10 ที่พักพังงา สวย วิวดี รับลมทะเลเย็นๆ ปะทะหน้าร้อน

10 ที่พักพังงา สวย วิวดี รับลมทะเลเย็นๆ ปะทะหน้าร้อน
SummerB
17 มีนาคม 2564 ( 18:20 )
9.8K

     ใกล้สงกรานต์แล้ว หลายๆ คนคงกำลังหาที่เที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกัน และแน่นอนว่าร้อนๆ แบบนี้ จะมีที่ไหนสดชื่นเท่ากับไปรับลมทะเลเย็นๆ ดูวิวสวยๆ ทางใต้กันล่ะเนอะ ใครที่กำลังหาที่พักสวยๆ ติดทะเลอยู่ เรามี 10 ที่พักพังงา สวย วิวดี ให้ทุกคนได้พักผ่อนแบบฟินๆ แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วยจ้า 😆 💦

10 ที่พักพังงา

สวย วิวดี ต้องไปชิล

 

1. มอริซี บาย เขาหลัก รีสอร์ท

Moracea by Khao Lak Resort

     ขอเริ่มที่แรกด้วย มอริซี บาย เขาหลัก รีสอร์ท (Moracea by Khao Lak Resort) บูติครีสอร์ทสุดหรู ตั้งอยู่บนเนินเขาเห็นวิวทะเลสุดลูกหูลูกตา ภายในรีสอร์ทตกแต่งด้วยสไตล์ไทย-โปรตุกีส ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และเงียบสงบเป็นอย่างมาก 

     ที่นี่มีหลายห้องพักให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Jasmine Superior และ Hibiscus Grand Deluxe ที่เหมาะกับคนที่มาเป็นคู่ ใครที่มากับแก๊งเพื่อนฝูงหรือครอบครัวและอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อยก็สามารถพักที่ Zeavola Deluxe Bungalow หรือ Allamanda Pool Villa ได้ นอกจากนี้ยังมีบริการ Floating Breakfast ด้วยนะ ต้องจัดแล้วล่ะ!

 2. อีเดน บีช เขาหลัก รีสอร์ท แอนด์ สปา

Eden Beach Khao Lak Resort & Spa

 

     ใครที่ชอบรีสอร์ทสไตล์บาหลี บอกเลยว่าห้ามพลาดที่นี่เด็ดขาด! เพราะที่ อีเดน บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (Eden Beach Khao Lak Resort & Spa) แห่งนี้ได้ประยุกต์การตกแต่งที่เข้ากับธรรมชาติและทะเลจากสไตล์บาหลีได้อย่างลงตัว เหมาะสมกับแนวคิด สวนสวรรค์ Eden ในตำนาน ที่ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่ทั้งอุดมสมบูรณ์ สวย และร่มรื่นสุดๆ ที่สำคัญคือ มุมถ่ายรูปเยอะมากกก จะมองไปมุมไหนก็เก๋ไปหมด

     ส่วนที่ขอแนะนำเลยคือห้อง Eden Suit Pool Access ห้องพักติดวิวทะเลที่สวยสุดๆ ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นกึ่งทรอปปิคอลเบาๆ ภายในห้องพักตกแต่งด้วยโทนสีขาว สะอาดตา ด้านหน้ามีสระว่ายน้ำทอดผ่านแต่ละห้องได้อย่างลงตัว

 

 

3. ครอสทู เขาหลัก อันดามณิ รีสอร์ต 

X2 Khao Lak Anda Mani Resort

     มาต่อกันที่ ครอสทู เขาหลัก อันดามณิ รีสอร์ต (X2 Khao Lak Anda Mani Resort) ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์นสุดล้ำทันสมัย ดูสวยเก๋ตัดกับบรรยากาศสุนทรีย์ของวิวทะเลได้เป็นอย่างดี การบริการดีเยี่ยม ภายในห้องพักกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ด้านหน้าห้องพักมีระเบียงติดกับสระว่ายน้ำ สามารถทานอาหาร รับลมชมวิวกันเพลินๆ ได้เลย 

 

 

4. ทรีเฮาส์ วิลล่าส์ เกาะยาวน้อย

TreeHouse Villas 

     ทรีเฮาส์ วิลล่าส์ เกาะยาวน้อย (TreeHouse Villas) เป็นวิลล่าที่เหมาะกับคนที่รักธรรมชาติ ตั้งอยู่ตรงเนินเขาริมทะเล เป็นฟีลกลางป่าเบาๆ สวย และสดชื่นมากๆ ด้วยการตกแต่งใช้เป็นวัสดุไม้เกือบทั้งหมด จึงทำให้กลมกลืนกับธรรมชาติเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกเหมือนพักอยู่บนบ้านต้นไม้น่ารักๆ 

     แต่รีสอร์ทนี้จะพิเศษตรงที่แต่ละห้องจะพักกันได้แค่ 2 คนเท่านั้น เหมาะสำหรับมากับคู่รักหรือเพื่อนฝูง กับครอบครัวก็สามารถมาพักผ่อนได้ แต่ต้องเป็นเด็กโตหน่อย เพราะที่นี่เขาอนุญาตให้ผู้เข้าพักมีอายุ 16 ปีขึ้นไปเท่านั้นค่ะ

