อ่างทอง ไม่ใช่แค่จังหวัดทางผ่านอีกต่อไปแล้วค่ะ แต่เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวสวยๆ และวิถีชีวิต ตามเราไป สุขที่สุด เที่ยวใกล้กรุงเทพ กับ 10 ที่เที่ยวอ่างทอง ต้องลองมาโดน แล้วจะรู้ว่า ที่นี่มีอะไรดี !

 

ที่เที่ยวอ่างทอง

Watcharin Tadsana / Shutterstock.com

 

 

ดูคลิป

DAY 1

DAY 2

 

 

 

พิพิธภัณฑ์ตำนานเมืองอ่างทอง

 

ที่เที่ยวอ่างทอง พิพิธภัณฑ์

 

          พิพิธภัณฑ์ตำนานเมืองอ่างทอง ตั้งอยู่หน้าศาลากลางจังหวัด เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 ที่นี่ได้เก็บรวบรวมประวัติของจังหวัดอ่างทองตั้งแต่สมัยทวาราวดีถึงปัจจุบัน รวมถึงยังมีเรื่องราวของพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และพระราชวงศ์ที่เกี่ยวข้องกับจังหวัดอ่างทองทุกพระองค์ นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์สำคัญๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดอ่างทองก็เก็บรวมรวมไว้ที่นี่ด้วยค่ะ

 

ที่เที่ยวอ่างทอง พิพิธภัณฑ์

=====================

 

 

 


ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง บางเสด็จ

 

ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง บางเสด็จ ที่เที่ยวอ่างทอง

 

        ศูนย์ตุ๊กตาชาววังบ้านบางเสด็จ ตั้งอยู่บริเวณวัดท่าสุทธาวาส ชั้นบนแสดงนิทรรศการ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 9 พร้อมด้วยพระบรมวงศานุวงศ์ และชั้นล่างเป็นที่ทำการของกลุ่มปั้นตุ๊กตาชาววัง มีการจัดแสดงผลงาน และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตุ๊กตาชาววัง พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดอ่างทองค่ะ

 

ศูนย์ตุ๊กตาชาววัง บางเสด็จ ที่เที่ยวอ่างทอง

=====================

 

 

 

 

ตลาดศาลเจ้าโรงทอง หรือ ตลาดวิเศษชัยชาญ

 

ตลาดวิเศษชัยชาญ ที่เที่ยวอ่างทอง

 

         ตลาดศาลเจ้าโรงทอง หรือ ตลาดวิเศษชัยชาญ เป็นชุมชนเก่าแก่ริมน้ำซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และส่วนใหญ่ภายในชุมชนนั้นจะเป็นชาวจีนที่อาศัยอยู่กันมารุ่นต่อรุ่นค่ะ ภายในตลาดก็จะมีบรรยากาศของวิถีชีวิตชุมชนคนริมน้ำ กลิ่นอายของอดีต รวมถึงมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้านให้เราได้เลือกชิมกันอีกด้วย จึงเป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่น่าแวะมาชิลในวันหยุดค่ะ

 

ตลาดวิเศษชัยชาญ ที่เที่ยวอ่างทอง

=====================

 

 

 

 

ศาลเจ้าพ่อกวนอู วิเศษชัยชาญ

 

ศาลเจ้าพ่อกวนอู วิเศษชัยชาญ อ่างทอง

 

         ศาลเจ้าพ่อกวนอู วิเศษชัยชาญ เป็นศูนย์รวมใจ และเป็นสัญลักษณ์ของตลาดศาลเจ้าโรงทอง ซึ่งได้สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของชาวจีนที่อาศัยอยู่ในชุมชน เพื่อเคารพกราบไหว้ในงานเทศกาลต่างๆ ที่นี่ได้ทำการบูรณะซ่อมแซมอาคารศาลเจ้าพ่อกวนอูใหม่เสร็จสมบูรณ์ในปี 2552 สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวตลาดศาลเจ้าโรงทอง หรือ ตลาดวิเศษชัยชาญ ก็สามารถแวะมาสักการะได้ค่ะ

 

ศาลเจ้าพ่อกวนอู วิเศษชัยชาญ อ่างทอง

=====================

 

 

 

วัดป่าโมกวรวิหาร

 

วัดป่าโมกวรวิหาร ที่เที่ยวอ่างทอง

 

         วัดป่าโมกวรวิหาร เป็นวัดเก่าแก่สมัยสุโขทัย เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่งดงามมากๆ อยู่ในพระวิหาร ซึ่งเป็นลักษณะสถาปัตยกรรมอยุธยาตอนปลายโดยแท้ เป็นที่สักการะบูชาของชาวอ่าวทอง นอกจากนี้ยังมีตำนานเล่าขานเกี่ยวกับองค์พระพุทธไสยาสน์ว่าเป็น พระพุทธรูปพูดได้ อีกด้วย สำหรับสถานที่สำคัญอื่นๆ ภายในวัดก็คือ วิหารเขียน มณฑปพระพุทธบาท ๔ รอย และหอไตร

