ลมร้อนพัดผ่านสัมผัสกันแล้ว หลายคนเริ่มวางแผนเที่ยวทะเล ไปดำน้ำ ดูปะการัง กันบ้างแล้วค่ะ และวันนี้เราจะพาไปรู้จัก 10 สุดยอด สถานที่ว่ายน้ำ และ จุดดำน้ำ น่าทึ่งที่สุดในโลก ถ้าได้มีโอกาสไปสักครั้ง คงจะฟินน่าดู !

รวม 10 สุดยอด สถานที่ว่ายน้ำ และ จุดดำน้ำ น่าทึ่งที่สุดในโลก

 

 

Bioluminescent Bay

Puerto Rico

Vieques

Vieques        อ่าวเรืองแสง ที่ เปอร์โตริโก้ สหรัฐอเมริกา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่สวยงามที่สุดในโลก เป็นช่องน้ำแคบๆ “Mosquito Bay” เกาะ Vieques เป็นแหล่งรวมสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่สามารถเรืองแสงได้ หากจะนับปริมาณของสิ่งเรืองแสงนี้ มีมากถึง 720,000 ตัว / น้ำ 1 แกลลอน ในอ่าวนี้เลย พอเราลงไปว่ายน้ำในอ่าว ก็จะเกิดแสงสีฟ้า สีเขียว สลับกันอย่างสวยงาม หากเป็นเดือนมืด แสงสวยนี้ก็จะสว่างขึ้นกว่าเดิม น่าลองไปสักครั้งจริงๆ

======================

 

 

 Jellyfish Lake

Palau

Jellyfish Lake, Palau

Jellyfish Lake, Palau

        หลายคนอาจจะไม่รู้จัก ประเทศปาเลา ที่นั่นเป็นหมู่เกาะที่เคยเชื่อมต่อกับทะเล แต่เมื่อประมาณหลายพันปีมานี้ หินปูนได้สะสมและก่อตัวขึ้น จากนั้นก็ได้กั้นทะเลสาบบนเกาะออกจากทะเลใหญ่ มีสิ่งมีชีวิตที่ยังหลงเหลืออยู่อย่าง “แมงกะพรุน” ได้มีวิวัฒนาการจนเป็นสายพันธุ์ปลอดพิษ และไม่อันตราย ทำให้มนุษย์มาเที่ยว ว่ายน้ำกับแมงกะพรุนได้อย่างสบายใจ

======================

  

 

Devil’s Swimming Pool

Zambia

Devil’s Swimming Pool, Zambia

Devil’s Swimming Pool, Zambia

StanislavBeloglazov / Shutterstock.com

 

       สุดยอดสถานที่ว่ายน้ำอันน่าทึ่งที่นี้คือ “สระว่ายน้ำของปีศาจ” เป็นแหล่งน้ำตามธรรมชาติที่อยู่ชั้นบนสุดของน้ำตก Victoria Fall ประเทศแซมเบีย สูงถึง 420 ฟุต ในช่วงฤดูร้อนน้ำอาจจะไม่เยอะมาก จะเกิดเป็นสระน้ำขนาดย่อมที่คนสามารถลงไปว่ายน้ำได้อย่างปลอดภัย ยังไม่มีบันทึกว่ามีคนได้รับอันตรายจากการว่ายน้ำที่นี่ แต่ดูแล้วหวาดเสียวมากๆ เพราะฝั่งหนึ่งจะเป็นขอบน้ำตกจะสามารถมองลงไปด้านล่างได้

======================

 

 

Dean’s Blue Hole

Bahamas

Blue Hole Bahamas

Blue Hole Bahamas

        เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่มีชื่อเสียงขึ้นมาจากการเป็นหลุมยุบใต้น้ำที่ลึกที่สุดในโลก และตอนนี้ก็กลายเป็นจุดดำน้ำฟรียอดนิยมไปแล้ว หลุมยุบใต้น้ำแห่งนี้ ลึก 663 ฟุต และถึงจะไม่มีปะการังเลย แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ชอบไปดูเพราะมีทรายสีขาวรอบๆปากหลุด ตัดกับสีน้ำเงินเข้ม เป็นอะไรที่สวยงามมาก

======================

 

 

