาน น่าน บัวลอย บัวลอยไข่หวาน ร้านของหวานป้านิ่ม ร้านอาหารเด็ด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top