หิวข้าวแล้วยัง ? (ภาษาใต้)…ใครที่กำลังมองหาร้านอาหาร สไตล์รสชาติเผ็ดจ้าน อย่างอาหารใต้ ในกรุงเทพ คงต้องหากันจนเหนื่อยหน่อย เพราะ มันหาทานยากเหลือเกิน ! แต่ ต่อไปนี้ มันจะไม่ยากอีกต่อไป เพราะ เราได้รวม 9 ร้านอร่อย อาหารใต้ รอบกรุงเทพ เอาไว้ให้ทุกคนแล้ว จะมีร้านไหน หรอยจังฮู้ บ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

ร้านอาหารใต้ กรุงเทพ

 

 

01
ครัวพี่เล็กหาดใหญ่

 

 

        เริ่มต้นกันที่ ร้าน ครัวพี่เล็ก อาหารใต้ สไตล์ดั้งเดิมจากเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ยกมาเสิร์ฟความอร่อยกันอยู่ ที่ ซอยลาดพร้าว 71 จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ ความหลากหมายของเมนูอาหาร ที่มีมาให้เราได้เลือกจนตาลาย ทั้งอาหารใต้ดั้งเดิม อาหารจีนต้นตำหรับ นั่นเองครับ รวมไปถึงในเรื่องของรสชาติอาหารที่ใครมากิน ก็ต้องร้อง..ซี๊ดดดด

พิกัด ลาดพร้าว 71
เปิดบริการ 11.00 – 22.00 น. (ทุกวัน)
โทร 02-539-8188

 

 

02
ปลายระย้า

 

 

        เรื่องของรสชาติอาหารใต้ ของร้านนี้ คงไม่ต้องคุยกันเยอะ เพราะว่า ใครแวะเวียนไปเที่ยวเมืองภูเก็ต ก็ต้องไปโดนกันแทบจะทุกคน แต่ครั้งนี้ทางร้านได้มาเปิดสาขาที่กรุงเทพแล้ว มีเหรอ ? ที่เราจะไม่ไปโดนกัน ฮ่าๆๆ รวมไปถึงบรรยากาศของร้านที่ดี เลยหมาะสำหรับการพาครอบครัว ไปนั่งชิลล์ ซดน้ำแกงใต้ ในวันหยุด

พิกัด สุขุมวิท 8
เปิดบริการ 10.30 – 22.30 น.(ทุกวัน)
โทร 02-253-5556
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/PraiRayaPhuket

 

 

03
มัลลิกา ชุมพร อาหารปักษ์ใต้

 

 

        ไปกันต่อกันที่ร้าน มิลลิกา สาขา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ รสชาติความเผ็ดร้อนของร้านนี้ คงปฎิเสธไม่ได้ว่า มันหรอยมากๆ และต้นตำหรับก็ส่งตรงมาจาก จ.ชุมพร แท้ๆ รวมไปถึงมีเมนูอาหารใต้ ให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย ฉะนั้น รีบชวนครอบครัวออกจากบ้าน ขับรถไปทานกันเลยครับ

พิกัด โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
เปิดบริการ 10.00 – 21.00 น. (ทุกวัน)
โทร 08-4158-3151
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/MallikaChumphon

 

 

04
บ้านไอซ์

 

 

        เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารใต้ ที่หากินไม่ยากในกรุงเทพ เพราะมีสาขาอยู่เยอะพอสมควร เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ ผัดสะตอกุ้งสด รสชาติเผ็ดร้อน หอมกลิ่นสะตอ เพราะทางร้านสรรหาสะตอจากสวนที่ดีที่สุดในภาคใต้ มาโดยตรง หื้มมมม..ได้ยินแบบนี้แล้ว ก็น้ำลายหกแล้วล่ะครับ

พิกัด สาขาสยามพารากอน
เปิดบริการ 11.00 – 22.0 น. (ทุกวัน)
โทร ไม่ระบุ
เว็บไซต์ http://www.baanice.com

 

 

05
ร้านคุณภา ข้าวแกงใต้

 

 