 

 

5. เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า

Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas

     มาถึงที่พักสุดเลิศหรูอลังการอย่าง เทวาศรม เขาหลัก บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า (Devasom Khao Lak Beach Resort & Villas) ตั้งอยู่ตรงหาดคึกคัก เปิดประสบการณ์ให้ทุกคนได้ค้นพบกับกลิ่นอายของอารยธรรมโบราณ ตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบอณาจักรตะโกลา เมืองท่าสำคัญในสมัยสุวรรณภูมิ ซึ่งก็คืออำเภอตะกั่วป่าในปัจจุบัน ทำให้ทุกคนรู้สึกเหมือนหลุดไปอีกเมืองหนึ่งที่ให้ทั้งความหรูหรา และความเป็นส่วนตัว ดีงามสุดๆ

 

 

6. เดอะ ฮอท สปริง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา

The Hotspring Beach Resort & Spa

     เดอะ ฮอท สปริง บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา (The Hotspring Beach Resort & Spa) เป็นรีสอร์ทสไตล์ไทยโมเดิร์น ดูสวยแปลกตา แต่เข้ากับวิวทะเลได้อย่างลงตัว ในรีสอร์ทมีห้องอาหารหรูหรา 2 แห่ง และบาร์อีก 2 แห่ง รวมถึงสระว่ายน้ำทั้งกลางแจ้งและในร่ม จุดเด่นของรีสอร์ทนี้ก็ตามชื่อ “The Hotspring” เลย เพราะคนจะนิยมมาแช่บ่อน้ำพุร้อนที่นี่กัน ด้วยน้ำพุที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด จึงเหมาะการมาแช่น้ำผ่อนคลาย เหมาะสำหรับคนที่เครียดกับงานแล้วอยากมาพักผ่อนเป็นอย่างมากค่ะ

 

 

7. โรงแรมคาซ่า เดอลา ฟลอรา 

Casa de La Flora Hotel

     ตามมาด้วยโรงแรมสไตล์โมเดิร์นอย่าง โรงแรมคาซ่า เดอลา ฟลอรา (Casa de La Flora Hotel) โดดเด่นด้วยห้องพักที่ตั้งเรียงกันเป็นบล็อคๆ ให้ความเป็นส่วนตัว แต่สามารถชมวิวมหาสมุทรอันดามันแบบพาโนรามา สวยมากทั้งตอนกลางวันและกลางคืนเลยล่ะค่ะ ตรงกลางรีสอร์ทขั้นกลางด้วยสระว่ายน้ำ สามารถเล่นน้ำ มองวิวทะเล ได้อย่างสบายใจด้วยเช่นกัน และอีกจุดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือห้องอาหาร เพราะนอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารนานาชาติสุดอร่อยแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศทะเลสวยๆ อีกด้วย

 

 

8. คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา เขาหลัก 

Kalima Resort and Villas Khao Lak

     คาลิมา รีสอร์ท แอนด์ วิลลา เขาหลัก (Kalima Resort and Villas Khao Lak) พร้อมเปิดประสบการณ์ให้ทุกคนได้พักผ่อนในรีสอร์ทสุดชิค ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของ Sino-Protugese การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเน้นด้วยวัสดุไม้ เป็นรีสอร์ทที่ล้อมรอบด้วยป่าเขา และวิวทะเลที่สวยงาม มีความเงียบสงบ ควรค่าแก่การไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอดกันสักหน่อย

 

 

9. ลา เวล่า เขาหลัก, พังงา

La Vela Khao Lak

     ลา เวล่า เขาหลัก, พังงา (La Vela Khao Lak) เป็นโรงแรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคำว่า “Vela” ในภาษาลาติน แปลว่า กลุ่มดาวเรือใบ มาออกแบบแผนผังของตึกอาคารและสระว่ายน้ำให้เป็นรูปทรงสามเหลี่ยม รับกับวิวทะเลด้านหน้าได้อย่างพอดิบพอดี ดูเก๋ มีสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีมุมเล็กมุมน้อยให้ถ่ายรูปสวยๆ ลงโซเชียลกันอีกด้วย

 

 

10. เสม็ดนางชีบูทีค

Sametnangshe Boutique

     ปิดท้ายด้วยรีสอร์ทพร้อมวิวสุดปัง สามารถชมวิวอ่าวพังงาได้แบบ 180 องศาอย่าง เสม็ดนางชีบูทีค (Sametnangshe Boutique) ที่นี่มีที่พักหลายประเภทให้เลือก แต่ที่อยากแนะนำที่สุดก็คือ Villa The Ka Nham เป็นจุดที่เห็นวิวอ่าวพังงาได้อย่างชัดเจน สวยจนแทบลืมหายใจไปเลย นอกจากที่พักแล้ว อีกโซนที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Bay View Birdnest จุดถ่ายรูปยอดฮิตในโซนคาเฟ่จุดชมวิว ยิ่งถ้าไปในช่วงพระอาทิตย์ขึ้นก็ยิ่งฟินไปอีก บอกเลยว่าเป๊ะปัง ยังไงก็ต้องไปเช็คอินสักครั้ง