Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว
ถ้าพูดถึงเมืองจีน ใครๆ ก็อยากไปเที่ยว ไปเห็นภาพสถาปัตยกรรมแบบเก่าๆ รูปแบบของงานศิลปะที่แสนจะอ่อนช้อยได้ถูกถ่ายทอดออกมาให้ได้มองเห็นและสัมผัสในรูปแบบของบ้านเรือนต่างๆ ทั่วทั้งเมือง วันนี้ “ก๊อกแก๊กทัวร์” ซึ่งร่วมโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จะพาไปชมเมืองจีนโบราณที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและน่าทึ่ง แต่ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปถึงเมืองจีน เพราะที่นี่ “หมู่บ้านมังกรสวรรค์” ตั้งอยู่ที่เมืองสุพรรณบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลยค่ะ


หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จ.สุพรรณบุรี ค่ะ ที่นี่ทั่วทั้งหมู่บ้านได้จำลอง "เมืองลีเจียง" ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณกว่า 800 ปีของประเทศไทศจีน และมีรูปแบบที่สวยงามจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเมืองมรดกโลก มาไว้อย่างประณีต และภายในหมู่บ้านที่ออกแบบได้สวยงามลงตัว เหมือนได้เดินเข้าไปในหมู่บ้านโบราณของเมืองจีนจริงๆ เลยทีเดียวค่ะ


บ้านแต่ละหลังนั้นก็แบ่งไปเป็นร้านค้าต่างๆ ทั้งร้านขายสินค้าขายของที่ระลึกอย่างร้านสำเพ็ง ตรงทางเข้าด้านหลังก็จะมีโรงหนัง สำหรับคนที่อยากผ่อนคลายสบายตัว ลองมาใช้บริการของโรงนวดดูก็น่าจะหายเมื่อยเป็นปลิดทิ้งทีเดียวค่ะ ใครชอบอาหารจีนแบบดั้งเดิม แวะมาที่โรงเตี๊ยมซึ่งเป็นร้านอาหารจีนที่จัดโต๊ะเหมือนเป็นโต๊ะจีน ได้บรรยากาศทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีปฎิมากรรมที่งดงามอย่างเสามังกรฟ้าจากเมืองฉงอู่ สาธาราณรัฐประชาชนจีนมาให้ได้สัมผัส และยังสามารถขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา บนหอคอยชมวิว ที่จะได้เห็นทิวทัศน์โดยรอบของอุทยานมังกรสวรรค์ได้ค่ะ

เรียกได้ว่ามาเที่ยวสุพรรณบุรีคราวนี้เต็มอิ่มกันทั้งทำบุญที่ศาลหลักเมือง ได้ชมพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร และยังได้เดินชิลล์ถ่ายรูปสวยๆ ที่หมู่บ้านมังกรสวรรค์อีกด้วยค่ะ

 


ขอขอบคุณ ภาพสวยๆ จากกล้อง Nikon D5200

Review Nikon D5200 : DSLR คุณภาพสูง ฟังค์ชั่นครบครัน
-->http://travel.truelife.com/detail/2850650


เที่ยวพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร ไหว้พระแก้ชง ศาลหลักเมืองสุพรรณบุรี


ขอขอบคุณ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ก็ ก็ ทัร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม  www.เที่ยวภาคกลาง.com

เฟซบุ๊ค 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com


Tags

community mall ที่เที่ยวสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top