        มาถึงร้านอาหารใต้รสเด็ด สไตล์ข้าวราดแกง กันบ้าง กับ ร้านคุณภา ข้าวแกงใต้ เมนูเด็ดของร้านนี้ คือขนมจีนน้ำยาปู รสชาติสูตรเฉพาะ โดยฝีมือคนใต้แท้ๆ ความหรอยของที่นี่ยะงไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมายที่ท้าพิสูจน์ให้ทุกคนได้มาลองกันเอง

พิกัด ถนนราชพฤกษ์
เปิดบริการ 06.00 – 15.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร ที่ 3 ของเดือน)
โทร 09-2274-7174
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/kunparkitchen

 

 

06
ร้านฉวาง (แม่อวย)

 

 

        ใครที่ชอบทานแกงส้ม หรือ แกงเหลืองรสเผ็ดร้อน ต้องหลงรักร้านนี้อย่างแน่นอน ความตั้งใจในการปรุงรส โดยฝีมือแม่ครัวคนใต้แท้ๆ ทำให้ถูกปากทุกคนที่ได้มาลอง ส่วนตัวเราแล้ว ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือก เวลาอยากทานอาหารใต้ นั่นเองครับ ตัวร้านก็ไม่ได้หรูหราอะไร แต่พอพูดถึงเรื่องรสชาติแล้ว มันเกินคำว่าหรูหราไปอีกหลายเท่าตัวครับ

พิกัด พรานนก กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 08.00 – 19.30 น. (ทุกวัน)
โทร 0-2411-1226
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/ChawangMaeAoew

 

 

07
กลับนครฯ

 

 

        แม้ชื่อร้านอาจจะดู งงๆ แต่รสชาติอาหารใต้ ที่นี่ ไม่งง อย่างแน่นอน เพราะใครได้ไปลิ้มลอง จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หรอยจังฮู้ ! เมนูอาหารใต้ราดแกงของร้านนี้ มีมาให้เลือกมากมาย ช่วงพีคของร้านนี้จะอยู่ในช่วงเช้า และเที่ยงของวัน ฉะนั้น ใครจะไปช่วงเวลาดังกล่าว ก็ต้องไฟต์กันหน่อยนะครับ ฮ่าๆๆ

พิกัด ถนนศรีนครินทร์ ข้างตึกโมเดิร์นฟอร์ม
เปิดบริการ 06.00 – 15.00 น. (ทุกวัน)
โทร 09-7078-5885

 

 

08
บ้านฉลอง

 

 

        อีกหนึ่งร้านที่ไม่ได้มีดีแค่อาหารใต้ แต่ยังมีเมนูซีฟู้ด มาให้เลือกทานอีกด้วย สิ่งที่เราชื่นชอบของร้านนี้ คือ ความเป็นกันเองของเจ้าของร้าน ที่แวะเวียนไปทานทีไร ก็ต้องนั่งเม้าท์มอยกันทุกครั้ง รวมไปถึงรสชาติอาหารที่เผ็ดร้อน จนต้องร้อง..ซี๊ดดดดดดด อย่างแน่นอน

พิกัด ถ.เกษตร-นวมินทร์ แขวงจรเข้บัว เขตลาดพร้าว
เปิดบริการ 11.00 – 23.00 น. (ทุกวัน)
โทร 0-2940-3709
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/baanchalong

 

 

09
ครัวปากพนัง

 

 

        ร้านสุดท้ายที่เราจะพาไปรู้จัก กันในครั้งนี้ คือ ร้าน ครัวปากพนัง อาหารใต้ออริจินัล โดยฝีมือคนใต้แท้ๆ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ตรงที่ความเผ็ดร้อน จัดจ้านของน้ำแกงส้ม ที่เข้มข้นจนหยดสุดท้าย รวมไปถึงขนมจีนน้ำยาปู ที่รสชาติดีงาม ไม่เหมือนที่อื่นเลยล่ะครับ

พิกัด รัชดา ซอย 3
เปิดบริการ 08.00 -19.00 น. (ทุกวัน)
โทร ไม่ระบุ
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/pakpanungr3

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Garaku Thailand สุดยอดซุปแกงกะหรี่ เปิดใหม่ ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพ

ตะลุยกิน 8 ร้านอร่อย กรุงเทพ ตลาดนัด รัชดาซอย 4 อร่อยครบ

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

กรุงเทพ จัดอันดับร้านอาหาร ภาคใต้ ร้านอาหารกรุงเทพ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top