 

วัดป่าโมกวรวิหาร ที่เที่ยวอ่างทอง

=====================

 

 

 

หมู่บ้านทำกลอง

 

หมู่บ้านทำกลอง อ่างทอง

 

        หมู่บ้านทำกลอง เป็นหมู่บ้านทำกลองที่เก่าแก่มากๆ ซึ่งได้เริ่มผลิตกลองมาตั้งแต่ พ.ศ.2470 โดยชาวบ้านได้รับการถ่ายทอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสืบต่อกันมาสู่ลูกหลาน มีความเชี่ยวชาญในการทำกลองชนิดต่างๆ เราจะได้เห็นถึงฝีมือการทำที่มีคุณภาพ ประณีต สวยงาม และยังสามารถซื้อไปเป็นของที่ระลึกกลับบ้าน และหน้าบ้านกำนันหงษ์ฟ้า หยดย้อย จะเห็นกลองยาวที่สุดในโลกตั้งอยู่ ซึ่งใช้เวลาสร้างกลองถึง 1 ปีเต็มๆ เลยทีเดียวค่ะ

 

หมู่บ้านทำกลอง อ่างทอง

=====================

 

 

 

วัดม่วง

 

วัดม่วง ที่เที่ยวอ่างทอง

 

        วัดม่วงเป็นวัดเก่าแก่สมัยอยุธยา ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหานวมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่เราสามารถมองเห็นได้แต่ไกล โดยความสูงจากฐานองค์พระถึงยอดเกศา 95 เมตรเลยทีเดียวค่ะ มีความเชื่อกันว่า หากมาขอพรที่นี่ จะเจริญก้าวหน้าในอาชีพการงาน

 

วัดม่วง ที่เที่ยวอ่างทอง

=====================

 

 

 

หมู่บ้านบางเจ้าฉ่า

บ้านพักโฮมสเตย์ นางสำราญ

 

โฮมสเตย์ อ่างทอง

 

        เปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่นอน มาสัมผัสวิถีชีวิต และชุมชน ได้ที่ อ่างทอง ค่ะ ที่นี่มีโฮมสเตย์ที่น่าสนใจมากมาย และเหมาะกับการพักผ่อนในวันหยุด ได้ซึมซับความสุขของคนในพื้นที่ อีกทั้งยังเป็นที่พักราคาถูก ไม่เกิน 1,000 บาทอีกด้วย เป็นที่พักหลักร้อย แต่ความสุขหลักล้านทีเดียวค่ะ

 

โฮมสเตย์ อ่างทอง

=====================

 

 

 

ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชน อบจ.อ่างทอง

 

ที่เที่ยวอ่างทอง Otop

 

        จุดจำหน่ายสินค้า Otop จากจังหวัดอ่างทอง อย่าง กระเป๋าผักตบชวา กระเป๋าไม้ไผ่ ผ้าทอมือต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่น่าสนใจ สายช้อป อย่าได้พลาดผลิตภัณฑ์คุณภาพดี ที่คนไทยทำเองที่นี่เลยค่ะ

ดูสินค้า OTOP ได้ที่ https://www.facebook.com/AngthongOtop

 

ที่เที่ยวอ่างทอง Otop

=====================

 

 

 

วัดขุนอินทประมูล

 

วัดขุนอินทประมูล ที่เที่ยวอ่างทอง

 

         วัดขุนอินทประมูล เป็นวัดโบราณสร้างขึ้นในสมัยกรุงสุโขทัย ประดิษฐานพระนอนองค์ใหญ่ ชื่อว่า พระศรีเมืองทอง นับเป็นพระนอนหรือพระพุทธไสยาสน์ที่ยาวเป็นอันดับที่สอง รองจากพระนอนที่ยาวที่สุดในประเทศไทย คือ พระนอนที่วัดบางพลีใหญ่กลาง จังหวัดสมุทรปราการ นั่นเองค่ะ ชาวอ่างทอง และนักท่องเที่ยวนิยมไปสักการะขอพร

 

วัดขุนอินทประมูล ที่เที่ยวอ่างทอง

 

 

       ทริป "สุขที่สุด" ยังไม่จบเพียงเท่านี้ ใครอยาก เที่ยวภาคกลาง ชิลเมืองรองกันต่อ ตามมาดูกันได้ที่ TrueYou Happiness Challenge ได้เลยจ้า

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

 

Tags

TrueYouHappinessChallenge ทริป อ่างทอง เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top