The Dead Sea

Jordan & Isreal

The Dead Sea

The Dead Sea

         เดตซี ไม่ได้เป็นทะเล แต่เป็นเพียงทะเลสาบ ซึ่งเป็นทะเลสาบที่เค็มที่สุดในโลก ด้วยความเข้มข้นของเกลือในทะเลสาบทำให้มีความหนาแน่นของน้ำมากๆ ไม่มีสิ่งมีชีวิตที่อยู่ได้เลย แต่เป็นความอัศจรรย์ทางธรรมชาติ ทำให้เมื่อเราลงไปว่ายน้ำ ตัวจะลอยโดยไม่ต้องทำอะไรเลย บางคนเอาหนังสือไปนอนลอยอ่านสบายๆ

======================

 

 

Chuuk or Truk lagoon

Micronesia

Truk lagoon

Truk lagoon

       ที่แห่งนี้ เรียกกันว่า ทรุก ลากูน หรือหลายคนเรียกว่า ชุก ลากูน อยู่ที่ประเทศไมโคนีเซีย ซึ่งมีเกาะเล็กๆมากมาย ในมหาสมุทรแปซิฟิก เป็นสถานที่ดำน้ำที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ แต่เกิดจากการอนุรักษ์ปะการังโดยการทิ้งซากเรือ และเครื่องบินเก่า รวมไปถึงโครงสร้าง โครงเหล็กลงไปเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ใต้ทะเล เป็นการสร้างพิพิธภัณฑ์ทางน้ำที่แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของใต้ทะเล

======================

 

 

 Yangbajain Hot Springs

Tibet

yangbajain hot springs Tibet 01

yangbajain hot springs Tibet 01

         น้ำพุร้อน Yangbajing ในเขตปกครองตนเองทิเบตของจีน ถือเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่ดึงดูนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก น้ำพุร้อนแห่งนี้ครอบคลุม 20 – 30 ตารางกิโลเมตร เพราะด้วยความที่อยูสูงถึง 14,000 ฟุตทำให้ใครๆก็อยากมารับความอบอุ่นบนนี้  นอกจากจะสามารถแช่น้ำสร้างความอบอุ่นแล้ว ก็ยังมีหมอกควันทำให้บรรยากาศโดยรอบสวยงาม

======================

 

 

Sistema Sac Actun

Maxico

Grand Cenote

tateyama / Shutterstock.com

 

        ถ้ำใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก “Sistema Sac Actun” อยู่ที่คาบสมุทรยูคาทาน มีการเชื่อมต่อกับ Sistema Nohoch Nah Chich มีความยาว 154,783 เมตร ที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ Grand Cenote ซึ่งด้านบนถูกตกแต่งได้อย่างสวยงาม

======================

 

 

Nemo 33

Belgium

Nemo 33

Nemo 33

         สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่มีความลึกที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยมนุษย์ ลึก 33 เมตร ใช้น้ำทั้งหมดมากกว่า 2,500,000 ลิตร ต้องมีการควบคุมอุณหภูมิที่ 30 องศาเซลเซียส มีอุโมงค์และห้องมากมาย เปิดตัวตอนปี ค.ศ. 2004 เป็นที่ฝึกดำน้ำ ค่าสมัครเข้าใช้งาน 22 ยูโร/ปี เท่านั้น

======================

 

 

Heaven Lake

North Korea & China

Heaven Lake

Heaven Lake

        อีกทะเลสาบที่สวยงามอย่างยิ่งสำหรับนักว่ายน้ำ “ทะเลสาบสวรรค์” Heaven Lake (Tianchi) ตั้งอยู่บนพรมแดนระหว่างเกาหลีเหนือและจีน เป็นทะเลสาบบนปล่องภูเขาไฟที่สูงที่สุด ที่ระดับความสูงของ 2,189.1 เมตร (7,182 ฟุต) บนยอดภูเขาไฟ Baekdu ภูเขาเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขา Baekdudaegan

        Heaven Lake มีขนาดใหญ่ และมีความลึก 699 ฟุต ถ้าอยากจะไปอาจจะต้องเช็คเวลากันหน่อย เพราะตั้งแต่กลางเดือนตุลาคมถึงกลางเดือนมิถุนายน ที่นี่จะถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็ง หลายคนเชื่อว่าที่นี่เป็น the Lake Tianchi Monster (Loch Ness-type creatures)

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ 

10 ประเทศสูงสุดในโลก เหนือระดับน้ำทะเล ยิ่งสูงยิ่งหนาว

10 ประเทศสูงสุดในโลก เหนือระดับน้ำทะเล

10 อันดับ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน อาเซียน

10 อันดับ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใน อาเซียน

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวต่างประเทศ จุดดำน้ำ ที่สุดในโลก เที่ยวต่างประเทศ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top