words by เอิงเอย
photo by  แมวหง่าว


ใครชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ผ่อนคลาย ยกมือขึ้นนนน... คราวนี้จเราะมาพาไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ แต่ได้บรรยากาศรีแลกซ์แบบสุดๆ ด้วยอากาศดีๆ กิจกรรมชิลล์ๆ สัมผัสดิน สัมผัสน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติ และรับรองว่า การไปเที่ยวครั้งนี้ของคุณจะเต็มอิ่มกลับบ้านเลยทีเดียวค่ะ กับที่นี่ "คุ้มวิมานดิน" 


 

“คุ้มวิมานดิน” แห่งนี้ตั้งอยู่ใก้ลกรุงเทพฯ เพียงอึดใจเดียวจากมอเตอร์เวย์มาที่เมืองแปดริ้ว หรือฉะเชิงเทรานี่เองค่ะ  ที่นี่เป็นเหมือนบ้านสวนบ้านดิน อันเงียบสงบเย็นกายสบายใจ เหมาะกับการพาครอบครัว หรือ เพื่อนสนิทสักสองสามคนมานั่งชิลล์ๆ กัน หรือใครจะโรแมนติก พาหวานใจมานั่งเล่น นอนเล่นก็ไม่ว่ากันค่ะ


 

 


“ดินเป็นอะไรก็ได้ ที่ คุ้มวิมานดิน” จากแรงบันดาลใจนี้เอง คุ้มวิมานดิน จึงสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึง ภูมิปัญญา และพลังของการสร้างสรรค์ โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัว มาทำให้เป็นสิ่งน่าสนใจค่ะ รูปแบบการนำเสนอบนพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานไปกับ เกษตรกรรมธรรมชาติ และงานศิลปะ ได้ถูกผสานกันที่นี่อย่างลงตัวทีเดียว นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

นอกจากจะได้สีสันจากดอกไม้ในสวน และสูดอากาศสดชื่นกันแล้ว ไฮไลท์ของคุ้มวิมานดินก็คือ เราจะได้กลับไปเป็นเด็กซนๆ ด้วยการปั้นดินอีกครั้งค่ะ ที่นี่เป็นเหมือนศูนย์เล็กๆ ของเครื่องปั้นดินเผาแฮนด์เมดที่ชาวบ้านในท้องถิ่นมารวมตัวกันทำเครื่องปั้นดินเผารูปร่างต่างๆ ขึ้นมาค่ะ แต่ถ้าใครอยากลองทำด้วยมือของตัวเอง คุ้มวิมานดินก็ยินดีอย่างมากที่จะถ่ายทอดเคล็ดวิชาไม่ลับนี้ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่พาลูกพาหลานมานั่งเล่นนั่งชิลล์กันก็น่าจะดีค่ะ เพราะเด็กๆ จะได้ใช้จินตานาการสร้างสรรค์ผลงานเพลินๆ ด้วยดินกันค่ะ 


 ภายในคุ้มวิมานดินมีโซนต่างๆ ให้ได้เดินเที่ยวกันอีกด้วย โดยส่วนที่เหลือยังคงเป็นสภาพสวนธรรมชาติ ในรูปแบบเฉพาะของคุ้มวิมานดิน  โซนต่างๆ ก็สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ไม่ไกล แบ่งออกเป็น 

1. ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้าหลายหลากน่ารักๆ จากดิน โดยชาวบ้าน แฮนด์เมดค่ะ
2. มุมรีแลกซ์ ร้านกาแฟ ไว้เอกเขนก หรือจิบกาแฟในมุมสบาย..เหมือนบ้านตัวเอง
3. จุดปั้นดิน สักชิ้น ด้วยมือคุณเอง... งานนี้ลองมาปั้นดินดูสักครั้ง แน่นอนว่าได้กูรูจากคุ้มวิมานดินมาสอนให้ค่ะ

 ค่าเข้าชม  30 บาท ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ 


ค่ากิจกรรมปั้น 40 บาท/ชิ้น มีชิ้นงานให้เลือกปั้น พร้อมดิน อุปกรณ์ และวิทยากร
ค่าเผาชิ้นงาน ชิ้นละ 40 บาท

การรับชิ้นงานด้วยตัวเอง สามารถผ่านประตูฟรี 1 ท่านเข้ามารับได้ด้วยตัวเอง จากใบฝากเผาไม่มีค่าจัดส่ง กรณีส่ง ชิ้นที่ 1คิด 99 บาท ชิ้นต่อๆ ไป ชิ้นที่ 2 3 และ 4 ชิ้นละ 50 บาท

 คุ้มวิมานดิน


121/1 หมู่.3 ต.คลองเขื่อน อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา 24000    

เปิดบริการ 
ทุกวันเสาร์-อาทิตย์  เวลา 09.00-18.00 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ ตามปฎิทิน หรือตามประกาศ 

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.08-8219- 5422 หรือ 08-7825-1338

www.koomwimarndin.com

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


คุ้มวิมานดิน

ที่อยู่ : 121/1 หมู่.3 ต.คลองเขื่อน อ.คลองเขื่อน จ.ฉะเชิงเทรา 24000    

เปิดบริการ : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์  เวลา 09.00-18.00 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ ตามปฎิทิน หรือตามประกาศ 

เบอร์ติดต่อ : 08-8219- 5422 หรือ 08-7825-1338

เว็บไซต์ : www.koomwimarndin.com

การเดินทาง : การเดินทางโดยเส้นทางมอเตอร์เวย์ ให้ออกทางออก จังหวัดฉะเชิงเทรา แล้ววิ่งตรง ผ่านทางที่ชี้ให้เลี้ยววนเข้าเมืองฉะเชิงเทรา ด้วยสะพาน (ไม่เลี้ยวตรงจุดนี้) วิ่งย้อนไปทางที่ชี้ว่า ไป กรุงเทพฯ เมื่อวิ่งไปเรื่อยๆ ท่านจะผ่าน ไทยวัสดุ และ แม็คโคร ฉะเชิงเรา อยู่ด้านซ้ายมือ วิ่งเลยจากแม็คโครมาอีกไม่ถึง1กม. ท่านจะพบ3แยกที่ มีป้ายชี้ไปคุ้มวิมานดิน ให้เลี้ยวขวา(แยกนี้จะมีป้ายเขียนว่าแยกสตาร์ไลท์) เมื่อเลี้ยวขวาแล้ววิ่งตรงอีกประมาณ 5กม. จะถึง 3แยก ชื่อแยกบางขวัญ ให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง เลี้ยวขวาแล้ววิ่งไปตามทางเรื่อยๆ จนข้ามทางรถไฟ  วิ่งตรงขึ้นไป ไปอีกระยะหนึ่ง ให้ท่าน สังเกตุ สะพานระดับถนนข้ามคลอง และมีแยกซ้ายคอสะพาน (จุดเลี้ยวนี้ จะมีป้ายชี้ไป อ.คลองเขื่อน และแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมาก) ให้ท่านเลี้ยวซ้ายหักศอก เมื่อเลี้ยวซ้ายแล้ว ให้วิ่งไปตามเส้นเลียบคลองนี้อีกประมาณ 18กม. จะมีป้ายชี้ให้เลี้ยวขวา เข้าเส้นใน อีก3.5กม.อีกครั้ง ระยะทางรวมประมาณ 45 กม.

 

Tags

คุ้มวิมานดิน ฉะเชิงเทรา ปั้นดิน ศิลปะ เที่ยวฉะเชิงเทรา เที่ยวแปดริ้ว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top